ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์หลวงปู่หมุนที่เกิดกับผมเร็วๆนี้  (อ่าน 4515 ครั้ง)

kantinan1981

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 1
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ขอแบ่งปันประสบการณ์ที่หลวงปู่ช่วยผม สุดยอดมากๆครับ

 ผมมีปัญหาทางการเงินมากๆ หนี้สินท่วมหัว ใช้หนี้เท่าไหร่ก็ไม่หมด พยายามหาเงินทุกทาง ยืมบ้าง กู้บ้าง นอกระบบก็มี โดยส่วนตัวผมจะนับถือหลวงปู่ทวด และหลวงปู่ดู่ครับ พยายามไหว้พระสวดมนต์ นั่งสมาธิเกือบทุกวันมาหลายปี ชีวิตก็ดีขึ้นมาบ้าง มีวันหนึ่งผมก็สวดมนต์ นั่งสมาธิปกติ แต่หลังๆ เวลานั่งจับภาพหลวงปู่ดู่ จะไปนึกถึงหลวงปู่หมุนแทน ผมพอรู้จักหลวงปู่หมุนอยู่บ้างจากการแนะนำของเพื่อนเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร

พอผมเห็นภาพหลวงปู่หมุนในสมาธิ ผมเลยหาข้อมูลของหลวงปู่หมุน และอยากเช่าหามาเก็บไว้บ้าง ก็หาได้ว่าต้องไปเช่าวัดสุทัศน์ เพราะผมอยู่กรุงเทพฯ ใกล้สุดแล้วครับ แต่เนื่องจากทุนทรัพย์น้อย มีหนี้สินบานเบอะ แต่ก็ยังไปที่วัดสุทัศน์ ได้หลวงปู่หมุนหลังเตารีด เนื้อผง รุ่นนำฤกษ์ราคาไม่แพง หวังว่าจะให้หลวงปู่เมตตาช่วยเรื่องการเงินบ้าง (เพราะหมดหนทางจริงๆ)

ผมได้พระหลวงปู่มาก่อนจะสิ้นเดือนไม่กี่วัน แต่ช่วงสิ้นเดือนวันที่ 5 ตุลาคม 2558 ผมต้องหาเงินไปใช้หนี้ ที่ทั้งยืม ทั้งกู้มาอยู่หลายหมื่นต้นๆ แต่ผมอยากได้เงินก้อนหนึงไปปิดหนี้ให้หมด ให้เป็นหนี้เดียว เพราะผมมีหนี้หลายทาง เสียดอกเบี้ยหลายทาง เงินต้นเลยไม่ลงสักที

ผมเครียดมาก นั่งเครียดไม่รู้จะทำยังไง หาเงินที่ไหน พรุ่งนี้ก็วันที่ 5 แล้ว ผมเลยอธิฐานขอหลวงปู่หมุน ให้มีคนมาช่วยลูกด้วยเถอะครับ ถ้าได้ตามที่ต้องการผมจะถวายสังฆฐานให้หลวงปู่

รู้สึกอยู่ๆ ผมก็นึกถึงหน้าพี่คนหนึ่ง แกอยู่หาดใหญ่ แต่ผมเคยยืมเงินแก ยังติดหนี้อยู่ 7000 บาทอยู่เลยครับ ผมก็เลยโทรไปหา ทำใจอยู่นานเหมือนกัน แต่คิดในใจ แกคงไม่ให้ยืมหรอก เพราะยังติดแกอยู่เลย แต่ก็ลองดู พอโทรไปขอยืมเงินจำนวนหนึ่ง บอกเหตุผลว่าอยากได้เงินสักก้อนไปปิดหนี้ให้หมด แล้วขอผ่อนกับแกไป 10 เดือนได้ไหม แกให้ยืมเฉยๆเลยครับ แปลกมาก ปกติถ้าใช้หนี้ไม่หมดแกไม่มีทางให้ยืม แต่แกให้ยืมอย่างง่ายดาย เงินหลายหมื่นไม่ใช่น้อยๆ กับสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ วันที่ 5 ตุลาคม ผมก็ได้ เงินไปปิดหนี้ได้ทั้งหมด และผ่อนแกอย่างเดียวตั้งหลายเดือน ด้วยเงินเดือนผม ผ่อนแกได้สบายๆ เลยครับ ผมก็พูดขอบคุณหลวงปู่ที่เมตตาช่วยลูกในครั้งนี้ และอีกประมาณ 2 วันผมก็ไปถวายของตามที่บอกหลวงปู่ไว้

ถ้าหลวงปู่หมุนไม่ช่วยในครั้งนั้น ผมจะแย่มากเลยครับ ปัญหาต่างๆ จะตามมาเยอะเลยทีเดียว

หลวงปู่ศักสิทธิ์มาก ไม่จำเป็นเลยครับที่จะได้ของแพง แค่ขอมีใจศรัทธา แค่มีรูปหลวงปู่หมุนก็ถือว่าดีมากๆแล้วครับ

บางทีเวลาผมทำงานแล้วมีปัญหา บอกหลวงปู่ขอให้ราบรื่น ทุกอย่างก็ราบรื่นจนหน้าเหลือเชื่อ

ตอนนี้ทำให้ผมศรัทธาหลวงปู่หมุนมากๆ และเป็นหนึ่งในใจผมเคยครับ ตอนนี้ก็ศรัทธาหลวงปู่หมุนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งองค์แล้วครับ

เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดกับผมเอง เพียงแต่ขอให้เรายึดมั่นในความดี และมีศรัทธาที่เต็เปี่ยม เคารพครูบาอาจารย์ทุกองค์ สิ่งดีๆก็จะบังเกิด ปัญหาก็จะมีทางแก้ไข อาจจะพึ่งบารมีหลวงปู่บ้าง แต่ไม่เท่ายึดความดีงามในตนเองครับ