ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญโพสรูปวัตถุมงคล รุ่นเจริญลาภ กระทู้นี้เลยครับ แบ่งๆกันศึกษา  (อ่าน 47671 ครั้ง)

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
ท่านที่มีวัตถุมงคล รุ่นเจริญลาภ ...
ขอเชิญโพสในกระทู้นี้เลยครับ แบ่งๆกันศึกษาครับ บอกรายละเอียดไว้ด้วยก็ยิ่งดีครับ
คนมาที่หลังก็จะได้ความรู้กันครับ


ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 09, 2011, 09:35:08 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อายุ 105 ปี รุ่นแรก "เจริญลาภ"
วัตถุมงคลรุ่นแรกของหลวงปู่หมุนซึ่งเน้นพิธีกรรมสร้างแบบโบราณเข้าดินไทยโดยมีชนวนพระกริ่งจากวัดสุทัศน์ฯ ตะกรุดเก่า จำนวนมาก
วันที่ 1-30 ตุลาคม 2542 หลวงปู่หมุนปลุกเสกมวลสาร โดยทำพิธีพุทธาภิเษก เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2542 มีพระวิสุทธาธิบดี วัดสุทัศน์ ฯ จุดเทียนชัย
หลวงปู่หมุนเป็นประธานพิธีนอกจากนี้ยังเข้าพิธีวันเพ็ญเดือน 12 วัดสุทัศน์ฯ และ พิธีพุทธาภิเษก 3 วัน 3 คืน วันที่ 4-6 ธันวาคม ที่วัดซับลำใย ลพบุรี
รวมทั้งหลวงปู่หมุนปลุกเสกเดี่ยวที่กุฎี อีก 1 เดือน (วันที่ 1-19 พฤศจิกายน และ 23 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม)
รายการวัตถุมงคลรุ่นเจริญลาภ มีดังนี้
1.พระบูชา 5 นิ้ว เชียงแสนจกบาตร สร้าง 59 องค์
2.พระกริ่งเจริญลาภ สร้าง 999 องค์
3.ล็อกเก็ตรูปเหมือนสี่เหลี่ยม สร้าง 999 องค์
4.แหวนปลอกมีดสร้างจากชนวนพระกริ่ง 599 วง
5.กำไลนาค หนัก 2.5 บาท สร้าง 9 วง
6.กำไลเงิน หนัก บาทกว่า 599 วง
7.รูปเหมือนหลังเตารีด เนื้อชนวนพระกริ่ง 999 องค์

นอกจากวัตถุมงคลที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีวัตถุมงคลที่เข้าพิธีเดียวกันดังนี้
1.รูปหล่อลอยองค์เนื้อทองเหลืองรมดำ
2.พระผงรูปเหมือนนั่งตั่ง
3.พระผงปิดตา
4.เหรียญหมุนเงินหมุนทอง (มีเนื้อทองแดง-เนื้อเงิน)
5.เหรียญทองแดงหมุนเงินหมุนทองแบบมีตะกรุด
6.ถุงโภคทรัพย์เจริญลาภ 999 ล้าน (สร้าง 3000 ถุง)
7.พระสมเด็จ
8.เหรียญเสมานั่งเต็มองค์หลังนารายณ์ทรงครุฑ เนื้อทองแดง (สร้าง 10,000 เหรียญ)

รุ่นนี้เรียกได้สองชื่อ บ้างก็เรียก "รุ่นเจริญลาภ" บ้างก็เรียก "รุ่นหมุนเงินหมุนทอง"
ในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 42 ซึ่งเป็นวันประกอบพิธีพุทธาภิเษกเททองหล่อพระกริ่งที่วัดป่าหนองหล่มมีปรากฏการณ์
ที่น่าอัศจรรย์หลายประการคือ หลังจากที่เข้าพิธีคือพระอาจารย์มงคล วัดสุทัศน์และพระสมุห์ภาสน์จัดปริมณฑลพิธีเสร็จ
ในกลางคืนวันที่ 30 ตุลาคม 42เวลาตีหนึ่งกว่า นั้น ๆได้ปรากฏว่ามีแสงพวยพุ่งออกมาจากกุฎิหลวงปู่หมุนมายังมณฑลพิธี
คือหลวงปู่เริ่มปลุกเสกตั่งแต่คืนแรก กระทั่งมีฝนตกพร่ำ ๆ ตลอดเวลาในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม 42 สร้างความกังวลใจแก่เจ้าพิธี
และนายช่างผู้หล่อพระกริ่งเป็นอย่างมาก แต่ครั้นปรากฎว่าเมื่อหลวงปู่หมุนเดินลงมาจากกุฎิมายังมณฑลพิธีปลุกเสก
มีแดดจัดออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ กระทั่งเมื่อหลวงปู่หมุนเดินขึ้นอาสนะปลุกเสกเริ่มเข้าญานสมบัติปรากฎว่ามีลำแสงพวยพุ่งออกจากตัวท่าน
ครอบทั้งมณฑลพิธี และมีหลายท่านที่เป็นนักปฎิบัติกรรมฐาน กล่าวว่ามีหลวงปู่ใหญ่ สมเด็จลุนแห่งนคร จำปาศักดิ์ มาร่วมนั่งอธิษฐานจิตในพิธี
อีกทั้งยังเห็นหลวงพ่อกวย ชุตินธโร มานั่งแผ่เมตตาให้อีกด้วย รวมทั้งหลวงพ่อเอีย ท่านก็มาช่วยเสกให้

ข้อมูลโดยคุณ คนศรีสะเกษ แห่งเว็บพลังจิต
ที่สุดของพระกริ่งแห่งยุค!!พระกริ่งเจริญลาภนี้เป็นวัตถุมงคลรุ่นแรกของหลวงปู่หมุน ซึ่งเน้นพิธีกรรมสร้างแบบโบราณเข้าดินไทย โดยมีชนวนพระกริ่งจากวัดสุทัศนเทพวราราม ตะกรุดเก่า จำนวนมาก วันที่1-30ตุลาคม 2542 หลวงปู่หมุนปลุกเสกมวลสาร โดยทำพิธีพุทธาภิเษกก เมื่อวันที่31 ตุลาคม 2542 พระวิสุทธาธิบดี วัดสุทัศน์เทพวราราม จุดเทียนชัย หลวงปู่หมุนเป็นประธานพิธี นอกจากนี้ยังเข้าพิธีวันเพ็ญเดือน12 วัดสุทัศนเทพวราราม และพิธีพุทธาภิเษก3วัน3คืน วันที่4-6 ธันวาคม ที่วัดซับลำไย ลพบุรี รวมทั้งหลวงปู่หมุนปลุกเสกเดี่ยวที่กุฏี อีก1 เดือน(วันที่1-19พฤศจิกายน และ23 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม)


***วันอาทิตย์ที่31 ตุลาคม 2542 เป็นวันที่ประกอบพิธีพุทธาภิเษกเททองหล่อพระกริ่งเจริญลาภซึ่งเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของหลวงปู่หมุนที่วัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว มีปรากฏการณ์ ที่น่าอัศจรรย์หลายประการคือ หลังจากที่เข้าพิธี พระอาจารย์มงคลวัดสุทัศน์ และสมุห์ภาสน์จัดปริมณฑลพิธี เสร็จในกลางคืนของวันที่30 ตุลาคม2542 เวลาตีหนึ่งกว่านั้นเกิดเหตุการณ์มีแสงพวยพุ่งออกมาจากกุฏีหลวงปู่หมุนมายังมณฑลพิธีเป็นเหตุการณ์ที่ทุกคนต้องจดจำไปตลอดชีวิตเพราะเป็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติเป็นอย่างมาก หลวงปู่หมุนเริ่มปลุกเสกชนวนตั้งแต่คืนแรก มีฝนตกพร่ำๆมาโดยตลอดจนถึงวันอาทิตย์ที่31ต.ค42 สร้างความกังวลใจแก่เจ้าพิธี และนายช่างผู้หล่อพระกริ่งเป็นอันมาก แต่ครั้นปรากฏว่าเมื่อหลวงปู่หมุนเดินลงมาจากกุฏีมายังมลฑลพิธีปลุกเสก เกิดปรากฏการณ์มีแดดจัดออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ กระทั่งเมื่อหลวงปู่เดินขึ้นอาสนะปลุกเสกเริ่มเข้าฌานสมาบัติปรากฏว่ามีลำแสงพวยพุ่งออกมาจากตัวท่านครอบทั้งมณฑลพิธี และมีหลายท่านที่เป็นนักปฏิบัติกรรมฐาน กล่าวว่ามีหลวงปู่ใหญ่ สมเด็จลุนแห่งนคร จำปาศักดิ์ มาร่วมนั่งอธิษฐานจิตในพิธีอีกทั้งยังเห็นหลวงพ่อกวย ชุตินธโร มานั่งแผ่เมตตาให้อีกด้วย รวมทั้งหลวงพ่อเอีย ท่านก็มาด้วย และครูบาอาจารย์อีกหลายต่อหลายท่านที่มาร่วมในพิธีนี้ ในช่วงนี้พราหมณ์ซึ่งกำลังจับสายสิญจน์เพื่อโยงไปยังแท่นหล่อพระกริ่งเกิดอาการขนลุกขนชันทั้งตัวและสายสิญจน์เกิดมีความร้อนขึ้นจึงได้ปล่อยสายสิญจน์ออกไป และเมื่อหลวงปู่หมุน ได้เข้าฌานบริกรรมปลุกเสกอยู่เป็นเวลา1 ช.ม ท่านลืมตาขึ้นมาเพื่อมองดูรอบบริเวณพิธี และมีอาการยิ้ม เพราะท่านได้เห็นครูบาอาจารย์ทีมาร่วมพิธี จากนั้นท่านเดินลงมาอย่างคล่องแคล่วเพื่อไปยังบริเวณเททองหล่อพระกริ่งเจริญลาภ เพื่อเป็นประธานปลุกเสกเททองหล่อ พระกริ่งพร้อมกับพระป่าสายกรรมฐานอีก20รูป และขณะนั้นที่เจ้าพิธีเตรียมทองไปประมาณ40บาท เพื่อเทพระกริ่งนั้น ปรากฏว่ามีชาวบ้านมาร่วมบริจาคทองคำอีกรวมแล้ว100กว่าบาท และเหตุการณ์ที่น่ามหัศจรรย์ก็คือ ขณะที่ช่างเททองหล่อเข้าเบ้าพระกริ่งอยู่นั้น หลวงปู่หมุนได้ทำอาการเดินธาตุ คว้ามือจากอากาศแล้วนำมาเสกบริกรรมคาถาเป่าลงทีมือของท่านแล้วโยนไปยังเบ้าพระกริ่งทุกเบ้าพระอาจารย์ที่เชี่ยวชาญทางพระกรรมฐานบอกว่าเป็นการใช้วิชานะปัดตลอดหยอดลงไปในเบ้า และบางท่านบอกว่าเป็นการคว้าจ้าวน้ำเงินมาจากอากาศเพื่อโยนลงไปในเบ้า เพราะตามตำราสร้างพระกริ่งนั้นโลหะที่สำคัญก็คือ จ้าวน้ำเงิน ซึ่งเป็นโลหะที่สำคัญและไม่มีขายตามท้องตลาด แต่เดิมเจ้าประคุณสังฆราชแพ และเจ้าคุณศรีสนธิ์ ก็ทำพิธีเรียกมาจากอากาศเช่นเดียวกัน นับว่าพระกริ่งนวโลหะ รุ่นเจริญลาภนี้สมบูรณ์แบบที่สุด ตั้งแต่ยุคของเจ้าคุณศรีสนธิ์ลงมาเลยที่เดียว

ซึ่งอนาคตอาจจะไม่มีการสร้างที่ถูกต้องตามตำนานการสร้างพระกริ่งอีกต่อไปแล้วก็เป็นได้ กริ่งเจริญลาภรุ่นนี้แหละหลวงปู่หมุนตั้งใจสร้างไว้ฝากไว้ในแผ่นดินและเป็นตำนานอีกหน้าหนึ่งของสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่แผ่นดินไทยขอขอบคุณข้อมูลโดยคุณ เด็กวัดบ้านจาน แห่งเว็บพลังจิต
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 21, 2011, 08:58:35 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียดกริ่งเจริญลาภ
สุดยอดแห่งวิชาโบราณของพระปรมาจารย์
ในคราวเททองหล่อพระกริ่งเจริญลาภเนื้อนวโลหะชั้นบรมครูเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2542 ลป.หมุนได้เป็ฯประธานพิธีทุกขั้นตอนนั้น มีสิ่งที่ฮือฮา และมีการกล่าวขานอย่างไม่รู้จักจบสิ้น เพราะเหตุว่ากิริยาอาการที่ลป.หมุน ได้ทำขณะเททองนั้นเป็นที่น่าอัศจรรย์น่าระทึกใจมาก เพราะลป.ท่านทำกิริยาชี้นิ้วไปบนฟ้าแล้ววนเป็นรูปวงกลมจากนั้นท่านก็ใช้มือหยิบจับ วงกลมนั้นเหวี่ยงไปที่เบ้าพระกริ่ง พระบูชาขณะที่น่ายช่างกำลังเททองอยู่ จากนั้นบริกรรมคาถา "นิพพาน๋ ปรม๋ สุข๋...สุสุข๋วต นิพพาน๋ สมมาสมพุทธเทสิต๋ อโสก๋ วิรช๋ เขม๋ยตถ ทุกข๋ นิรุชฌติฯ" แล้วเป่าลงสำทับไปในเข้าพระกริ่งอีก เป็นอย่างนี้จนครบทุกองค์ ทุกเบ้า เรื่องเหตุการณ์ดังนี้มีผู้คาดคะเนไปหลายท่าน บางท่านว่าเป็นการใช้วิชาอาคมตามแบบฉบับของสมเด็จลุน แห่งนครจำปาศักดิ์ เรียกว่า จตุตธาตุวัฏฐาน หรือ นารายณ์สี่กร ซึ่งเรียกง่าย ๆ ว่าธาตุ 4 นั่นเอง เพราะพระคณาจารย์สายสมเด็จลุนนั้นต้องสำเร็จธาตุ 4 ทุกท่าน ที่ต้องใช้ธาตุ 4 เป่าลงไปนั้นเพราะว่า สิ่งทั้งหลายทั้งปวงที่ก่อกำเนิดเป็นตัวตนขึ้นมานั้น ต้องอาศัยธาต 4 คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ มาประชุมกันทั้งสิ้น.


ส่วนพระคณาจารย์ที่เชี่ยวชาญทางตำรับพิชัยสงครามปลุกเสก เลขยันต์กล่าวว่าเป็นวิชานิพพานปัดตลอดเปล่าลงไปในขณะที่โลหะกำลังหลอมเหลวก่อกำเนิดขึ้นเป็นองค์พระ ส่วนบางท่านกล่าวว่า เป็นการเสกมงกุฎพระพุทธเจ้า สวมครอบลงไปในองค์พระ เพราะเหตุว่า วัตถุมงคลนั้น จะมีความศักดิ์สิทธิ์ตลอดกาล สิ้นพระพุทธศาสนาและจะไม่มีวันเสื่อม...


ส่วนในเรื่องของการสร้างพระกริ่งพระชัยวัฒน์ของตำราที่มีมาดั้งเดิมของสมเด็จพระพนรัตน์วัดป่าแก้วแห่งกรุงศรีอยุธยา ซึ่งปัจจุบันตกทอดมาอยู่กับวัดสุทัศนเทพวราราม โดยเจ้าประคุณสมเด็จพระสังฆราช(แพ) ผู้เป็นเจ้าพิธีแห่งการสร้างพระกริ่งที่ดังสะท้านแผ่นดินนั้น ในตำราช่วงหนึ่ง บอกไว้เกี่ยวกับธาตุโลหะที่นำมาจัดสร้างพระกริ่งนั้น โลหะธาตุที่สำคัญอย่างยิ่ง คือ จ้าวน้ำเงิน ซึ่งเป็นโลหะที่ไม่มีขาย ไม่ใช่ของที่จะหามาได้อย่างง่าย ๆ จะต้องทำพิธีอัญเชิญมาจากอากาศธาตุ โดยการเข้าจตุตถณานสมาบัติอธิฐานจิตโดยปราศจากราคะ โทสะ โมหะ และวิปัสสนากิเลสทั้งปวง เพื่ออัญเชิญจ้าวน้ำเงินสู่เบ้าหลอมพระ จะสังเกตุได้ว่าจ้าวน้ำเงินลงมาหรือไม่ให้ดูที่น้ำหนักของโลหะก่อนที่จะหลอมละลายและน้ำหนัก ของพระกริ่ง และก้านชนวนที่หล่อสมบูรณ์แบบแล้วจะเห็นได้ว่าน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นอีกพอประมาณ

สำหรับการหล่อพระกริ่งนวโลหะ รุ่นเจริญลาภนี้นับเป็นการหล่อที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตั้งแต่ที่ท่านเจ้าประคุณศรีสนธิ์ แห่งสำนักวัดสุทัศนฯ ท่านได้หล่อไว้เมื่อปี 2495 รุ่นทองทิพย์เป็นรุ่นสุดท้าย..........ขอขอบคุณข้อมูลโดย  supphasit   แห่งเว็บพลังจิต

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 12, 2011, 09:32:50 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียดวัตถุมงคลของ หลวงปู่ (ต่อ )
วัตถุมงคลรุ่น 105 ปี พรรษาที่ 83
พิธีเททองหล่อพระกริ่งและพระบูชาแบบเข้าเบ้าดินไทยโบราณอันศักดิ์สิทธิ์ (เข้าพิธีรุ่นเดียวกับ กริ่งเจริญลาภ) มีวัตถุมงคลดังนี้
1.รูปหล่อลอยองค์เหลืองรมดำ
2.พระผงรูปเหมือน ฝังตะกรุดทองคำ-เงิน
3.พระผงปิดตา
4.เหรียญหมุนเงิน หมุนทอง (มีเนื้อทองแดง-เนื้อเงิน)
5.เหรียญทองแดง หมุนเงิน หมุนทอง แบบมีตะกรุด
6.ถุงโภคทรัพย์เจริญลาภ 999 ล้าน (สร้าง 3,000 ถุง)
7.พระสมเด็จเนื้อผง
8.เหรียญเสมานั่งเต็มองค์ หลังนารายณ์ทรงครุฑ เนื้อทองแดง (สร้าง 10,000 เหรียญ)


ข้อมูลโดยคุณ bang99  แห่งเว็บพลังจิต
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 12, 2011, 09:32:20 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
เหรียญสวยๆขอพี่ประวิทย์ รุ่งเจริญศักดิ์
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

kong_taling

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 6
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
มนัสการหลวงปู่หมุน ครับ
สวัสดีเวปท่านเวปมาสเตอร์ และศิษย์หลวงปู่หมุนทุกท่านครับ
ผมเป็นคนนึงที่เคารพและศัทธาหลวงปู่หมุน เช่นกันครับ
วันนี้ขอเปิดตัวสมาชิกใหม่ ด้วยรูปเหมือนหลังเตารีด ครับ

ขันติ19

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 39
 • Karma: +1/-0
  • ดูรายละเอียด
ตะกรุดที่ติดมากับเหรียญหมุนเงินหมุนทอง เรียกว่าตะกรุดเทพรัญจวนหรือเปล่าครับ เเละมีกี่เเบบ ผมเคยเห็นเเบบมีไหมเจ็ดสีพันรอบตัวตะกรุดอยู่กับเเบบปลอกยางหุ้มตะกรุด อยากรู้ทั้งสองเเบบเเตกต่างกันอย่างไร เเล้วเหรียญที่ติดมากับตะกรุดเป็นเเบบหนาหรือเเบบบางครับ

ท่านใดพอทราบข้อมูลรบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
มนัสการหลวงปู่หมุน ครับ
สวัสดีเวปท่านเวปมาสเตอร์ และศิษย์หลวงปู่หมุนทุกท่านครับ
ผมเป็นคนนึงที่เคารพและศัทธาหลวงปู่หมุน เช่นกันครับ
วันนี้ขอเปิดตัวสมาชิกใหม่ ด้วยรูปเหมือนหลังเตารีด ครับ

พระสวยมากครับ

โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
ตะกรุดที่ติดมากับเหรียญหมุนเงินหมุนทอง เรียกว่าตะกรุดเทพรัญจวนหรือเปล่าครับ เเละมีกี่เเบบ ผมเคยเห็นเเบบมีไหมเจ็ดสีพันรอบตัวตะกรุดอยู่กับเเบบปลอกยางหุ้มตะกรุด อยากรู้ทั้งสองเเบบเเตกต่างกันอย่างไร เเล้วเหรียญที่ติดมากับตะกรุดเป็นเเบบหนาหรือเเบบบางครับ

ท่านใดพอทราบข้อมูลรบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ


ผมมีแบบ ที่เส้นด้ายเจ็ดสี พันรอบตัวตะกรุด และมีเหรียญด้วย
แต่ก็เคยเห็นทั้งงสองแบบ แต่ไม่มั่นใจว่าเป็นอย่างเดียวกันหรือไม่

เดี๋ยวจะลองค้นหาข้อมูลดูครับ

ขันติ19

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 39
 • Karma: +1/-0
  • ดูรายละเอียด
ตะกรุดที่ติดมากับเหรียญหมุนเงินหมุนทอง เรียกว่าตะกรุดเทพรัญจวนหรือเปล่าครับ เเละมีกี่เเบบ ผมเคยเห็นเเบบมีไหมเจ็ดสีพันรอบตัวตะกรุดอยู่กับเเบบปลอกยางหุ้มตะกรุด อยากรู้ทั้งสองเเบบเเตกต่างกันอย่างไร เเล้วเหรียญที่ติดมากับตะกรุดเป็นเเบบหนาหรือเเบบบางครับ

ท่านใดพอทราบข้อมูลรบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ


ผมมีแบบ ที่เส้นด้ายเจ็ดสี พันรอบตัวตะกรุด และมีเหรียญด้วย
แต่ก็เคยเห็นทั้งงสองแบบ แต่ไม่มั่นใจว่าเป็นอย่างเดียวกันหรือไม่

เดี๋ยวจะลองค้นหาข้อมูลดูครับ


ขอบคุณมากครับ

kong_taling

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 6
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
วันนี้ขอโชว์ล็อกเก็ต หนึ่งในพระชุดเจริญลาภของหลวงปู่ครับ

kong_taling

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 6
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ด้านหลังครับ เลข 540 ครับ

โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
วันนี้ขอโชว์ล็อกเก็ต หนึ่งในพระชุดเจริญลาภของหลวงปู่ครับ

ล๊อตเก๊ตรุ่นนี้ แฟนผมมีประสบการณ์ดีๆ มากมายครับ

kong_taling

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 6
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
รบกวน คุณโต้งชลบุรี เล่าประสบการณ์ดีๆ ให้ฟังหน่อยครับ

จะได้เป็นการเผยแผ่บารมีของหลวงปู่ และเป็นที่ศัทธากับลูกศิษย์ใหม่ๆ ให้ได้รู้ครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ....

ก้องครับ

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 9
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
รบกวน คุณโต้งชลบุรี เล่าประสบการณ์ดีๆ ให้ฟังหน่อยครับ

จะได้เป็นการเผยแผ่บารมีของหลวงปู่ และเป็นที่ศัทธากับลูกศิษย์ใหม่ๆ ให้ได้รู้ครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ....

รอฟังประสบการณ์จากพี่โต้งด้วยคนครับ ^^

โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
รบกวน คุณโต้งชลบุรี เล่าประสบการณ์ดีๆ ให้ฟังหน่อยครับ

จะได้เป็นการเผยแผ่บารมีของหลวงปู่ และเป็นที่ศัทธากับลูกศิษย์ใหม่ๆ ให้ได้รู้ครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ....

รอฟังประสบการณ์จากพี่โต้งด้วยคนครับ ^^


รบกวน คุณโต้งชลบุรี เล่าประสบการณ์ดีๆ ให้ฟังหน่อยครับ

จะได้เป็นการเผยแผ่บารมีของหลวงปู่ และเป็นที่ศัทธากับลูกศิษย์ใหม่ๆ ให้ได้รู้ครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ....

เดี๋ยวขอเป็นพรุ่งนี้เย็นนะครับ

NuengTennisOne

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 8
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
รอคุณโต้งด้วยคนครับ เรื่องหลวงปู่อ่านเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อครับ
เรื่องบางเรื่องของบางอย่างมองไม่เห็นด้วยตา แต่มองเห็นด้วยปัญญา สิ่งสำคัญไม่ใช่โลกหน้ามีหรือไม่มี แต่โลกนี้มีอยู่จริงแล้วเราใช้ชีวิตอย่างไร

โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
ไหนๆ ก็พอมีเวลาว่างเล็กน้อย ขอเล่าตอนนี้เลยครับ
ขอเป็นพระปิดตารุ่นปี 2542 หรือที่เรียกกันว่าปิดตารุ่นแรก ก่อนนะครับ

เมื่อก่อนผมอยู่กรุงเทพ แถวเขตคันนายาว ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับเขตมีนบุรี พอเมื่อสัก 7 ปีที่แล้วผมย้ายมาทำงานที่ชลบุรี
บ้านที่อยู่กรุงเทพก็ปิดตาย ผมและแฟนจะเข้าไปทำความสะอาดกันเดือนละครั้งและหรือไปพักวันหรือสองวันต่อครั้ง

จนมาช่วงหลัง ได้ประกาศขายบ้านไปนานพอสมควร แต่ก็ไม่เคยมีใครติดต่อมา เมื่อปีที่แล้วประมาณเดือนมีนา หรือเมษา
ซึ่งตอนนั้นผมเริ่มรู้จักหลวงปู่และได้เริ่มบูชาวัตถุมงคลของท่านมาบ้างแล้ว ผมได้ให้แฟนใช้พระปิดตารุ่นแรกปี 42 และพูดคุย
กับแฟนเกี่ยวกับวัตถุมงคลของท่านบ่อยมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีของท่านมากนักเพราะรู้จักท่านได้ไม่นาน

จนวันหนึ่งตั้งใจว่าจะเข้าไปทำความสะอาดบ้านที่กรุงเทพอีกครั้ง และตั้งใจว่าอยากขายบ้าน ผมและภรรยาได้คุยกันว่า
อยากขอให้หลวงปู่ช่วยในการขายบ้านให้เสร็จ เพราะเราไม่ได้อยู่นานแล้ว ก่อนออกจากบ้านไปกรุงเทพผมให้แฟนจุดธูป 16 ดอก
ที่กลางแจ้งแล้วบอกกล่าวต่อหลวงปู่ จากนั้นก็เดินทางไปกรุงเทพ

หลังทำความสะอาดบ้านเสร็จผมก็เขียนป้ายติดประกาศใหม่อีกครั้ง แล้วติดไว้ที่หน้าบ้าน พอสักบ่ายสองผมก็เดินทางกลับ
พอเดินทางกลับมาถึงบ้านที่ชลบุรี ก็มีคนรู้จักกันโทรมาหาบอกอยากได้บ้าน และสอบถามเรื่องราคา พอบอกไปแกบอกซื้อเลย
พออีกไม่กี่นาทีก็มีคนโทรศัพท์มาอีก บอกอยากได้บ้าน ผมเลยบอกไปว่ารับปากกับคนที่โทรมาก่อนแล้ว หากคนแรกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร
ผมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

สุดท้ายไม่นานผมก็ขายบ้านได้ดังใจหวัง และก็ขายให้กับคนที่โทรมาคนแรก นั่นเป็นครั้งแรกสำหรับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับผมและครอบครัว
ผมและภรรยานับถือท่านมากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 21, 2011, 07:11:44 PM โดย โต้งชลบุรี »

โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
ล๊อตเก๊ตเจริญลาภ

ผมได้เช่าบูชาล๊อตเก๊ตเจริญลาภสภาพใช้มา 1 องค์ และผมได้ให้แฟนเอาไปทำกุฏิทองให้ท่าน
แล้วผมก็ให้แฟนผมใส่บูชาไว้ อยู่มาวันหนึ่งแฟนผมฝันว่ามีคนมากระซิบที่ข้างหูว่า งวดนี้เลขออก 12

แฟนผมก็เล่าให้ผมฟัง และคิดว่างวดนี้จะลองซื้อดูหลายๆ บาทหน่อย แฟนผมไปซื้อล๊อตเตอรี่มา 5 คู่
และซื้อใต้ดินอีก หลายร้อยบาท ช่วงเย็นมาพอรู้ว่าหวยออก ปรากฏว่าหวยดันออกเลขท้ายเหมือนกันคือ 12 ทั้งบนและล่าง
สรุปงวดนั้นผมและแฟนถูกทั้งล๊อตเตอรี่ และหวยใต้ดินทั้งบนและล่าง ได้มาหลายเงิน

ไม่รู้ว่าเพราะบารมีท่าน หรืออาจเป็นโชคที่ได้กระทำมาเมื่อครั้งใด แต่ผมและภรรยาเชื่อเต็มหัวใจว่าหลวงปู่ท่านมาช่วยเหลือครับ


โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
หลังจากได้พบประสบการณ์ตรงๆ กับตัวเองและครอบครัว
และยังมีอีกหลายเรื่อง ที่ผมได้พบกับตัวเอง รวมทั้งคนใกล้ชิด
และเพื่อนที่ทำงานอีกหลายท่านที่บูชาวัตถุของท่านติดตัวกันหลายคน และได้พบกับสิ่งดีๆ มากมาย
ผมและภรรยาจะมีวัตถุมงคลของท่านติดตัวเสมอ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม

บารมีท่านมากมาย ทุกอย่างอยู่ที่ใจของเราและความศรัทธาครับ

NuengTennisOne

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 8
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
หลวงปู่ท่านเมตตามากๆ บารมีแรงจริงๆ
เรื่องบางเรื่องของบางอย่างมองไม่เห็นด้วยตา แต่มองเห็นด้วยปัญญา สิ่งสำคัญไม่ใช่โลกหน้ามีหรือไม่มี แต่โลกนี้มีอยู่จริงแล้วเราใช้ชีวิตอย่างไร

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
หลังจากได้พบประสบการณ์ตรงๆ กับตัวเองและครอบครัว
และยังมีอีกหลายเรื่อง ที่ผมได้พบกับตัวเอง รวมทั้งคนใกล้ชิด
และเพื่อนที่ทำงานอีกหลายท่านที่บูชาวัตถุของท่านติดตัวกันหลายคน และได้พบกับสิ่งดีๆ มากมาย
ผมและภรรยาจะมีวัตถุมงคลของท่านติดตัวเสมอ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม

บารมีท่านมากมาย ทุกอย่างอยู่ที่ใจของเราและความศรัทธาครับ
ขอบคุณที่นำประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังครับ เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ
สำหรับผมช่วงนี้มีโอกาสเปลี่ยนงานใหม่ จะได้มีโอกาสไปทำงานแถวจังหวัดสุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ
คงจะได้มีโอกาสไปกราบหลวงปู่ถึงวัดท่านก็คราวนี้ละครับ
กะว่าจะห้อยพระหลวงปู่ติดตัวตลอดเช่นกันครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 22, 2011, 10:13:46 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

kong_taling

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 6
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ขอบพระคุณ คุณโต้งชลบุรีมากๆครับ สำหรับประสบการณ์ดีๆ

ที่เล่าให้คณะศิษย์ ได้รู้ถึงบารมีของหลวงปู่ อันเป็นที่รักและเคารพของพวกเรา

สงสัยผมคงต้องเอาล็อกมาขึ้นคอบ้างครับ เผื่อจะได้ลาภ สมดังชื่อรุ่นครับ

(ผมกำลังตัดสินใจ ว่าจะแขวนรูปเหมือนเตารีด หรือล็อกเก็ตเจิญลาภดี) พี่ๆ ช่วยผมตัดสินใจหน่อยครับ...

โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
ขอบพระคุณ คุณโต้งชลบุรีมากๆครับ สำหรับประสบการณ์ดีๆ

ที่เล่าให้คณะศิษย์ ได้รู้ถึงบารมีของหลวงปู่ อันเป็นที่รักและเคารพของพวกเรา

สงสัยผมคงต้องเอาล็อกมาขึ้นคอบ้างครับ เผื่อจะได้ลาภ สมดังชื่อรุ่นครับ

(ผมกำลังตัดสินใจ ว่าจะแขวนรูปเหมือนเตารีด หรือล็อกเก็ตเจิญลาภดี) พี่ๆ ช่วยผมตัดสินใจหน่อยครับ...


ผมว่าดีทั้งสองอย่างครับ ลองใช้เดี่ยวๆ ดูครับ ผมว่าใจเราจะมั่นคงมากกว่าครับ