ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องเล่า ประสบการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับวัตถุมงคลบารมีหลวงปู่หมุน  (อ่าน 199304 ครั้ง)

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียดขอเชิญทุกท่านที่มีประสบการณ์ต่างๆ เกี่ยวกับวัตถุมงคลบารมีหลวงปู่หมุน
และการอธฺิฐานจิตถึงหลวงปู่ ขอบารมีหลวงปู่เมตตาช่วยเหลือ
ขอเชิญๆครับ ในกระทู้นี้ได้เลยครับ


และได้คัดลอกมาบ้างส่วนจากเว็บบอร์พลังจิค
ชื่อกระทู้ ...ใครมีประสบการณ์เกี่ยวกับวัตถุมงคลของหลวงปู่หมุนบ้างครับ  สนใจอ่านทั้งหมดคลิ๊กที่นี่ขอขอบคุณเจ้าของข้อมูลทุกท่าน ที่เผยแผ่ประสบการณ์ต่างๆไว้ด้วยนะครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 10, 2011, 10:15:05 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
วัตถุมงคลของหลวงปู่หมุน หากท่านปลุกเสกแล้ว...เก็บไว้ให้ดีๆเถอะครับ
ผมมีเรื่องเล่าสัก 3 เรื่องนะครับ
1.สมัยที่ท่านเพิ่งละสังขารไม่นาน เพื่อนผมคนหนึ่งตั้งใจจะสร้างรูปหล่อเท่าองค์จริงของท่านไปถวายที่วัดท่าน พอจะกลับบ้านขึ้นรถออกจากที่ทำงานจะกลับบ้านในตอนกลางคืน พบท่านมานั่งรออยู่ในรถในสภาพกายเนื้อปกติ
ท่านกล่าวว่าให้ไปกราบท่านที่วัดด้วย แล้วท่านก็หายไป เพื่อนผมแทบจะช็อค กลัวก็กลัวแต่ด้วยนับถือก็ไปกราบท่านที่วัด พอไปถึงที่วัดตรงศาลาที่ไว้ศพท่านโดยทางวัดบรรจุร่างของท่านในโลงแก้ว ก็พบท่านยืนอยู่ด้านหน้าศาลา แล้วท่านก็เดินนำไปที่โลงแก้วของท่าน เพื่อนผมคนนั้นวิ่งออกมาจากศาลาด้วยความตกใจ นับจากวันนั้นก็มีแต่วัตถุมงคลของท่านที่เพื่อนคนนั้นอาราธนาติดตัวตลอด
2. ครั้งหนึ่งมีพิธีพุทธาภิเษกพระที่วัดแห่งหนึ่งในต่างจังหวัด หลวงปู่หมุนติดกิจนิมนต์ไม่สามารถเดินทางไปทันได้ ทางเจ้าภาพจึงนิมนต์ท่านส่งจิตไปร่วมพิธี
พอถึงเวลาท่านก็อธิษฐานส่งจิตไปที่งานนั้น ปรากฏว่าพระเกจิที่กำลังทำพิธีทุกรูปต่างไม่สามารถขยับเขยื้อนกายหรือทำอะไรได้เลยเหมือนกับถูกแช่แข็งด้วยพลังที่สุดจะประมาณได้ จวบจนท่านอธิษฐานเสร็จ พระรูปอื่นๆถึงสามารถทำพิธีต่อไปได้
3. พระรูปเหมือนของท่านรุ่นที่ออกสีเงินๆปางธุดงค์สร้างเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนท่านมรณะนั้น คนที่ผมรู้จักได้เล่าว่าได้อาราธนามาไว้บูชาท่านที่บ้าน ในวันที่นำมาบูชานั้นได้ขณะที่หลับตาอารธานาท่านนั้น สามารถเห็นเป็นพลังแสงหลากหลายสายล้อมรูปเหมือนของท่าน เขาบอกว่าน่าตื่นตาตื่นใจมากเพราะพลังที่มานั้นมากมายอย่างไม่เคยพบเห็นมาก่อนเลย
พระของท่านดีทุกรุ่นนะครับ


โดยคุณ  รักษ์พระ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 10, 2011, 09:56:53 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
ผมนับถือลป.หมุน เป็นครูบาอาจารย์องค์แรกก็ว่าได้ครับ เรียกได้ว่าเช่าวัตถุมงคลของท่านครั้งแรก (รุ่นเจริญลาภ ปี 42) ไม่ได้ใช้เงินตัวเองเช่าเลยครับ ตอนนั้นเห็นวัตถุมงคลของท่านในหนังสือพระ แล้วอยากได้ แต่ปัจจัยมีน้อยเลยจุดธูปบอก ลป.ถ้าได้โชคจะมาบูชา พอหวยออกผมถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว ได้เงินมาบูชาพระของท่านหลายองค์เลยครับ พอวันไปรับวัตถุมงคล ก็อธิฐานขอโชคลาภกับลป. ว่าถ้าถูก จะเอาเงินไปบูชาเพิ่มอีก ปรากฏว่าถูกเลขท้าย 3 ตัวชุดใหญ่ เลยวิ่งไปเช่าเพิ่ม. ผมไปกราบลป.ที่วัดบ้านจาน หลายครั้ง ก่อนที่ท่านจะมรณะภาพ ได้เห็นปฏิปทาของท่านแล้วน้ำตาจะไหล นับถือและรักท่านมากอีกครับ กุฏิที่ลูกศิษย์สร้างไว้ให้ท่านอยู่ ท่านก็ไม่อยู่ ให้ลูกศิษย์ที่เดินทางมาไกลไว้พักแทน ส่วนลป.อยู่กะต๊อบสังกะสี ขนาดพอนอน และตื่นขึ้นมาก็นั่งสวดมนต์ได้ แค่นั้นเอง. ผมไปไหว้ท่านครั้งแรก พอจะลากลับ เหลนของท่านรีบวิ่งมาหาที่รถเอาข้าวสารมาให้และบอกว่า ลป.สั่งให้เอาไปกิน ผมไปไหว้ท่านครั้งแรก ก็เห็นโลงแก้วที่ลป.เตรียมไว้แล้วครับ คุยกับลูกศิษย์ท่านเหมือนกับลป.รู้แล้วว่าลป.จะต้องไป ท่านพยายามเร่งให้ลูกศิษย์สร้างเจดีย์ที่ลป.เตรียมไว้เพื่อบรรจุโลงแก้ว ลูกศิษย์ท่านก็พยายามสร้างให้ช้าที่สุด เพราะรู้ว่าถ้าเสร็จเร็วลป.คงจากไปเร็วแน่ ผมได้คุยกับลูกศิษย์ท่านคนหนึ่งที่วัดบ้านจาน แกเป็นคนสระบุรี เจดีย์ของลป.แกเป็นคนถวายหินกาบทั้งหมด เคยคุยกับแกทำไมถึงถวายหินกาบทั้งหมดเลย แกบอกว่าลป.ให้แกมากกว่าที่แกให้ แกให้ลป.เท่าไหร่ เด็วแกก็ได้กลับมาเองหลายเท่าตัวครับ (ค้าขาย)


โดยคุณ supphasit
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 10, 2011, 09:56:33 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
ประสปการณ์เรื่องแรก..เมื่อผมได้ตะกรุดของหลวงปู่หมุนที่ท่านทำเอง จารเอง ถักเองกับมือเป็นเชือกไนลอนส์สีเขียวถัก ผมก็นำมาบูชาติดตัวอยู่เสมอ มีอยูวันนึงผมเดินทางไป จ.อุบลฯ เพื่อไปทำบุญร่วมกับคณะกฐินที่วัดแห่งหนึ่ง ชื่อ วัดป่าก้าว อ.นาจะหลวย และได้พักค้างคืนที่วัด 2 วันได้พักที่กุฏิท่านเจ้าอาวาส (ท่านใจดีมากครับ)ผมพักอยู่หน้าโต๊ะหมู่บูชา และได้ถอดเครื่องรางที่ใส่อยู่(หลายชิ้นมาก)รวมทั้งตะกรุดหลวงปู่หมุนด้วยว่างไว้ที่บนโต๊ะหมู่ทุกครั้งเวลาทำกิจส่วนตัว(อาบน้ำฯลฯ)จนถึงวันกลับ...
พอถึงวันกลับก็ต้องรีบเก็บของเพื่อที่จะให้ทันรถครับ ด้วยความที่เป็นคนพกเครื่องรางหลายชิ้นและรีบมากจึงทำให้ลืมตะกรุดของหลวงปู่..จนกระทั่งกลับมาถึงกรุงเทพฯ พออีกวันจึงนึกขึ้นได้ว่าลืมตะกรุดเอาไว้.....ทำยังไงล่ะ..ซวยเลย หาในกระเป๋าในตู้ ในกระเป๋าเดินทาง หาหลายรอบมากก็ไม่เจอก็ได้โทรศัพท์ไปหาพี่ที่เขาอยู่แถววัดให้ช่วยไปหาตะกรุดที่ลืมเอาไว้ที่บนโต๊ะหมู่ที...แต่พอพี่คนนั้นไปดูให้กลับได้รับคำตอบว่า ไม่มีตะกรุดที่ว่า...หาย..ไปแล้วครับถามใครก็ไม่มีใครรู้ สงสัยมีคนหยิบไปแล้วละ(วัดนี้มีคนมาหาตลอด)........ความรู้สึกเหมือนกับว่าโลกนี้ทำไมมันหม่นหมองนัก ไม่เป็นอันทำอะไรแล้ว...ไม่อยากจะทำอะไร (เสียดายตะกรุด)มีหนทางเดียวที่พอจะมีความหวังอยู่บ้างก็คือ..จุดธูปบอกกล่าวกับหลวงปู่หมุนว่า...ลูกลืมตะกรุดไว้ที่วัด...ไม่รู้ว่าใครเอาไป ลูกเสียดายมากๆถ้าเป็นได้ลูกอยากได้คืน ใครเอาไปขอให้เอามาฝากไว้กับท่านเจ้าอาวาสนะครับ หรือถ้าเป็นไปไม่ได้ก็ขอให้คนที่ได้ไป ให้รู้คุณค่า ขอให้เขาเป็นคนดีนะครับ...ฯลฯ


พอผมจุดธูปอธิษฐานถึงหลวงปู่ตอนกลางคืน ว่าถ้ามีบุญที่จะได้ครอบครองตะกรุดนี้ต่อขอให้ได้คืน ถ้าได้ตะกรุดคืนจะถวาย.........แด่หลวงปู่ (คล้ายกับบน..)คือคนเรายามเมื่อหมดหวังสิ่งศักดิ์สิทธิ์คือความหวังสุดท้ายก็ว่าได้ ไม่ได้คิดจะได้คืนแต่ก็น่าลองดูครับ คืนนั้น..ได้เรื่องฝันเห็นหลวงปู่หมุนท่านมาหาที่บ้านเลยครับ ท่านมายืนแล้วก็บอกว่า "ตะกรุดที่หายไปอยู่ในห้องนี้แหละ" ตื่นจากหลับขึ้นมาก็หาดูอีกรอบ..ก็ไม่เห็นมีตะกรุดที่ว่านี้เลย ก็เลยคิดว่าคิดมากเลยเก็บมาฝันละมั้ง..ก็ไม่มีอะไร จนคืนที่สองฝันอีกว่าหาตะกรุดเจอในห้อง...ก็เลยตื่นมาหาอีก..ไม่เจอครับ พอคืนที่สามฝันอีกว่าหาตะกรุดเจอในห้องอีก..ตื่นมาคราวนี้ไม่หาแล้วครับ นึกน้อยใจเล็กๆว่า ปาฏิหาริย์คงไม่มีสำหรับเราแน่ละ อย่าไปคิดอะไรมากเลย ทำใจซะเถอะ..ของมันหายกันได้ ไม่มีตะกรุดก็ใช่ว่าเราจะอยู่ไม่ได้ วัตถุมงคลหลวงปู่หมุนเราก็มีไม่ใช่น้อย..แค่เรานับถือก็ใช้ได้เหมือนกัน อย่าไปยึดติดเลย..พอเราคิดได้อย่างนี้จิตก็เริ่มวาง ก็ทำงานฯลฯได้ตามปกติ
และเหตุการณ์ที่เหลือเชื่อ ก็ปรากฎขึ้นให้ได้แปลกใจจนได้ พอวันที่สี่ขณะที่กำลังนั่งเล่นอยู่ในห้องเพลินๆอยู่ดีๆก็หยิบกระเป๋าที่ใช้อยู่เป็นประจำขึ้นมาเปิดดู..ก็ตกใจ ใจหายแว๊บ..เพราะในนั้นมีตะกรุดของหลวงปู่หมุนที่หายไปนั้นอยู่ในกระเป๋าใบนั้น ทั้งๆที่ผมหาแล้วหาอีกก็ไม่มี ไม่รู้ว่ามาได้ยังไง..งง..มาก และใจก็เปี่ยมไปด้วยปีติยินดีอย่างบอกไม่ถูกครับ จิตแรกคิดถึงหลวงปู่หมุนขึ้นมาทันที รู้สึกซาบซึ้งในพระคุณของหลวงปู่อย่างบรรยายไม่ถูกครับ...ว่าหลวงปู่ไม่ทอดทิ้งลูกศิษย์จริงๆนะครับนึกถึงความฝันทั้งสามวันที่ผ่านมาก็เป็นความจริงนะครับ..แปลกดี ขอยืนยันครับว่าที่เล่ามาเป็นเรื่องจริงๆทั้งหมดนะครับ
สำหรับท่านผู้ใดอยากจะถวายของเพื่อเป็การบูชาหลวงปู่หมุน นะครับ(ไม่จำเป็นต้องบนบานท่านก็ได้ครับถ้ามีโอกาสได้เสมอ)ท่านโปรด
1.ดอกไม้ที่มีสีแดงครับโดยเฉพาะดอกกุหลาบ
2.ข้าวเหนียว-ปลาดุกย่าง
3.เป็บซี่ครับ
ครับยังมีประสปการณ์อีกหลายเรื่องครับ...ถ้าท่านใดชอบก็บอกมานะครับจะได้เล่าให้ฟังกันอีก


ครับประสปการณ์หลวงปู่หมุนเรื่องต่อไปนะครับ....เรื่องมีอยู่ว่า............
เมื่อหลายปีก่อน ผมได้รับการฝากงานบางอย่างจากผู้ใหญ่ท่านนึง ให้ผมได้ทำแทนเนื่องด้วยผมอยู่ที่กรุงเทพฯ (เขาอยู่ต่างจังหวัด)เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ฝากผมไปซ่อมครับเพราะที่กรุงเทพซ่อมได้ถูกกว่ามากครับ..ด้วยความเกรงใจจึงตกปากรับคำเขามา และจะรับผิดชอบในเรื่องทั้งหมด(เพราะคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร)ถ้าเกิดมีปัญหา..ผมได้ฝากร้านรับซ่อมร้านนึงซึ่งเป็นร้านที่ไม่ได้เป็นร้านมาตรฐานนักเพราะจะมีราคาถูกกว่าร้านทั่วไป...พอฝากเจ้าเครื่องนี้ไว้กับทางร้านนัดให้มารับของประมาณอีก 2 สัปดาห์พอถึงกำหนด ก็ไปรับของ ทางร้านก็จะลองเครื่องให้ดู แต่ปรากฎว่ามีอะไหล่บางอย่าง..หายไป..ทางร้านก็ถามว่า...
ร้าน: เอาอะไหร่ตัวนี้.....มาด้วยรึเปล่า
ผม: ก็วันที่ไปซ่อมก็ให้ไปหมดแล้วทุกอย่าง
ร้าน: ไม่มีนะ ถ้ามีก็ต้องเห็น..
ด้วยความไม่แน่ใจผมจึงโทรศัพท์ไปหาผู้ใหญ่ท่านนั้นเพื่อถามถึงอะไหล่ที่หายไป ปรากฎว่าเขาให้ไปพร้อมหมดทุกอย่างเลย ผมจึงบอกแก่ทางร้านว่า
ผม: ผมถามกับทางเจ้าของแล้วเขาให้มาครบ
ร้าน: (ก็เลยหาดูตั้งนานหลายรอบก็ไม่พบ)
จึงคุยตกลงกันอยู่สักพัก แต่ผมดูทีท่าว่าทานร้านจะปัดความรับผิดชอบการตกลงกันเริ่มส่อแววไม่สวยซะแล้ว
ผม: (ทำใจให้สงบเพื่อลดอาการตึงเครียด) (แล้วจึงพูดกับทางร้านดีๆว่า )
ผม: ยังไงทางร้านช่วยหาอีกทีละกันนะครับอาจจะเจอก็ได้ เดี๋ยวผมจะกลับบ้านก่อน ให้เวลาสักหน่อย ถ้าเจอช่วยโทรกลับหาผมที
ร้าน: ได้ จะลองหาดูอีกที..
(จริงๆแล้วผมก็ไม่ค่อยรอบคอบด้วยไม่ตรวจสอบดูให้ดี และอีกอย่าง ผมก็ไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ด้วย) ซึ่งเจ้าอะไหล่ตัวนี้ก็มีราคาไม่ใช่ถูกๆด้วยครับ
สร้างความไม่สบายใจให้กับผมไม่น้อย เพราะถ้าทางร้านหาไม่เจอ และไม่รับผิดชอบ ผมก็ต้องรับไปเองเต็มๆครับ คิดหาหนทางอยู่ตลอดว่าเราจะซื้อคืนเขาก็ต้องหาเงินมาอีก เพราะเราก็เป็นเพียงพนักงานบริษัทเล็กๆ แล้วไม่รู้ด้วยว่าราคามันแพงแค่ไหน จึงตัดสินใจหาที่พึ่งทางใจครับก็เป็นหนทางที่ไม่ค่อยจะมีความหวังซะเท่าไหร่แต่ก็ลองดู...ขึ้นไปดาดฟ้าจุดธูป 5 ดอก บอกหลวงปู่หมุนเล่าเรื่องต่างๆให้ท่านฟังและถ้าทางร้านหาไม่เจอ ก็ขอให้ทางร้านรับผิดชอบด้วยเถิด คืนนั้น.....ได้เรื่อง...ฝันเห็นหลวงปู่หมุนมายืนที่ดาดฟ้า(ที่ๆเราได้จุดธูป)แล้วท่านก็รดน้ำมนต์ให้ที่หัว และมือทั้งสองข้างพร้อมกับสวดคาถา แล้วก็ให้พรว่า..."สิ่งที่ปราถนาไว้จงเป็นผลสำเร็จนะ" พร้อมกับรอยยิ้ม...แล้วผมก็ตื่นขึ้นมาตอนเช้าพอดี เป็นฝันที่ชัดเจนมาก จึงทำให้เรามีกำลังใจมากขึ้น(แต่ใจก็ยังอดสงสัยไม่ได้) จนอีกวันนึงทางร้านโทรศัพท์มาบอกว่า ให้มารับของคืนได้แล้ว(ทางร้านรับผิดชอบที่จะหาอะไหร่ตัวใหม่แทนให้) ทำให้ผมดีใจอย่างยิ่ง รู้สึกซาบซึ้งใน มหากรุณาธิคุณขององค์หลวงปู่หมุนเป็นที่สุดครับ บางคนอาจเห็นเป็นเรื่องบังเอิญ แต่สำหรับผมก็เชื่อมั่น ศรัทธาในองค์หลวงปู่หมุนเป็นที่สุดครับ....ว่าหลวงปู่ไม่เคยทอดทิ้งลูกศิษย์จริงๆนะครับ..
**ประสปการณ์ต่างๆทำให้เราได้รู้ลึก ไม่ว่าจะประสปการณ์ในด้านใดก็ตาม ถ้าเรารู้จักจดจำแล้วเลือกเอาแต่ในสิ่งที่เป็นประโยชน์ อย่างประสปการณ์ของผมเรื่องนี้ก็ทำให้ผมรู้อะไรๆมากขึ้น..**


เอ....ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันนะครับ ทราบว่าหมดจากวัดไปนานแล้วด้วยนะครับ ลองสอบถามจากศิษย์สายหลวงปู่หมุนดูนะครับน่าจะพอมีกันบ้าง ส่วนผมมีองค์เดียวครับ....
ส่วนประสบการณ์ผม เคยขอฝน เมื่อประมาณ 3 ปีก่อนที่ จ.จันทบุรีบ้านผมฝนไม่ตกมามาเดือนกว่า ชาวสวนเดือดร้อนกันมาก ต้องซื้อน้ำจากรถขายน้ำเพื่อไว้ใช้รถต้นไม้ ปกติผมจะไหว้ครู(หลวงปู่หมุน)ทุกปี จึงบอกกล่าวหลวงปู่หมุนซึ่งมีรูปหล่อรุ่นนี้เป็นประทาน ว่าขอให้ฝนตกด้วย เพราะชาวบ้านเดือดร้อนกันมาก ขอให้ฝนตกภายใน 2-3 วันนี้ด้วยเถิดฯลฯ....
ก็ขอด้วยใจที่ศรัทธาเชื่อมั่น (ทั้งๆที่ไม่มีเมฆฝนตั้งเค้ามาเลยท้องฟ้าแจ่มใส)ขนาดมีพี่ที่เขาร่วมพิธีด้วยยังบอกว่าจะเป็นได้ยังไง..ฟ้าโล่ง ขนาดนี้
เชื่อหรือไม่...ตอนประมาณเที่ยงคืนคืนนั้นฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก....!!จนชุ่มฉ่ำไปทั่วทั้งอำเภอเลยละครับ ฝนตกอยู่หลายวันครับ(ไม่ได้ตกตลอดเวลานะ..)จนน้ำในบ่อ ในสระมีน้ำเพียงพอต่อความต้องการครับ....
ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือเปล่า แต่ยืนยันครับว่าทุกๆเรื่องที่เล่ามาเป็นเรื่องจริงทั้งหมดครับ...

อย่างที่หลวงปู่ท่านบอกละครับว่า.......หนึ่งไม่มีสอง ของหลวงปู่ถ้าใครมีศรัทธาจริงก็จะเห็นผลเอง อธิษฐานเป็นแก้วสารพัดนึก.........สาธุ สาธุ สาธุ..ครับ สำหรับผม หลวงปู่หมุนเป็นพระที่สุดยอดที่สุดแล้วละครับ
ผมเคยแขวนพระกริ่งของท่านไปนมัสการครูบาอาจารย์ที่เป็นพระดี หลายองค์ได้พบเห็นครูบาอาจารย์ที่มีจิตสัมผัสดีๆ ท่านทักว่า..แขวนอะไรอยู่? ผมก็บอกว่าพระกริ่งของหลวงปู่หมุน ท่านก็ถามว่า โยมได้มายังไง?.... พระองค์นี้เก็บรักษาไว้ให้ดีเลยนะ ท่านเป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์มาก สำคัญมาก...ฯลฯ บางท่านก็ทักว่าแขวนพระอะไร? ผมก็เลยถอดสร้อยให้ท่านดู ท่านก็บอกว่า โอโห...!หลวงพ่อองค์นี้ชื่ออะไร? อยู่วัดไหน? จ.อะไร? ถามท่านว่าทำไมหรือครับ ท่านก็บอกว่า...พลังแรงมาก....แรงจริงๆ ไม่ต้องเสกที่ไหนอีกแล้ว เป็นพระโบราณท่านทำไว้นะ...ฯลฯ ครูบาอาจารย์บางท่านที่ท่านสงเคราะห์ลูกศิษย์แบบพอไปหาท่าน ลูกศิษย์จะไปทำบุญ แล้วก็ชอบถอดพระในคอบ้างเครื่องรางบ้าง ถวายให้ครูบาอาจารย์ท่านเสกให้ ผมก็เคยเห็นคนเขาถอดพระของหลวงปู่หมุนให้ท่านเสก แต่ครูอาจารญ์ท่านนั้นก็หยิบแต่ของหลวงปู่หมุนออกครับ ไม่เสกทับ ท่านบอกว่า ของหลวงปู่องค์นี้ท่านดีอยู่แล้ว ไม่ต้องเสก....
ของหลวงปู่หมุนให้ไม่เฉพาะพระกริ่งหรอกครับ อะไรก็ได้ที่หลวงปู่ท่านอธิษฐาน ดีทั้งหมดละครับ....


เออใช่....เพิ่งนึกได้มีเรื่องจะเล่าให้ฟังอีก (ให้ใช้วิจารณญาน..)
เมื่อหลายเดือนก่อนผมไปเดินดูพระที่เยาวราชได้เจอคนสิงคโปร์คนนึงมาดูพระเห็นเขาคุยเรื่องพระกรุกับเซียนพระ แล้วเอาพระมาดูกันเห็นเขาใส่พระหลายองค์เป็นพระกรุเก่าๆทั้งนั้นเลยครับ ท่าทางเป็นคนรวยพอสมควร มีคนถามเขาว่า เฮียใส่พระหลายองค์ มั่นใจองค์ไหนมากที่สุด? เขาตอบ พร้อมกับเปิดเสื้อให้ดูบอกว่า ผมมั่นใจตะกรุดดอกนี้ที่สุด...ถามของใคร? เขาบอกว่า เป็นตะกรุดของหลวงปู่หมุนครับ....ผมได้ยินชื่อหลวงปู่หมุนก็เลยถามเขาว่า เฮียมีประสบการณ์อะไรบ้างมั๊ยครับ..? มีสิ..ผมเคยเอาตะกรุดดอกนี้ไปให้พระอาจารย์สายอีสานท่านเสกให้ เพราะผมมาเมืองไทย ผมชอบไปหาพระที่เก่งๆมีองค์นึงเป็นพระสายกรรมฐาน ผนเอาตะกรุดของหลวงปู่หมุนให้พระองค์นั้นเสกให้ ท่านก็เอาตะกรุดดอกนี้ใส่ในบาตร แล้วเทน้ำใส่ลงไป แล้วเอาสายสิญพันรอบบาตร แล้วก็นั่งหลับตาเสก ไม่ถึงสองนาที ท่านก็ลืมตาขึ้นมา แล้วก็ถามว่า ของหลวงพ่ออะไรนี่....ผมถามท่านว่าทำไมหรือครับ ท่านบอกว่าตอนที่อาตมาปลุกเสกพลังที่เสกพุ่งออกไปที่ตะกรุด แต่แล้วพลังก็สะท้อนกลับมา ลองอยู่หลายครั้งก็เหมือนเดิม พลังของตะกรุดดอกนี้มีอานุภาพสูงมากๆ เสกไม่เข้าเลย ผมเคยลองให้อาจารย์ที่เก่งๆจับพลังหลายท่าน ก็บอกตรงกันว่าแรงมาก ตะกรุดดอกนี้เป็นตะกรุด..รัตนะมาลาของหลวงปู่หมุน มีลูกศิษย์ของหลวงปู่เป็นคนเขียนแล้วก็สร้างให้ท่านเสกให้ครับ มีไม่กี่ดอก...แขวนแล้วรู้สึกมั่นใจทำอะไรก็ราบรื่นไม่มีติดขัด แต่ถ้าไม่ใส่ตะกรุดกลับไม่ค่อยคล่องตัว เห็นได้ชัดเลย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุก็หลายครั้ง...


ผมได้ฟังประสบการณ์ของพระภิกษุรูปหนึ่ง จากคำบอกเล่าของศิษย์หลวงปู่หมุนที่ วัดบ้านจาน....ว่า (โปรดใช้วิจารณญาน..)
มีพระรูปหนึ่งอยู่ต่างประเทศ(ต้องขอโทษด้วย..ผมจำประเทศไม่ได้)เป็นวัดไทย วัดหนึ่ง พระรูปนี้ท่านเดินอยู่ในวัด ท่านเห็นพระแก่ๆรูปหนึ่งเดินอยู่หน้าวัด พระรูปนี้จึงเดินเข้าไปหา หลวงปู่รูปนั้น แล้วเอ่ยปากถามหลวงปู่ท่านนั้นว่า..
หลวงปู่มาจากไหนครับ..?
หลวงปู่ตอบว่า....ข้าชื่อหมุน..อยู่ที่วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ..ประเทศไทย..
แล้วหลวงปู่มากับใครครับ..?
(หลวงปู่ท่านไม่ตอบ แต่ท่านพูดว่า) ถ้าเอ็งมาทำธุระที่เมืองไทยอยากให้เอ็งเป็นเจ้าภาพให้ข้าสักคืนหนึ่ง...
(พระรูปนั้นก็คิดว่า เราไม่ได้มีธุระที่เมืองไทย แล้วหลวงปู่ท่านนั้นท่านพูดอะไร...???)
แล้วหลวงปู่ท่านก็เดินจากไป.....
พระรูปนั้นก็เดินไปที่โบสถ์เห็นโยมคนหนึ่ง ยืนอยู่ที่โบสถ์ข้างๆตัวเขามีรูปพระแก่ๆองค์นึง ใส่กรอบอย่างดี วางพิงอยู่ที่ซุ้มประตู..
พอพระรูปนั้นเห็นรูปที่ใส่กรอบ ก็จำได้ ว่าเป็นพระรูปเดียวกันกับพระที่ท่านสนทนาเมื่อสักครู่นี้ จึงเข้าไปถามโยมคนนั้นว่า..
โยมหลวงปู่องค์ในรูปนี้ท่านไปไหนแล้ว..?
โยมคนนั้นทำหน้ารู้สึก งง?? กับคำถามของพระรูปนั้น..
ใครครับ หลวงพ่อ....
ก็พระองค์ที่อยู่ในรูปนี่ไง เมื่อกี๊อาตมาพบท่านที่หน้าวัด..(พระตอบ)
หลวงปู่องค์ที่อยู่ในรูปนี้ ท่านชื่อหลวงปู่หมุน ท่านมรณภาพไปเดือนกว่าแล้วนะครับ..(โยมคนนั้นพูด)
เป็นไปได้ไง ก็เมื่อกี๊อาตมายังคุยกับท่านอยู่เลย..(พระตอบ)
จริงๆครับท่านมรณะภาพแล้วจริงๆ..
พระรูปนั้นรู้สึกขนลุก แต่ยังไม่ค่อยเชื่อในคำพูดของโยมคนนั้น จึงขอที่อยู่จากโยมคนนั้นโดยละเอียด(เผื่อว่าจะไปเมืองไทย)
ผ่านไปไม่กี่วัด พระรูปนั้นต้องมีธุระไปเมืองไทยจริงๆ เมื่อมาถึงเมืองไทยก็เหมารถจากสนามบินมา วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ พอมาถึงที่วัดถึงกับตกตลึงเมื่อเห็นงานบำเพ็ญกุศลกับสังขารขององค์หลวงปู่ พระรูปนั้นก็บังเกิดศรัทธาในองหลวงปู่ขึ้นมาอย่างที่สุด และร่วมเป็นเจ้าภาพสวดบำเพ็ญกุศลแด่องค์หลวงปู่ด้วยโดยถวายให้กับทางวัดจำนวน 4,000 บาท และเล่าเรื่องนี้ให้ทางวัดโดยละเอียดและทางวัดก็ได้บันทึกเอาไว้เป็นหลักฐาน....


ขออีกสักเรื่องครับ.....ที่ได้ฟังมาจากศิษย์ของหลวงปู่เล่าให้ฟัง

มีภิกษุรูปนึง ท่านชอบมาเช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงปู่หมุนที่วัดสุทัศน์ ท่านเช่าไปหลายครั้ง และแต่ละครั้งท่านก็ต้องเอาไปให้เกจิแถบภาคกลางปลุกเสกเพิ่มอีก (เขาไม่เปิดเผยชื่อเกจิครับ) แต่รู้ว่าอยู่แถบสมุทรปราการ ท่านก็เสกให้ทุกครั้งแต่มีอยู่วันนึงพระองค์ที่เช่าพระปู่หมุนไปท่านก็ฝันเห็นหลวงปู่หมุนว่า....หลวงปู่หมุนมายืนแล้วก็บอกว่า พระของข้าดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเอาไปให้ใครเสกอีก....ท่านตื่นจากความฝันมาแต่ก็ยังไม่เชื่อ ก็ยังเช่าพระของหลวงปู่หมุนเอาไปให้เกจิองค์นี้เสกอยู่(เพื่อความมั่นใจมั๊ง..) แต่ก็เลย....ได้เรื่อง....คือขณะที่เกจิองค์นั้นกำลังเสกพระของหลวงปู่หมุนอยู่นั่นเอง ปรากฏว่า มีอาการเหมือนโดนถีบอย่างจัง....จนล้มคว่ำ ล้มหงายก็เลยตกใจกลัวขึ้นมาอย่างไท่ทราบสาเหตุ....ท่านก็เลยถามพระที่เอาของมาให้เสกว่า....ของหลวงพ่ออะไรนี่ (หลวงปู่หมุนครับ) ถามหลวงพ่อเป็นอะไร..? เกจิท่านนั้นตอบด้วยเสียงสั่นว่า....เมื่อตะกี้ฉันโดนท่านยัน(ถีบ) จนล้มหงายอย่างที่เห็นละ...ต่อไปนี้ไม่ต้องเอาพระของหลวงปู่ท่านมาให้เสกแล้วนะ....!! พอคืนนั้นก็ได้เรื่องอีก...พระที่เอาของไปให้เสกฝันถึงหลวงปู่หมุนอีกว่า.....หลวงปู่เข้าฝัน ท่านเอาไม้เท้ามาเคาะศรีษะ(หัว) แล้วบอกว่า ข้าบอกแล้วว่าของๆข้าดีอยู่แล้วไม่ต้องให้ใครเสกอีก จำไว้

(โปรดใช้วิจารณญานครับ เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลนะครับ)สำหรับประสบการณ์เรื่องต่อไป..

สมัยก่อนผมไปเช่าพระหลวงปู่หมุนที่ วัดสุทัศน์ เห็นผู้ชายวัยรุ่นคนนึง เข้ามาถามพี่เจ้าหน้าที่ดูแลวัตถุมงคลของวัด ว่า....พี่มีของขลังที่เหนียวๆที่ใส่แล้วเชื่อถือได้เลยมีมั๊ย..? พี่เจ้าหน้าที่บอกว่า....ที่น่าเชื่อถือได้ก็มีหลวงปู่หมุน....ท่านมีตะกรุดไหมครับ? พอดีอ่านในหนังสือเขาบอกว่าหลวงปู่ท่านออกตะกรุด(เด็กหนุ่มถาม)....ก็มีตะกรุดมหาระงับ จะเอาไปใช้ทำอะไรหรือ (เจ้าหน้าที่ตอบ)....จะเอาใส่ไว้ป้องกันตัวพอดีวันนี้จะไปเก็บเงินกู้(เด็กหมุ่มตอบ).....เจ้าหน้าที่ดูแลตู้วัตถุมงคลก็จัดตะกรุดพร้อมกับบอกเล่าสรรพคุณของตะกรุดมหาระงับให้เด็กหนุ่มฟัง ขอคาถาด้วยครับ..(เด็กหนุ่มบอก) เจ้าหน้าที่ก็จดคาถาของหลวงปู่หมุนให้ คาถาทั้งหมดมีว่า.....

คาถาหลวงปู่หมุน...
ตัวกูลูกพระพุทธองค์
ครูสิทธิ์ ครูธง องอาจไม่ประมาทครู
พบรอยก้มดูเจอครูกราบไหว้..


แต่พี่เจ้าหน้าที่ที่เขียน เขียนบรรทัดสุดท้ายให้ผิด(โดยไม่ได้ตั้งใจ) ว่าพบรอยก้มดู เจอครูกลับบ้าน เด็กคนนั้นก็เลย งง..?? ถามว่าพี่คาถานี่แปลกนะทำไมเจอครูต้อง กลับบ้านด้วย พี่คนที่เขียนก็เลยบอกว่า พี่เขียนว่าเจอครูกราบไหว้นะ....ก็เนี่ยพี่เขียนว่า เจอครูกลับบ้านจริงๆ ก็เลยงงกันใหญ่เลย พี่ที่เป็นคนเขียนคาถาก็เลยแนะนำว่า....วันนี้อย่าไปเพิ่งไปเก็บเงินกู้เลยพี่ว่า ลางไม่ค่อยดี หลวงปู่ท่านอาจเตือนว่าเจอ..ครูให้กลับบ้าน วันนี้น้องกลับบ้านก่อนดีกว่า ไว้วันหลังค่อยไปใหม่ มีอะไรก็บอกหลวงปู่หมุนท่าน ขอให้หลวงปู่ท่านช่วยให้ราบรื่น....สรุปว่าเด็กหนุ่มคนนั้นได้ตะกรุดไป ก็กลับบ้านไม่ได้เก็บเงินกู้....พออีก3-4 วันก็เข้ามาเช่าพระของหลวงปู่อีก และเล่าเรื่องที่จะไปเก็บเงินให้ฟังว่า "พอผมตัดสินใจกลับบ้าน ก่อนกลับผมก็ขี่มอเตอร์ไซค์ โฉบไปแอบดูคนที่จะเก็บ ปรากฏว่าเห็นมีพวกนักเลงอยู่เต็มไปหมด เพราะก่อนที่ผมจะไปเก็บ ผมโทรไปบอกมันก่อนว่าผมจะไปเก็บ มันบอกว่ายังไม่มี ให้มาเก็บวันสิ้นเดือน ผมก็เลย(ขู่)ว่าต้องมีสิ วันนี้ถึงกำหนดเก็บแล้ว (เริ่มมีอารมณ์..ขึ้น) มันก็บอกว่าถ้าอยากเก็บก็มา เดี๋ยวจัดให้อย่างสวยเลย ผมก็เลยไม่ค่อยสบายใจเลยมาเช่าตะกรุดไง"....แล้วผมก็เลยไม่ไปเก็บ ถ้าผมไปเก็บผมว่า ผมต้องเละแน่ๆเลย เลยบอกเฮียเขาว่า..ลูกค้าเขานัดสิ้นเดือน(อีก2วัน) เฮียก็ไม่ว่าอะไร พอสิ้นเดือนผมก็ไปเก็บ ก็บอกกล่าวหลวงปู่ให้ช่วย ให้ราบรื่นด้วยเถิด ปรากฏว่าราบรื่นดี ไม่มีปัญหาอะไรเลย....วันนั้นคงเป็นเพราะหลวงหลวงปู่ท่านดลใจ ไม่ให้ไป หลวงปู่หมุนศักดิ์สิทธิ์จริงๆเลย

ครับท่านใดอยากจะเอาคาถานี้ไปใช้ก็ได้นะครับ เป็นคาถาที่หลวงปู่หมุนท่านมอบให้กับศิษย์ทั้งหลาย..ใช้สวดเพื่อบูชา ระลึกถึงครูบาอาจารย์ครับและเป็นหนึ่งในบทที่หลวงปู่หมุน ท่านใช้ในการประสิทธิพระให้กับศิษย์ด้วยครับ....

คาถาหลวงปู่หมุน...
ตัวกูลูกพระพุทธองค์
ครูสิทธิ์ ครูธง องอาจไม่ประมาทครู
พบรอยก้มดูเจอครูกราบไหว้..

(เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลนะครับ โปรดใช้วิจารณญาน..)
ไหนๆก็เล่าเรื่องเกี่ยวกับตะกรุดมหาระงับแล้ว ก็ขอเล่าอีกสักเรื่องนะครับ....
มีอยู่วันหนึ่งมีโทรศัพท์เข้ามาที่สำนักงาน วัตถุมงคลที่วัดสุทัศน์ โทรมาจากอเมริกาว่า..ได้เคยอ่านหนังสือพระ มีประวัติหลวงปุ่หมุนลง และมีประสบการณ์ปาฏิหาริย์ต่างๆ จึงเกิดความศรัทธาอยากจะขอบูชาวัตถุมงคลของหลวงปู่หมุน เพราะว่าช่วงนี้กำลังประสบปัญหาเรื่องธุรกิจ และกำลังเป็นคดีความอยู่ในชั้นศาล ทางวัดก็ถามถึงเรื่องราวต่างๆ เขาก็เล่าว่าเขาไปทำธุรกิจที่อเมริกาหลายปีแล้ว ตอนนี้เป็นคดีความอยู่ในชั้นศาล อาจจะโดนฟ้องล้มละลาย..ฯลฯ เขาได้เล่าเรื่องให้เจ้าหน้าที่ฟังอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง ขณะนี้จิตใจกำลังเป็นทุกข์มาก ไม่มีที่พึ่ง จึงอยากจะหาที่พึ่งทางใจ ให้ช่วยคลายความทุกข์ลงไปบ้างไม่มากก็น้อย เจ้าหน้าที่ฟังเรื่องราวของเขาแล้วก็เกิดความสงสาร เลยแนะนำให้บูชาตะกรุดมหาระงับ โดยจะจัดส่งของไปให้ใช้ก่อน พร้อมกับวิธีใช้ ส่วนปัจจัยเมื่อไรจะส่งมาให้ก็ได้ ก็ได้จัดส่งไปให้โดยด่วนจะได้มีเวลาสวดบูชา ส่วนวิธีใช้ตะกรุดมหาระงับ(คดีความ) ก็ไม่ต้องมีอะไรซับซ้อนมากมาย ก็ตั้งจิตระลึกถึงคุณพระรัตนไตร คุณครูบาอาจารย์ มีหลวงปู่หมุนเป็นที่สุด สวดบูชาตามคาถาที่แนบมา อธิษฐานเอาตะกรุดแช่น้ำทำน้ำมนต์อาบ-กิน ตั้งจิตตามความปราถนา....
ประมาณหนึ่งอาทิตย์ต่อมา เขาก็โทรศัพท์เข้ามาที่วัดอีก แต่วันนี้เขาโทรมาเล่าว่า..ตั้งแต่เอาตะกรุดมหาระงับของหลวงปู่หมุนมาบูชา และก็ทำตามที่บอกเอาไว้ทุกอย่าง และจุดธูปขอให้หลวงปู่หมุนช่วยให้รอดพ้นจากอุปสรรค ทำอยู่ประมาณ 5 วันปรากฏว่าเรื่องคดีความต่างๆที่ว่าจะโดนฟ้องล้มละลายดังกล่าว ขณะนี้ศาลได้ยกฟ้องแล้ว สรุปคดีก็จบ..และยังได้ฝันเห็นหลวงปู่หมุนอีกด้วย ว่า....
หลวงปู่หมุนท่านมาเข้าฝันบอกว่า....ให้เอ็งไปที่ วัดบ้านจานไปเอาไม้เท้าของข้าเป็นไม้เท้าสีขาว ข้าขอมอบให้เอ็งเอาไว้บูชาค้ำจุลชีวิตให้มีความเจริญสูงยิ่งๆขึ้นไป....ก็เลยโทรศัพท์มาเล่าให้ฟังและขอปรึกษาเรื่องที่หลวงปู่หมุนมาเข้าฝันบอกให้ไปเอาไม้เท้า ว่าจะไปที่วัดอย่างไร และจะเอาไม้เท้าของหลวงปู่ได้หรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ดูแลวัตถุมงคลก็อธิบายการจะเดินทางไปวัดบ้านจานให้ฟัง แต่สำหรับเรื่องไม้เท้าของหลวงปู่จะได้หรือไม่ได้ก็แล้วแต่ทางวัดจะพิจจารณา....

พอถึงวันที่ชายคนเจ้าของเรื่องได้เดินทางไปถึงวัดบ้านจาน และเล่าเรื่องต่างๆให้กับทางท่านเจ้าอาวาสวัดบ้านจานฟัง ท่านก็เลยเห็นว่าถ้าเป็นความประสงค์ขององค์หลวงปู่จริงๆ ก็เดี๋ยวจะเข้าไปดูไม้เท้าของหลวงปู่ว่ามีไม้เท้าสีขาวนั้นจริงหรือไม่(ไม้เท้าหลวงปู่มีหลายอันมาก)...พอเข้าไปในห้องที่เก็บบริขารของหลวงปู่ก็พบไม้เท้าของหลวงปู่ที่เป็นสีขาว อยู่หนึ่งอันจริงๆ ทางท่านเจ้าอาวาสก็เมตตามอบไม้เท้ากายสิทธิ์ของหลวงปู่หมุนให้เขาไปบูชาและสั่งกำชับว่า ไม้เท้าของหลวงปู่เป็นของสูงค่ายิ่งให้เก็บเอาไว้บูชาและขอให้รักษาไว้เท่าชีวิต....และจงตั้งตนอยู่ในความดี ฯลฯ
(เรื่องนี้ฟังมาจากศิษย์หลวงปู่หมุน ที่อยู่วัดสุทัศน์เล่าให้ฟังครับ)

อันเรื่องของตะกรุดมหาระงับนี้มีอุปเท่ห์ การใช้มากมายทั้งระงับคดีความ ระงับอันตราย แม้แต่สะกดคนทั้งบ้านให้หลับไหลได้อีกด้วย แถมยังมีอานุภาพเป็นมหาอำนาจ ศรัทตรูเกรงขาม ทำให้แคล้วคลาด ปลอดภัย และเป็นเมตตามหานิยมอย่างดี ฯลฯ เป็นตะกรุดที่มีบันทึกไว้ในตำราพิชัยสงคราม ครูบาอาจารย์เจ้าแต่เก่าก่อนได้ผูกพระยันต์สำคัญต่างๆรวมไว้ได้อย่างลงตัว เรียกว่าเป็นตำราตะกรุดที่มีพระยันต์มากที่สุดอีกตำราหนึ่งก็ว่าได้ อีกทั้งกรรมวิธีการสร้างก็ยังสลับซับซ้อนมาก ว่ากันว่าแม้แต่ องค์สมเด็จพระนเรศวรฯก็ทรงใช้ในการออกราชการทำศึกสงคราม และทรงประทานให้แก่แม่ทัพ นายกองอีกด้วย..ถ้าผู้ที่สร้าง แลเสกเป็นถึงระดับพระอริยะเจ้าชั้นสูงด้วยแล้ว ก็จะยิ่งมีอานุภาพทุกอย่างครบถ้วนตามตำราอย่างถึงที่สุด เพราะพระอริยะเจ้าที่ท่านทรงอภิญญา(ชั้นสูง) ท่านเน้นสำเร็จที่จิตเป็นหลักสำคัญ ไม่ใช่แค่เพียงใช้คาถาในการปลุกเสกเท่านั้น การตั้งธาตุ หนุนธาตุ และการตั้งระดับฌาน(ที่เราไม่สามารถรู้ได้..) ทำให้บังเกิดเป็นอิทธิฤทธิ์ต่างๆ อธิษฐานได้ตามความปราถนา(เป็นได้ดังแก้วสารพดนึก) และที่สำคัญไม่มีเสื่อมครับ....
(ผมไม่ได้เขียนเกินความเป็นจริงนะครับ แต่หากเป็นเรื่องที่เป็นได้ในระดับพระอริยะเจ้าจริงๆ)
(โปรดใช้วิจารณญาน เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลครับ)

ปัจจุบันนี้ตะกรุดมหาระงับและตะกรุดต่างๆของหลวงปู่หมุน ล้วนแต่หาได้ยากยิ่งนัก นานๆจะเจอกันสักดอกครับ และราคานั้นก็เปิดกันสูงอีกด้วย นั่นคงเป็นเพราะผู้ที่มีตะกรุดของท่านนั้น ต่างให้ความเคารพศรัทธาในองค์หลวงปู่ท่าน ทั้งยังสร้างประสบการณ์ต่างมากมายจริงๆจึงเป็นที่หวงแหนครับ


เท่าที่ผมทราบ....พระกริ่งเจริญลาภมีหล่อเนื้อ นวะโลหะเพียงเนื้อเดียวครับ แต่ที่เราเห็นว่าการอุดก้นมีหลายแบบและมีหลายวรรณะนั้นก็เพราะ....พระกริ่งรุ่นนี้มีชนวนเก่าๆมากมาย รวมทั้งชนวนจากหลายๆ ที่ ที่มาหล่อหลอมรวมกันพร้อมทั้งมีแร่ธาตุต่างๆที่ผสมเอาไว้หลายอย่างด้วยกัน(เรียกว่าใครมีอะไรดีๆก็ใส่ลงไปแบบเต็มที่..) เมื่อหลอมออกมาแล้วจึงทำให้พระที่ออกมานั้นเนื้อพระเกิดไม่เข้ากันเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะยางของโลหะเก่าๆที่แห้งแล้วจึงทำให้เมื่อเทเป็นพระแล้วเนื้อจะออกรอยราน บริเวณคอเท่าที่ทราบมามากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนพระทั้งหมด พอถึงเวลาทำพิธีพุทธาภิเษกก็นำพระทั้งหมดเข้าพิธีพร้อมกัน หลังจากเสร็จพิธีแล้ว ทางคณะศิษย์ผู้จัดสร้างจึงนำพระที่ชำรุดไปแต่งใหม่ บางองค์ที่ก้นอุดไม่สมบูรณ์ก็นำเนื้ออื่นมาอุดแทนเพื่อให้องค์พระนั้นสมบูรณ์ แล้วจึงนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกเพิ่มอีก (ทั้งหมดรวม ๙ พิธี)....

เพราะฉะนั้นพระทุกองค์จึงได้ผ่านการอธิษฐานจิตจากหลวงปู่หมุนแน่นอนทุกองค์ครับ เช่าเก็บเอาไว้ได้ครับ หากแต่จะเลือกเอาองค์ที่หล่อในพิธีแล้วสมบูรณ์ก็มีครับ โดยให้เลือกองค์ที่เนื้อออกเป็นสีน้ำตาลมันๆ อมเขียวครับ ใต้ฐานที่อุดกริ่งก็จะป็นเนื้อเดียวกันกับองค์พระครับโดยคุณ ทุเรียนทอด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 10, 2011, 11:12:28 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
ประสบการณ์แหวนปลอกมีด(นิ้วเพชร พระอิศวร) หลวงปู่หมุน(รุ่น 2)..

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ศูนย์พระแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพฯละครับ เรื่องมีอยู่ว่า....
ตอนที่วัตถุมงคลรุ่นเสาร์ ๕ บูชาครูเพิ่งออกมาให้ทำบุญบูชา มีคนกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาที่ศูนย์พระแห่งนี้และได้บูชาพระของหลวงปู่หมุนไปกัน แต่มีอยู่คนหนึ่ง(ผมไม่ทราบชื่อนะครับ..)เขาได้บูชาแหวนปลอกมีดรุ่น2 ของหลวงปู่หมุนไป แล้วก็นั่งคุยกันถึงอานุภาพของแหวนปลอกมีดรุ่นแรกที่ออกมาให้บูชาพร้อมพระกริ่งรุ่นเริญลาภ..ว่ามีประสบการณ์สูง ฯลฯ จึงมีผู้คนเรียกร้องให้ทางวัดจัดสร้างขึ้นมาอีก..แต่ขณะที่นั่งคุยกันอยู่นั้นมีชายผู้หนึ่ง คนที่บูชาแหวนรุ่นนี้ไป ก็ได้หยิบแหวนขึ้นมาอาราธนา และท่องคาถาขอลาภตามใบคาถาที่จัดไปให้ พร้อมกับชี้นิ้วที่ใส่แหวนไปที่ตัวเองแล้วก็พูดขึ้นว่า....รวย รวย รวย..สักไม่กี่อึดใจชายคนนี้ก็มีอาการ หน้าแดงก่ำ แล้ววิ่งไปข้างนอก แล้วอาเจียนออกมามากมาย พร้อมกับด้วยกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรง ทางเพื่อนของเขาที่มาด้วยกันตกใจก็ช่วยกันออกไปดูอาการ แต่มีคนที่มาด้วยกันคนหนึ่งบอกกับทางศูนย์พระว่า คนๆนี้(คนที่อาเจียน) เป็นคนชอบนั่งสมาธิ และก็ชอบสะสมของด้านไสยศาสตร์โดยเฉพาะ ชอบเลี้ยงพราย เลี้ยงผี กุมารทอง ฯลฯ มาก บางครั้งก็มีอาการเหม่อลอย หรือของขึ้น เคยไปหาอาจารย์หลายท่านดูก็ไม่ดีขึ้น แต่ครั้งนี้เห็นอาเจียนออกมามีกลิ่นเหม็นเน่า คาดว่าของในตัวเช่นน้ำมันผีฯลฯ คงจะออกมานั่นเอง ด้วยอานุภาพของแหวนปลอกมีดนิ้วเพชรพระอิศวร สามารถขับและทำลายสิ่งที่ชั่วร้ายทั้งหลายทั้งปวงได้นั่นเอง..

อีกเรื่องหนึ่งในพิธีพุทธาภิเศกวัตถุมงคลของหลวงปู่อิง โชติโญ วัดโคกทม จ.บุรีรัมย์ พอพิธีพุทธาภิเศกเสร็จสิ้นลง ก็มีพวกทหารมาช่วยกันเก็บเคลียร์สถานที่ต่างๆพอแล้วเสร็จ มีทหารคนหนึ่งเดินเข้ามาหาพระอาจารย์องค์หนึ่งที่เป็นศิษย์ของหลวงปู่หมุนและเป็นแม่งานจัดพิธีนี้..ว่า....หลวงพี่มีของอะไรดีๆ ขอให้ผมไว้ใช้บ้างสิครับ..หลวงพี่รูปนั้นก็เลยให้แหวนปลอกมีดของหลวงปู่หมุน รุ่น2 ให้กับทหารคนนั้น แล้วบอกว่าเป็นของหลวงปู่หมุนอาจารย์ของหลวงพี่เอง ท่านเก่งมาก และเล่าประสบการณ์ให้ฟังนิดหน่อย..ทหารคนนั้นก็รับไปโดยที่ไม่ได้ว่าอะไร หายไปสักพักใหญ่ๆก็กลับมาหาอย่างหน้าตาตื่น แล้วก็เล่าเรื่องราวต่างๆให้ฟังว่า....ตอนที่หลวงพี่ให้แหวนวงนี้แก่ผม ผมก็ยังไม่ค่อยเชื่อว่าขลังจริง ผมเลยเอาไปลองยิง โดยตั้งใจว่าจะขอลองยิง 3 นัดก็ขออนุญาต และก็ท้าทายว่า ถ้าหากของหลวงปู่องค์นี้ขลังจริงขอให้มีปาฏิหาริย์ให้เห็นด้วย ก็ทดสอบยิงกันในป่า โดยเอาแหวนแขวนไว้กับกิ่งไม้ จากนั้นก็ลั่นไก ห่างจากแหวนประมาณหนึ่งวา....ผลปรากฏว่า แชะ..แชะ ยิงไม่ออกเลยถึง 2 นัดก็เห็นแปลกใจแต่ก็ยังไม่หายสงสัย เลยขี่มอเตอร์ไซด์กลับไปบ้านไปเอาเลือดประจำเดือนของภรรยา มาทาที่กระสุนปืน แล้วก็ทดลองยิงอีกหนึ่งนัด ปรากฏว่า..แชะ อีกเป็นนัดที่ 3 ทหารผู้นี้ก็เลยไม่กล้ายิงอีก(เพราะกลัวปืนแตก) เพราะขอไว้แค่ 3 นัดขนาดเอาประจำเดือนมาทากระสุนแล้วยังยิงไม่ออกอีกนี่ ไม่ต้องพูดว่าอะไรกันแล้วละครับ....
(เรื่อนี้งฟังมาจากคณะศิษย์หลวงปู่หมุนครับ..)


หลวงปู่หมุนท่านมีพรสวรรค์ในการเสกของมากครับ เพราะท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญและแตกฉาน ในองค์แห่งฌานสมาบัติและธาตุ(กสิณ..) ของที่หลวงปู่หมุนท่านอธิษฐานจิตให้ จึงเป็นของกายสิทธิครับ ทรงพลังอย่างพิศดาร มีอานุภาพสูงมากๆ เห็นผลไวและไม่มีวันเสื่อมครับ เพราะท่านเสกด้วยใจที่บริสุทธิ จากการอธิษฐานบารมีที่สั่งสม อบรมณ์มาเป็นอย่างดี ประกอบด้วยความเป็นพระอริยะภูมิ(ชั้นสูง) ความเมตตา ความหวัง เพื่อต้องการสงเคราะเหล่าพุทธบริษัทให้ได้พ้นจากกองทุกข์โดยเฉพาะครับ
(ผมไม่ได้เล่าเกินความเป็นจริงนะครับ หากแต่เป็นเรื่องที่เป็นได้ในระดับพระอริยะเจ้าจริงๆ)

(โปรดใช้วิจจารณญาน เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลครับ)ขออนุญาตแถมนิดนึงนะครับ..ไหนๆก็ว่ากันถึงรูปหล่อหลวงปู่หมุนแล้ว..


มีอยู่วันหนึ่งขณะที่หลวงปู่กำลังรับศรัทธาญาติโยม(รับแขก..) ได้มีผู้หญิงวัยกลางคน คนหนึ่งได้เข้ามากราบหลวงปู่ แล้วก็พูดกับหลวงปู่ว่า....หลวงปู่เจ้าคะตอนนี้ลูกกำลังเดือดร้อนหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องเงิน ทำอะไรก็ไม่ดี มีหนี้มีสิน ลูกไม่รู้ว่าจะหาทางแก้ไขอย่างไรแล้วเจ้าค่ะ ลูกขอบารมีหลวงปู่ช่วยให้ลูกดีขึ้นด้วยเถิดเจ้าค่ะ....พอหลวงปู่หมุนท่านได้ฟังดังนั้น ท่านก็บอกกับผู้หญิงคนนั้นว่า....."ให้เอ็งหาพระรูปหล่อของข้าเอาไว้บูชา ติดตัว แล้วเอ็งก็จะดีขึ้น..ทำอะไรก็จะสำเร็จ"....

รูปหล่อรุ่นนี้น่าเก็บสะสมบูชายิ่งนัก สมัยก่อนนี้(ตอนหลวงปู่มรณะภาพใหม่ๆ..)ราคาเล่นหาไม่ค่อยสูงมากนักเพราะคนส่วนใหญ่จะไปนิยมรูปหล่อเบ้าทุบ ที่ออกวัดสุทัศน์กัน แต่ตอนนี้ราคาเล่นหาของรูปหล่อรุ่นแรกนี้ ขยับขึ้นไปสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ยังไงก็ศักดิ์ศรีของรุ่นแรกครับ คาดว่าในอนาคตราคาต้องสูงขึ้นกว่านี้อีกมากครับ....
ไม่ว่าจะรุ่นไหนๆก็ดีเหมือนกันหละครับ..ขอให้หลวงปู่ท่านเมตตาเสกให้ก็พอครับ ว่ากันว่าขนาดรุ่น อายุยืนหมุนโชค ที่ไม่ทันหลวงปู่ยังน่าใช้เลยละครับ เพราะหลวงปู่เป็นคนอนุญาติให้สร้างเพื่อ นำปัจจัยมาก่อสร้าง พระมหาเจดีย์เพื่อจะใช้บรรจุร่างสรีระของหลวงปู่เมื่อยามที่ท่านจะดับขันธ์..ตอนที่ทำพิธีพุทธาภิเศก มีพระเกจิที่มาทำพิธีท่านบอกว่า....หลวงปู่หมุนท่านก็มาร่วมพิธีนี้ด้วย....
เรื่องนี้เป็นประสบการณ์เรื่องแรกๆที่ผมได้รับฟังมาเลยครับ....
สมัยตอนที่ผมเก็บพระหลวงปู่หมุนรุ่นแรกๆ มีคนเล่าเรื่องนี้ให้ฟังว่า......
มีพระภิกษุรูปหนึ่งท่านเป็นนักปฏิบัติ ท่านได้วิชามโนมยิทธิจากหลวงพ่อ วัดท่าซุง และมีความสามารถในการติดต่อ และรับสัมผัสในสิ่งต่างๆที่คนอย่างเราๆไม่สามารถมองเห็นได้ มีอยู่วันหนึ่งขณะที่ท่านนั่งปฏิบัติภาวนาอยู่นั้น ท่านได้นิมิตเห็นเทวดาองค์หนึ่ง มาบอกว่าถ้าอยากได้เหล็กไหล ให้ไปที่วัดสุทัศน์สิ ที่นั่นมีเหล็กไหล..พอท่านได้รับนิมิตนี้ก็นึกแปลกใจ ว่าทำไมจึงมีเทวดามาบอกให้ไปเอาเหล็กไหล ที่วัดสุทัศน์ ซึ่งเรื่องเหล็กไหลนี้ก็เป็นสิ่งที่ท่านเคยปราถนาเล่นๆเท่านั้น แต่จะมีจริงหรือไม่นั้น ก็ต้องลองไปหาดู พอวันรุ่งขึ้นก็ลองไปที่วัดสุทัศน์เริ่มต้นจากที่บริเวณพระอุโบสถ และตระเวณดูตามที่ต่างๆ ท่านไปนั่งเช็คพลังหินที่มีลักษณะ รูปร่างแปลกๆก็ปรากฏว่าไม่มีเหล็กไหลตามที่เทวดาบอก ท่านจึงคิดว่าโดนเทวดาหลอกซะแล้ว ก็เลยกลับวัด แล้วก็เข้าสมาธิอีกตามปกติที่เคยปฏิบัติ แล้วก็มีเทวดาองค์เดิมมาเข้านิมิตอีก บอกว่า ผมไม่ได้หลอกท่านนะครับมีจริงๆ ทีนี้ให้ท่านไปหาตามกุฏิพระ พระอาจารย์รูปนั้นก็คิดว่าจะลองเชื่อเทวดาองค์นี้อีกครั้งหนึ่ง พอวันรุ่งขึ้นก็ไปเดินหาตามกุฏิพระ ไปเที่ยวถามพระที่อยู่ตามกุฏิต่างๆ ถึงเรื่องของเหล็กไหลก็ไม่มีใครรู้เลยว่าเหล็กไหลที่ว่านั้นมีอยู่จริงหรือไม่ เพราะพระส่วนใหญ่เป็นพระที่ศึกษาพระปริยัติธรรม(พระเรียน..) ยากจะเข้าใจและสนใจในเรื่องแบบนี้ จนท่านเกิดท้อใจและตัดสินใจไม่ตามหาเหล็กไหลที่ว่านี้อีกแล้ว (เพราะไม่ใช่สิ่งที่ทำให้หลุดพ้น..) แต่ขณะที่กำลังจะกลับเหมือนมีอะไรดลใจให้ขึ้นไปดูที่คณะ 7 วัดสุทัศน์ ก็ปรากฏพบตู้วัตถุมงคลข้างในมีพระเครื่องของพระคณาจารย์วางอยู่ ความรู้สึกทางใจบอกว่าพลังพระในตู้นั้นแรงมาก พอกำหนดจิตตรวจดูรังสี ก็พบว่า ขึ้นเป็นรัสมีเป็นไฟพุ่งออกมาจากตู้สว่างจ้า..แสงหนามาก ก็พอดีผู้ดูแลตู้วัตถุมงคลถามว่า..หลวงพ่อจะมาดูพระอะไร หรือว่ามีอะไรให้ช่วยไหมครับ ? พระอาจารย์ก็ถามเจ้าหน้าที่คนนั้นว่า....พระในตู้นี้เป็นของหลวงพ่อท่านใด....พระในตู้นี้มีแต่พระของหลวงปู่หมุนอย่างเดียวครับท่าน....พระอาจารย์ก็เลยขอดู พอสัมผัสกับองพระเท่านั้นเองถึงกับตกใจ..!! เพราะพลังพระที่ท่านถืออยู่นั้น รุนแรงมาก อย่างที่ไม่เคยสัมผัสพระของสำนักไหนเลย แรงจนพระนั้นดูดมือท่านเลย....!!แต่ท่านก็ไม่ได้แสดงอาการอะไรให้ใครเห็นคงระงับอาการนั้นไว้ พระอาจารย์ท่านนั้นก็เลยคิดถึงเทวดาที่มาบอกว่าให้ไปหาเหล็กไหลที่ วัดสุทัศน์ ก็คงจะเป็นพระของหลวงปู่ท่านนี้แน่นอน ไม่ผิดเป็นแน่....ท่านก็เลยเช่าพระของหลวงปู่หมุนไปหลายรายการ และก็บอกให้ศิษย์ของท่านให้มาเก็บพระของหลวงปู่หมุนกันอีกหลายคน....

เรื่องที่เล่ามานี้ก็ได้รับฟังจากศิษย์ของพระอาจารย์รูปนั้น ท่านเล่าให้ฟังครับ แต่จริงๆยังมีเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมาก แต่เขาเล่าให้ฟังเพียงเท่านี้ครับ.. ว่าหลวงปู่หมุนท่านเป็นพระที่ สุดยอดที่สุดแล้วครับในยุคนี้ ถ้าจะให้เล่าโดยละเอียดว่ากันถึงคุณธรรมของหลวงปู่หมุนแล้ว มันเหนือจินตนาการครับ เพราะว่าท่านเป็นพระอริยะอจินไตยขนานแท้ และเรื่องของอจินไตยนั้นจริงๆแล้วถ้าไม่จำเป็นเขาจะไม่เล่าให้ฟังเป็นสาธารณะกันครับ.. เพราะถ้าเล่าไปก็กลัวคนที่ไม่เชื่อจะปรามาสท่านครับ แล้วจะเป็นบาปเป็นกรรมกัน....
(เรื่องที่เล่ามานี่ได้โปรดใช้ วิจจารณญานเป็นความเชื่อเฉพาะบุคลครับ..)

สมกับคำที่หลวงปู่หมุนท่านกล่าวไว้ว่า....หนึ่ง ไม่มีสอง...จริงๆครับ

ผมขออนุญาตลงประสบการณ์ของวัตถุมงคลหลวงปู่หมุนต่ออีกนะครับ....ระหว่างที่รอท่านอื่นๆมาเล่า จริงๆแล้วผมมีเรื่องของหลวงปู่หลายเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเอง และฟังมาจากศิษย์ของหลวงปู่ที่เชื่อถือได้เล่าให้ฟังครับ....แต่ทุกๆเรื่องที่ผมเล่า ขอให้ทุกท่านโปรดใช้วิจารณญานในการตัดสินด้วยนะครับ..

เรื่องนี้มีอยู่ว่า..ผมเป็นคนที่ชอบศึกษาและแสวงหาครูบาอาจารย์ที่ท่านมีคุณธรรมพิเศษ เพื่อที่จะได้ทำบุญกับพระที่ท่านเป็นพระจริงๆ แต่ปกติก็ทำบุญได้ทุกวัดอยู่แล้ว..แต่หากได้ทำกับพระที่ท่านเป็นพระระดับสูงด้วยแล้วยิ่งทำให้ได้อานิสงค์มากยิ่งๆขึ้นไปอีก...
มีอยู่วันหนึ่งขณะที่ผมกลับไปจ.จันทบุรี เพื่อไปทำบุญและพักที่วัดแห่งหนึ่ง อยู่ใน อ.เขาคิชฌกูฎ วัดนี้เป็นวัดป่ากรรมฐาน สายพระอาจารย์มั่นฯ ผมได้พบพระดีอีกองค์หนึ่งที่นั่น ท่านเป็นพระอริยะสงฆ์ครับ(ปัจจุบันผมก็ถวายการอุปฐากท่านอยู่..) พระเถระองค์นี้ว่ากันว่า ท่านมีเจโตฯ และทิพจักขุญานที่แจ่มชัดมาก สามารถล่วงรู้อารมณ์ของผู้คนที่ไปหาได้(แต่ไม่ค่อยโชว์..) ตอนที่ผมเข้าไปหาท่านตอนนั้นผมแขวนพระกริ่งหลวงปู่หมุน รุ่น เจริญลาภไป ก็ไปกราบทำบุญกับท่าน ในระหว่างที่ท่านกำลังสนทนากับลูกศิษย์อยู่ ท่านก็หันมามองผมแล้วก็ถามขึ้นว่า....โยมแขวนพระอะไรมา..? ผมตอบว่า พระกริ่งครับหลวงปู่ ท่านถามว่าไปได้พระนี้มายังไง..? ผมบอกท่านว่า ผมทำบุญแล้วได้มาครับ เออ...พระองค์นี้สำคัญมากนะ ให้เก็บรักษาไว้ให้ดี ดีมากๆเลย....ผมรู้สึก งง? กับสิ่งที่หลวงปู่ท่านนั้นท่านทัก ว่าท่านทราบได้อย่างไรว่า พมแขวนพระก็ในเมื่อผมเองก็ได้เอาสร้อยไว้ในเสื้อ แล้วก็แขวนพระกริ่งองค์เดียวด้วย...หรือว่าหลวงปู่ท่านนั้นจะทราบได้ด้วยข่ายญานของท่าน ทั้งที่หลวงปู่องค์นั้นท่านก็ไม่ใช่พระที่โอ้อวดคุณวิเศษด้วย ท่านจะเป็นพระที่สมถะ เรียบง่าย ถ่อมตน แต่ท่านยังต้องทักพระที่ผมใส่ แสดงว่าพระที่ใส่นี้ต้องดีจริงๆ เหตุการคราวนั้นผมก็ยิ่งมีความรู้สึกเชื่อมั่นศรัทธาในองค์หลวงปู่หมุนมากขึ้น....และก็มีความเคารพศรัทธาในองค์หลวงปู่ท่านนั้นมากขึ้นไปด้วย(เนื่องด้วยประสบการณ์แปลกๆที่ผมพบเจอกับหลวงปู่องค์นั้นนับวัน ยิ่งมีมากขึ้นๆเรื่อยอีกด้วย)

ไม่ใช่แค่นั้นนะครับที่ผมเจอประสบการณ์ ที่มีพระเถระระดับสูงท่านทักแบบนี้ ผมยังเจออีกหลายองค์ครับ เช่น หลวงปู่อั้น วัดธรรมโฆษก ท่านทักว่าพระกริ่งองค์นี้ มีพุทธานุภาพสูงจริงๆ หลวงปู่ทอง วัดเกาะ ท่านทักว่าแขวนพระอะไร ทำไมแรงนัก..? โอโห..แรงมากเลยวุ้ย ทำไมแรงอย่างนี้วะ..ของใคร ใครทำฯลฯ แต่ละองค์ท่านก็จะทักแบบคล้ายๆกันครับ แต่อาจจะมีลีลาในการสื่อสารกับเราเท่านั้นครับ....

ไหนๆก็เล่าเรื่องการตรวจพลังแล้วจะขอเล่าอีกสักเรื่องนะครับ เพราะคงไม่ได้เข้ามาสนทนากัน อีกหลายวัน เพราะจะไปร่วมงานที่วัดท่าซุงครับ....เรื่องนี้เกิดขึ้นที่วัดดังกล่าวข้างต้น แต่เป็นกับ"ศิษย์"ขององค์หลวงปู่ท่านนั้นครับ....ท่านเมตตาตรวจพลังพระให้ผมหลายอย่าง แต่ละอย่างก็มีผลการตรวจที่ต่างๆกัน แล้วที่สำคัญท่านตรวจได้ค่อนข้างแม่น(รู้จริง..)เสียด้วยครับ
ท่านตรวจหลายอย่างจนมาถึงชิ้นสุดท้าย เป็นเครื่องราง(ตะกรุด..)ที่หลวงปู่หมุนท่านทำให้ครับ หลังจากตรวจแล้วท่านบอกว่า....องค์นี้แปลกมาก..พอตรวจแล้วไม่ค่อยรู้เลย รู้แต่ว่าแน่น ตรวจถึง 2 ครั้งแล้ว แต่ไม่รู้พลังว่าเป็นในรูปแบบไหน สงสัยท่านคงบังไม่ให้รู้แน่ๆเลย ผมก็ถามท่านว่าแล้วจะทำอย่างไรถึงจะรู้ได้ครับ.?...ท่านตอบว่าถ้าพระระดับสูงจริงๆบางองค์ท่านจะบังไม่ให้เราได้รู้เลย โดยเฉพาะ พระที่มีบารมีทางฤทธิ์ ถ้าจะให้รู้ก็พอมีวิธี แต่เสี่ยงหน่อยนะ อยู่ที่ว่าท่านจะเปิดให้เรารู้ได้หรือไม่ หรือได้แค่ไหน วิธีนี้ก็คือต้องเพ่งจิตเข้าไปทำลายพลังของท่าน ถ้าเกิดของที่ท่านแน่จริงๆพลังจะตีกลับ มาหาเราทำให้รู้ได้ว่าพลังท่านเป็นแบบไหนเพราะอาตมาเคยตรวจพระแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง....พระอาจารย์ท่านนั้นก็เลย ขออนุญาติตรวจพลัง(ก๊อกสอง..)และก็ขอขมาลาโทษ แต่ไม่ได้มีเจตนาในการลบหลู่แต่อย่างใด ขอหลวงปู่ครูบาอาจารย์ท่านนี้ได้โปรดเปิดทางให้ได้รับสัมผัสพลังได้ชัดเจนด้วย...ฯลฯ แล้วท่านก็ทำการตรวจพลังตามวิธีของท่าน ผลก็ปรากฏว่า.....โอ้โห..!!! พลังท่านแรงมากจริงๆ มหาศาลเลยมาแบบเป็นอิทธิฤทธิ์ สุดจะกล่าวได้เลย ท่านกล่าว แล้วยังกล่าวต่ออีกว่า หลวงปู่ท่านนี้เป็นพระที่มีบารมีทางด้านฤทธิ์สูงมาก นัยว่า..จะเคยปราถนาพุทธภูมิมาแต่เดิมจน อาจจะล่าวได้ว่าเข้าสู่ขั้นปรมัตถะบารมีเลยละคล้ายๆหลวงปู่ทวด เพราะเห็นเป็นแสงแก้วสีทองประกายสว่างเจิดจ้า แต่ว่าในชาตินี้ท่านน่าจะลาพุทธภูมิซะแล้ว เพราะเห็น(จิต)เป็นแก้วประกายพฤกเลย แต่สงสัยว่าท่านยังคงทำกิจของพุทธภูมิอยู่ ยังไม่ได้เข้าแดนนิพพานแบบเต็มตัวเพราะกิจของท่านยังไม่เสร็จสิ้น จริงๆแล้วยังมีมากกว่านี้อีกนะแต่อาตมาไม่ไหว ไม่ไหวจริงๆ พลังท่านแรงสุดๆเลย ร่างกายเรารับตรงนี้ไม่ไหว ก็เลยพอแค่นี้ ผมฟังแล้วถึงกับพูดอะไรไม่ออก ได้แต่ยิ้มอย่างเดียว พอพระอาจารย์ท่านนั้นตรวจพลังเสร็จ ท่านก็ขอตัวไปพักผ่อนเลยเพราะ ร่างกายท่านอาจรับผลข้างเคียงจากการตรวจพลัง....ผมก็เลยขอบพระคุณท่าน และก็ขอขมาท่านด้วย ผมสังเกตว่าที่พระอาจารย์ท่านนี้พูดมาก็น่าจะจริง เพราะบังเอิญไปตรงกับคำพูดของ หลวงปู่เกลี้ยง วัดศรีธาตุ(บ้านโนนแกด) จ.ศรีสะเกษ พระอริยะสงฆ์ระดับสูงมากอีกท่านหนึ่งว่า....หลวงปู่หมุนท่านสำเร็จแล้ว มรณภาพก็จริง แต่ก็ยังไม่ไปไหน ยังคอยดูแลช่วยเหลือลูกศิษย์อยู่ตลอดเวลา ฯลฯ
(ได้โปรดใช้วิจารณญาน เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลครับ)

เรื่องที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ผมขอยืนยันว่าได้ประสพมากับตัวเองเลยครับ ไม่ได้คิดจะเขียนขึ้นเองเพื่อมีเจตนาใดๆครับ เพียงแต่อยากถ่ายทอดให้ท่านทั้งหลายที่ศรัทธาในองค์หลวงปู่หมุน ได้ทราบ เพื่อเป็นการเผยแพร่และเป็นกำลังใจให้กับท่านที่ยังไม่ทราบในคุณธรรมขององค์หลวงปู่..ครับ
หลวงปู่ทวดที่หลวงปู่หมุนท่านปลุกเสก มีแน่นอนครับ มีทั้งที่เป็นเนื้อผง และโลหะ และมีผู้ได้รับประสบการณ์ก็สูงมากด้วยครับ..
เช่น..มีผู้หญิงคนหนึ่ง เขาทำอาชีพค้าขาย แต่เป็นช่วงที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดี การค้าขายก็เลยฝืดๆ แล้วก็มีปัญหากันในครอบครัวอยู่บ่อยๆ เธอเห็นน้องสาวศรัทธาหลวงปู่หมุนมาก เธอก็เลยลองพูดออกมาลอยๆว่า ถ้าหลวงปู่หมุนศักดิ์สิทธิ์ก็ขอให้ช่วยให้การค้าขายดีขึ้นด้วยเทอญ...ก็ไม่ได้คิดจะลบหลู่อะไรแต่เธอพูดขึ้นมาเพียงแค่เผื่อหลวงปู่ท่านจะช่วยบ้างเท่านั้น....แต่ปรากฏว่าคืนนั้นเธอก็ฝันเห็นหลวงปู่หมุน ท่านมาบอกว่า....ให้ไปหาหลวงปู่ทวด เป็นผงสามเหลี่ยม สีดำๆ ที่ปู่เสกไว้มาห้อยคอสิ บูชาให้ดีแล้วชีวิตก็จะดีขึ้น....พอตื่นขึ้นมาก็ไปเล่าความฝันให้น้องสาวฟัง แล้วถามว่าหลวงปู่หมุนท่านมีเสกพระหลวงปู่ทวดไว้ด้วยหรือ....? น้องสาวตอบว่า..มีสิ ก็เลยให้น้องสาวช่วยหามาให้ ตั้งแต่ได้บูชามาชีวิต หน้าที่การงานก็ดีขึ้นเรื่อยๆเลยครับ....

เหรียญนารายณ์ทรงครุฑเล่นไม่ยากครับพยายามเก็บที่มีตอกโค๊ตไว้ครับ น่าจะจัดเป็นเหรียญรุ่นที่สองของหลวงปู่หมุนด้วย ช่วงที่ออกเหรียญนั้นหลวงปู่ยังไม่ดังเลยครับ เหรียญรุ่นนี้หลวงปู่เสกไว้ดีมากๆเลย ประสบการณ์สูงมากจริงๆ ครับ พุทธคุณมีครบทุกด้าน เด่นในเรื่อง อำนาจวาสนา และอิทธิฤทธิครับ....วัตถุมงคลของหลวงปู่นั้น บางรายการมีการเล่นหากันในราคาที่สูงมาก และที่มีราคาสูงนั้นก็เพราะประสบการณ์จริงๆ หลวงปู่ท่านละสังขารมาก็เกือบ 6 ปีมาแล้วแต่ราคาเล่นหากันนั้น กลับไม่ตกลงเลย เพราะประสบการณ์มีไม่ขาดสายครับ ที่สำคัญคนรักหลวงปู่นั้นมีมากมายครับ นับวันก็ยิ่งจะมีผู้ที่ศรัทธาในคุณธรรมขององค์หลวงปู่มากขึ้นไปอีก....รีบเก็บเอาไว้ใช้เถอะครับก่อนที่จะหากันไม่ค่อยได้ และจะมีราคาที่สูงมากขึ้นครับ....

หลวงปู่หมุนท่านทำนายเอาไว้ครับว่า....ต่อไปหลังจากหลวงปู่ท่านละสังขารแล้ว ประมาณ10 ปี ของๆหลวงปู่จะหากันไม่ได้(เพราะไม่มีใครยอมให้..) และจะมีราคาที่สูงมาก....ใครมีโอกาสเก็บไว้ ก็รีบเก็บกันนะครับ....
(ฟังมาจากศิษย์หลวงปู่ที่ วัดป่าหนองหล่มครับ)
โดยคุณ ทุเรียนทอด

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 12, 2011, 09:00:08 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
ใครที่บูชารูปหล่อเบ้าทุบ หรือ รูปหล่อบูชาของลป.หมุน ผมขอแนะนำถึงคาถาบูชา และวิธีบูชา ดังนี้ครับ

ในการบูชาครั้งแรกให้จัดหาหมากพลู พร้อมทั้งพวงมาลัยมะลิสดมาบูชา เพื่อขอความสวัสดิมงคล มีความสมบูรณ์พูลสุข คุ้มครองลูกหลานให้ประสบแต่สิ่งที่ดีงาม มีโชคมีลาภ เป็นมหานิยม ขจัดปัดเป่าอุปสรรคต่าง ๆ ต่อไป

ก่อนจุดธูปบูชาหลวงปู่หมุน ให้นำธูป 9 ดอก มากำไว้ในมือเพื่อเสกธูป ด้วยมนต์จินดามณีเรียกทรัยพ์

มะอะอุ สิวังพรหมา จิตตัง มานิมา จิตตังวา ปุบผังวา เทวี วา ราชาวา เศรษฐีวา สะมะโณวา พรหมาโณวา อิตถีวา ปุริโสวา พานิชโชวา พานิชชาวา เอหิ เอหิ ปูชิตา อะหังวันทามิ สัพพะทาฯ

ว่า 7 จบ และอธิฐานตามความปรารถนา จากนั้งพึงสวดมนต์ด้วยบทจินดามณีมนต์เพื่อเรียกโชคลาภ การค้าขายดี เจริญรุ่งเรือง มีเมตตามหานิยมในตัวเองด้วยบทคาถานี้ พระคาถาจินดามณีเรียกหัวใจคน

อิติปิโส ภควา ฯลฯ พุทโธ ภควาติ พุทธัง ปูเชมิฯ
สวากขาโต ฯลฯ วิญญูหีติ สังฆังปูเชมิ ฯ

พุทโธ นะเมตตา โมกรุณา พุทปราณี ธายินดี ยะเอ็นดู นะโมพุทธายะ มะอะอุ เมตตา จะมหาราชะปุตตี ราชะปุตตา สมณา สมณี พราหมณี พราหมณา ทาสี ทาสา สัพพะสิเนหา จะปูชิโต สัพพะสุขัง จะมหาลาภัง ภวันตุเม สัพพะโกรธัง วินาสสันติฯ

ต่อไปก็ขึ้นด้วย ธัมโม นะเมตตา ...... และสุดท้ายก็ สังโฆ นะเมตตา...........พระคาถาขอนิมิตโชคลาภจากหลวงปู่

นะมะพะทะ อิติอะระหัง อุทะปาทิยานัง พุทธะนิมิตตัง อุปปันนัง โหติฯ
พระคาถานี้ใช้ภาวนาให้เห็นเป็นตัวเลข หรือนิมิตมาบังเกิดให้ปรากฏในจักขุทวาร มโนทวาร ถ้าหากไม่มาปรากฏให้เห็นก็จะฝันเห็น หรือจะอธิฐานภาวนาขอนิมิตก็ได้ตามความปรารถนา

สัพพะสุขัง จะมหาลาภัง ภวันตุเม สัพพะโกรธัง วินาสสันติฯ
สังโฆ นะเมตตา โมกรุณา พุทปราณี ธายินดี ยะเอ็นดู นะโมพุทธายะ มะอะอุ เมตตา จะมหาราชะปุตตี ราชะปุตตา สมณา
จากนั้นก่อนนอนให้ระลึกถึงลป.หมุนและบูรพาจารย์ของท่าน แล้วภาวนาไปจนกว่าจะหลับ ดังนี้

พุทโธ พระอะระหัง พุทธะนิมิตตัง อิติฯ
พระคาถานี้ ภาวนาก่อนเข้านอน ถึงแม้จะมีเหตุโภยภัยอันตราย ก็บันดาลให้รู้สึกทั้งเกิดสวัสดิมงคล ทั้งเทพเจ้าคุ้มครองรักษา และเกิดลาภสักการะมาก ด้วยต้องการประสงค์สิ่งใดให้ภาวนาพระคาถาดังนี้ เพื่อขอนิมิตฝัน จะมาปรากฏให้เห็น ด้วยเดชบุญฤทธิ์ของลป.หมุน


ขอขอบคุณข้อมูลโดย  supphasit   แห่งเว็บพลังจิต


จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
มาแชร์ประสพการณ์ส่วนตัวอยู่ 3 เรื่องครับ
1. เดือนพฤษภาคม 2551 ขอบารมีหลวงปู่หมุน เรื่องยอดขาย ทะลุเป้าระเบิดเถิดเทิง
2. เดือนพฤศจิกายน 2551 ไหว้จุดธูป ปลาดุกย่าง เป๊ปซี่ บนขอเรื่องยอดขายเหมือนเดิม สมหวังทุกประการ ทั้งๆที่ไม่น่าจะเป็นไปได้
3. เดือนธันวาคม 2551 ขอโชคลาภเรื่องถูกล๊อตเตอรี่ ถูกตรงเผงเลย ครับ

มีพระก็เยอะ บูชามาก็มาก ไม่เคยเจอพระเครื่องเกจิใด เห็นผลทันตาเช่นนี้

เดือน พฤศจิกายน 2551 ไปธุระแถวฉะเชิงเทรา เจอพระอยู่รูปหนึ่ง ฉายาพระตาทิพย์ อยู่ที่วัดสนามชัย ทักมีพระอะไรอยู่ในคอ เห็นแสงออร่าจากในตัวผม เลยเอาให้ดู บอกว่าพลังพระแรงดีมาก ยอมรับว่าพลังปลุกเสกเยี่ยม (เตารีด หลวงปู่หมุน เจริญลาภ)

รุ่นที่บูชาแล้วเกิดประสพการณ์ เหรียญนารายณ์ทรงครุฑ ,หล่อลอยองค์รุ่นแรก วัดป่าหนองหล่ม, ขุนแผนหน้าทอง ,เตารีด แต่อย่างอื่นก็มีหลายรุ่นยังไม่ได้ลองขึ้นคอซักที ถ้ามีประสพการณ์เพิ่มเติมจะมาแชร์ให้ทราบ

เดือนหน้าว่าจะไปกราบหลวงปู่ที่วัดบ้านจาน ด้วยตัวเอง เพราะส่วนตัวก็ไม่เคยเจอท่านเลยครับ


โดยคุณ BROSNAN

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 10, 2011, 12:28:43 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียดขอเล่าเรื่องหน่อยครับ เดียวข้อมูลจะเพี้ยนครับ
เรื่องลูกแก้วสารพัดนึกนั้น เป็นหินในถ้ำเขาเมืองกาญจนบุรี ลักษณะคล้ายเหล็ก พระอาจารย์ธีระบูร วัดหนองคุ้ม เป็นคนไปเจอ แล้ว เอามาให้หลวงปู่ดู หลวงปู่บอกว่ามีเทวดารักษา เป็นของดี แล้วอาจารย์จ่อยก็นำไปให้ช่างเจีย สันฐานต่างกันไป กลม ลี เล็ก ใหญ่ ไม่เท่ากัน เพราะ ธรรมชาติ แล้วนำมาให้หลวงปู่หมุน อธิฐานจิตให้อีกที่ พอนำไปใช้แล้วเกิดประสบการณ์กัน ก็เลยพากันเรียกว่า ลูกแก้ว สารพัดนึกครับ

ตามรูปที่อยู่บนหน้าตักพระบูชาหลวงปู่หมุนองค์กลาง ของคุณ พุธ ครับตะกรุดชุดไม้คูณ ไม้ขนุน ยัดไส้ตะกรุด รุ่นนี้ส่วนใหญ่หลวงปู่จารเอง โดยเฉพาะเนื้อ ฝาบาตร ทองแดงบางส่วน แล้วหลวงปู่อธิฐานจิตให้อีก ออกรุ่น เสาร์ ๕ มหาเศรษฐี รุ่นนี้เสกนานครับ ไม่ได้จารทุกดอกครับ แต่เสกนานมาก ส่วนที่จารด้านนอกและรอยหมึกแดง เป็นลายมือพระอาจารย์จ่อยครับ ...ตะกรุดชุดที่หลวงปู่จารเอง หลวงปู่บอกว่ามาเป็นห่าฝนก็ไม่ต้องกลัว 1 ดอกกันได้ 16 คน
....ส่วนสมเด็จวัดโนนผึ้งนั้น เป็นวัดของหลวงพ่อประสาร ลูกศิษย์หลวงปู่เองครับ องค์นี้เก่งมากครับ สัมยก่อน หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเย่อ จะนิมนต์ท่านไปร่วมงานที่วัดเสมอ ซึ่งบอกได้ว่าท่านไมธรรมดาครับ สมเด็จรุ่นนี้ หลวงปู่หิ้วมาเอง มาให้บูชาที่วัดป่าหนองหล่มพิธีไหว้ครู แล้วหลวงปู่ตั้งราคาเอง องค์ละ 500 บาท แต่ในสัมยนั้นไม่ค่อยมีคนสนใจเพราะ 500 สมัยนั้น ถือว่าแพง เมือเทียบกับวัตุมงคลหลวงปู่ที่ออกใหม่สมัยนั้น แต่บอกได้คำเดียวว่าเยี่ยมสมราคาครับ ที่หลวงปู่ถือมาเองครับ หลวงปู่มั่นใจมาก เพราะอยากช่วยลูกศิษย์สร้างวัดครับ หลวงปู่เสกให้เต็มที่ ผู้ที่จับพลังบอกว่าแรงมาก เทียบเท่าสมเด็จวัด......เลยครับ...พระของคุณ เด็กไทรน้อย คือพระผงนั่งเมฆวัดซับลำใย มีทั้งหลวงปู่หมุน และหลวงพ่อกวย สร้างจากผงชมภูนุช ผงเจ้าปัญหา เรื่องมีอยู่ว่ามีพระลูกวัดนำไปใช้แล้วเกิดสึกไปมีเมีย แล้วก็มีพระลูกวัดมาขอพระอาจารย์ตั๋ว(ปัจจุบันมรณภาพแล้ว ) เรื่อยๆ จนต้องตัดสินใจนำมาทำพระหลวงปู่หมุน และหลวงพ่อกวย เพื่อตัดปัญหา ผงตัวนี้เป็นของพระอาจารย์ไพริน วัดพระหลวงพ่อพระชินราช พิษณุโลก เอกอุทางด้านเมตตาอย่างแรง ไม่เหมาะกับเพศบรรชิตครับ ท่านลบเพียงครั้งเดียวแล้วก็ไม่ลบผงนี้อีกเลย

ส่วนเหรียญ ที่เขียนว่ารุ่นหนึ่ง หลังหมุมาน 8 กร ตอนแรกเจตนาจะสร้างแจกตำรวจทหารมีเพียงเนื้อทองแดงอย่างเดียว แต่ทำไปทำมากับออกให้บูชาอย่างงั้น มีเนื้อทองคำ เนื้อเงิน นวะ แล้วก็ทองแดง ดังจะเห็นได้จาก ภาพหน้าหลวงปู่ในบัวชัวจะเป็นรูปเหรียญเนื้อทองแดงอย่างเดียว แต่หลวงปู่ก็เสกให้ กำกับทางด้านมหาสะท้อน ใครคิดไม่ดีกับชาติบ้านเมืองเราก็ให้ฉิบหายไป ( เพราะแจกทหารตำรวจ ) เป็นมนต์มหาสะท้อนครับ ถ้าเราไม่ผิดคิดดีไม่ต้องกลัวครับคนคิดไม่ดีจะแพ้ภัยตัวเอง ใครกำลังอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ ลองหาบูชาติดตัวดูครับ ปลุกเสกเสร็จแล้วหลวงปู่ก็ไล่กลับไปครับ แต่คนนำไปใช้ก็เกิดประสบการณ์ ลองถามพี่ UPPERCUT ดูครับ ถ้าจะเก็บแนะนำเนื้อทองแดง เจตนาตั้งแต้ต้นคือเนื้อนี้ครับ แต่หลวงปู่เสกให้ทุกเนื้อครับ.....สำหรับผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่ใหม่ๆ นำไปบูชาแล้ว อาจจะไม่เป็นไปตามประสบการณ์ตามประสงค์ต่างๆ ตามที่พวกพี่ ๆ เล่ามาตามข้างบน อย่าเพิ่งท้อใจ หมั่นทำความดี กตัญญูบิดามารดา ครูบาอาจารย์ หลวงปู่อยู่รอบๆตัวเรา ไม่เกินกว่ากรรมเรา หลวงปู่ช่วยแน่ครับ ไม่เร็วก็ช้า ไม่มากก็น้อย แล้วแต่ กรรมดี กรรมชั่ว อย่าเพิ่งปรามาทท่าน มันซิบาป...
ขอสะกิดใจหน่อยครับ ....เรามีพระมากแค่ไหน ก็แขวนได้ไม่ครบทุกองค์หรอกครับ เต็มที่ก็แค่ 9องค์ ไม่มีใครแขวนเป็น 100องค์หรอกครับ ลองหันเอาเงิน ส่วนที่เกินจาก 9 องค์ หรือเกินกว่าที่เราจะแขวนได้ ไปทำบุญ ทำทาน ให้พ่อให้แม่ ดูบ้างก็น่าจะดีนะครับ หรือไม่ก็เงินส่วนที่คิดว่าเหลือใช้ไปทำบุญทำทาน สร้างบารมีสร้างบุญให้กับตัวท่านเองบุญเท่านั้นที่จะช่วยเราได้ วัตถุมงคลหลวงปู่เป็นเพียงเครื่องที่ระลึกให้ทำความดี หลวงปู่ท่านก็สงเคาะห์บ้างเป็นบางโอกาศ.... ขอให้ทุกท่านโชคคดีปีใหม่ครับ....ข้อมูลโดยคุณ แก่วัด แห่งเว็บพลังจิต

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 11, 2011, 06:59:09 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียดรุ่นแรกคือเหรียญตอกโค๊ตหมายเลข 1 ครับ ส่วนเหรียญหนุมาน คือรุ่นแรกในนามวัดบ้านจาน และ รุ่นเดียวที่ถือว่าจัดเป็นเหรียญจิ๊กโก๋ ที่หลวงปู่ประจุอาคมมนต์พระกาฬสะท้อนกลับ สำหรับมนต์พระกาฬหลวงปู่หมุนบอกว่าใครมีเหรียญรุ่นนี้ ผู้ใดคิดร้ายผลร้ายนั้นย่อมสะท้อนกลับหรือเพียงคิดเป็นศัตรู คนคิดก็แย่แล้ว ประสบการณ์ส่วนตัวกับรุ่นนี้มีครับ ประเภทคนคิดร้ายกระเด็นออกจากรถยนต์ต่อหน้าต่อตาก็เกิดขึ้นแล้ว

โดยคุณ blueboat แห่งเว็บพลังจิต


จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
เรื่องนี้ได้อ่านมาจากหนังสือ เรื่องผีๆ เป็นเรื่องประสบการณ์จริง ของผู้ที่เจอะเจอมา เขียนมาบอกเล่า..


ประสการณ์ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน


เรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณ....(ผมจำไม่ได้) เป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับที่ดินคนนึง ซึ่งมีฐานะและหน้าตาทางสังคมพอสมควร เขาได้ซื้อที่ดินเอาไว้ปลูกบ้านอยู่แปลงหนึ่ง และได้ย้ายครอบครัวมาพักอาศรัยที่บ้านหลังนี้ ในวันหนึ่งขณะที่เขาและผู้รับเหมาจัดสวน กำลังดูทำเล ได้เห็นมุมเหมาะๆมุมหนึ่งเพื่อจะจัดสวนเพื่อทำที่พักผ่อนอิริยาบท ตรงมุมนั้นมีศาลไม้เก่าๆอยู่ จึงได้สั่งการให้ช่างลื้อถอนศาลนั้นออก ด้วยความที่เขาเป็นคนที่ทันสมัย ไม่เคยเชื่อในเรื่องงมงายแบบนี้ ทั้งๆที่ก็มีคนเตือนเขาหลายครั้งแล้วก็ตาม ว่าจะถอนศาลนี้ก็ต้องทำพิธีขออนุญาติก่อน แต่เขาหากลับฟังไม่ ได้สั่งให้ถอนศาลไม้นั้นโดยทันที เพื่อที่จะทำเป็นซุ้มเอาไว้นั่งกินเหล้า พอการลื้อถอนศาล และจัดสวนเสร็จไม่นาน ก็ได้ฤกดิ์ ที่จะย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านกัน พอย้ายเข้ามาได้ไม่นานก็มีเหตุการณ์แปลกเกิดขึ้น คือคนในบ้านฝันไม่ค่อยดี เจ็บป่วยกันบ้าง ทั้งทะเลาะมีปากเสียงกันตลอด ทั้งธุรกิจต่างๆที่ทำก็ประสบกับปัญหาต่างๆ ไม่ค่อยราบรื่น ยิ่งนานวันเข้ายิ่งจะทวีความรุนแรงมากขึ้น....มีอยู่วันหนึ่ง เพื่อนๆที่สนิทกันมาร่วมวงกินเหล้า กันที่ซุ้มที่เขาได้ทำไว้(ตรงที่เคยมีศาลเก่าอยู่) พอขากลับเพื่อนคนหนึ่งที่สนิทกันมาก ประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บสาหัด และต่อๆมาคนในครอบครัวก็เกิดอุบัติเหตุกัน บาดเจ็บบ้าง บางรางถึงกับเสียชีวิต ธุรกิจต่างๆที่เคยรุ่งเรืองกลับต้องเลิก และปิดกิจการไป เพือนฝูงที่เคยไปมาหาสู่กันก็ไม่ค่อยมีใคร ไปมาหาสู่กัน และมีเสียงร่ำลือกันไปต่างๆนาๆ ว่าถึงเรื่องที่ได้ไปถอนศาลไม้ดังกล่าวจนเกิดเป็นอาถรรพ์..ๆลๆ เหตุการณ์ในขนะนั้นอยู่ในช่วงที่แย่มากๆสำหรับเขา ถึงกับเคยคิดฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหาและหนี้สิน(แต่ก็ยังไม่กล้า..) พอถึงวันนี้แล้วเขาก็เริ่มมีความเชื่อในเรื่องที่เขาได้ทำลงไปแล้ว พอหมดหนทางจึงคิดหาที่พึ่ง ได้เคยเชิญหมอดูฮวงจุ้ย มาหลายครั้งก็ไม่ได้ผล....จึงกลัดกลุ้มอย่างจวนถึงที่สุด คล้ายจะเป็นโรคประสาท ได้แต่พร่ำภาวนาขอให้ฟ้าดินเมตตาช่วยให้ผ่านเหตุการร้ายๆ
เหมือนฟ้าโปรดได้มีเพื่อนคนหนึ่งแนะนำให้เอาหลวงปู่ทวด กับท้าวเวสสุวรรณ เอามาบูชา พร้อมทั้งบอกวิธี สวดมนต์และขอบารมี และอุทิศส่วนกุศลต่างๆไปให้จ้าวกรรมนายเวร และเจ้าที่ เจ้าทาง ทำทุกวันทำได้ประมาณเดือนหนึ่งปรากฏว่า เริ่มเห็นทางออก ชีวิตก็ดีขึ้น ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อยๆ เหตุการณ์ร้ายๆก็ค่อยๆคลี่คลาย เหมือนกับพลิกฝ่ามือไปเลยทีเดียว ตอนนี้ ปัจุบันเรื่องธุรกิจ การงาน ครอบครัวก็มีความสุขดี และทุกวันนี้ ก็ยังบูชาหลวงปู่ทวดที่บ้าน และมี ท้าวเวสสุวรรณ ของหลวงปู่หมุนติดตัวอยู่ตลอดเวลาเลยครับ..เป็นประสบการณ์ของคุณ เอก คนนี้ผมรู้จักครับ อยู่ที่จ.จันทบุรี เรื่องมีอยู่ว่า....
มีอยู่วันหนึ่งคุณ เอก ได้ไปตีกอร์ฟที่สมามไดร์...ตอนประมาณเวลา 18.00-19.30น. ขณะที่กำลังเดินมาที่รถเพื่อที่จะเตรียมตัวกลับ ได้เดินผ่านสุนัขพันธุ์(ข้าง)ทาง ตัวหนึ่ง ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะสุนัขตัวนั้นไม่มีท่าทีพิรุธอะไร ก็เลยไม่ทันระวังตัว ขณะที่ได้เดินผ่านเจ้าสุนัขตัวนั้น มันได้งับที่น่องของคุณเอกอย่างเต็มแรง คุณเอกก็สะดุ้งตกใจสุดขีด ตัวเย็น วาบขึ้นมาถึงเส้นผม พอได้สติด้วยสัญชาติญาน คุณเอกก็ได้สบัดขา ให้หลุดจากคมเขี้ยว แล้วสุนัขเจ้ากรรมก็ได้วิ่งหนีไป มีคนได้เห็นเหตุการณ์ได้ถามว่า เป็นอะไรหรือไม่ ? คุณเอกก็บอกว่า ไม่เป็นอะไร.. คนที่เห็นเหตุการณ์คนนั้นก็บอกว่า สุนัขตัวนี้มันชอบกัดคนที่มาที่นี่หลายคนแล้วด้วย คุณเอกยังบอกอีกว่า..แทนที่จะโกรธ และเคียดแค้นเจ้าสุนัขตัวนั้น แต่เปล่า ใจตอนนั้นกลับไม่ได้โกรธ เจ้าสุนัขตัวนั้นแต่อย่างใด มันมีความคิดผุดขึ้นมาว่า มันคงเป็นเวร กรรมของเรามาแต่ก่อนละมั้ง แต่คุณเอกก็ไม่กล้าที่จะเปิดร่องรอยแผลให้คนๆนั้นดู(สงสัยอาย..) ก็ได้รีบขับรถมาหาเพื่อนที่ร้านอาหารอีสานแห่งหนึ่ง ก็ลองมองไปที่กางเกง เห็นกางเกงเป็นรูเขี้ยวเลย พอเปิดกางเกงขึ้นมาดูปรากฏว่า เห็นเป็นเพียงรอยเขียวช้ำของเขี้ยวสุนัข ทั้ง 4 เขี้ยว แต่ตอนนี้ชักจะปวดมากขึ้น เนื่องจากเพราะแรงงับของสุนัขนั้นทำให้ถึงกับ ช้ำเป็นรอยสีออกม่วงๆเลย แสดงว่ากัดแรงมาก เพื่อนคุณเอกเห็นเข้าถึงกับตกใจ แต่เหมือนปาฏิหาริย์ เขี้ยวสุนัขนั้นกลับไม่สามารถทะลุผ่านได้แม้แต่หนังกำพร้า คุณเอกบอกว่า ทั้งตัวแขวน รูปหล่อเบ้าทุบ ของหลวงปู่หมุนอยู่เพียงองค์เดียวเท่านั้นครับ....

หนึ่งไม่มีสอง....หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อมตะมหาเถระ..เรื่องนี้เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ นี่เองครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ คุณวิเศษขององค์หลวงปู่ แม้ท่านจะมรณะภาพไปนานแล้วก็ตาม แต่อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริ์ยังปรากฏให้เห็นอยู่เสมอๆ หลายท่านที่พบเจอประสบการณ์ต่างเชื่อมั่นศรัทธา..ฯลฯ
เรื่องนี้ผมได้ฟังมาจากปากคำของผู้ที่ได้รับประสบการณ์เองเลยครับ เป็นพี่ผู้ชายท่านหนึ่ง ผมก็ไม่ได้ถามชื่อด้วยครับต้องขออภัยด้วย เขาเล่าให้ฟังว่า...ตอนที่เขาอ่านหนังสือพระเล่มเก่าที่ลงประวัติของหลวงปู่หมุน จึงเกิดศรัทธาจึงเดินทางมาเช่าพระของหลวงปู่ที่ศูนย์แห่งหนึ่ง พอได้มาก็นำมาห้อยคอแล้วก็อธิษฐาน ถึงหลวงปู่ขอให้คุ้มครองให้ได้ปลอดภัยเพราะเขาทำอาชีพที่ต้องขับขี่ รถจักรยานยนต์เป็นประจำ แต่มีอยู่วันหนึ่งก่อนออกจากบ้านก็ได้อาราธนาให้หลวงปู่ติดตัวคุ้มครองตามปกติ แต่วันนี้เหมือนมีความรู้สึกแปลกๆ ไม่ค่อยสบายใจ แต่ก็ออกไปทำงานโดยไม่ได้คิดอะไร แต่พอช่วงบ่ายแก่ๆต้องขับรถจักรยานยนต์ เพื่อไปส่งของตามนัด จึงขับด้วยความเร็ว พอดีตาก็ได้เหลือบไปเห็นหลวงปู่หมุนลอยอยู่บนอากาศ แล้วเขาก็ได้ยินเสียงหลวงปู่พูดกับเขาว่า..ระวัง...เขาจึงได้เบรก แต่รถที่ขับยังไม่ทันได้หยุดก็พุ่งเข้าชนกองไม้ที่หล่นอยู่ริมทางบริเวณทางเข้าเต็มที่ รถจึงเกิดการพลิกคว่ำ แต่ก็ไม่เป็นอะไรมากเพียงแค่ เจ็บตัวนิดหน่อยเท่านั้น พอตรวจสอบร่างกาย และรถก็ไม่เป็นอะไรมาก พอกลับมาถึงบ้านก็ทบทวนความจำในเรื่องที่ตนเห็นหลวงปู่หมุนปรากฏกาย ต่อหน้า ต่อตา ดังกล่าว จึงมีความเชื่อมั่นศรัทธาในองค์หลวงปู่หมุนมากยิ่งขึ้นเป็นทวีคูณ ถ้าหลวงปู่หมุนไม่มาเตือนก่อน ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไร พี่คนนั้นกล่าว..

(เรื่องที่เล่ามานี้ขอทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาน เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลนะครับ)โดยคุณ ทุเรียนทอด  แห่งเว็บพลังจิต
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 12, 2011, 08:59:40 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด

รุ่น 100 วันหลวงปู่อิง ผมนั่งอยู่ด้านหน้าเลย หลวงปู่หมุนฯเสกรุ่นนี้แบบลืมตาบรรยายภาพเลยครับ

วันนั้นผมไปถึงที่วัดหลวงปู่อิงในช่วงเช้าประมาณเกือบ 6 โมงเช้า แล้วเข้าไปกราบหลวงปู่หมุน เรียนถามท่านว่า "หลวงปู่หลับสบายดีหรือเปล่าครับ" ท่านตอบว่า "ไม่ได้หลับหรอก ต้องแผ่เมตตาไปในจักรวาลให้คนมาทำบุญกันเยอะ ๆ" นั่งสนทนากับท่านได้สักพักท่านก็บอกให้ออกไปได้แล้ว ท่านบอกว่า "เฮาต้องเข้าสมาธิตลอดเวลา" (ทำท่านั่งสมาธิให้ดู)

พอได้ฤกษ์ท่านก็มาที่ปะรำพิธี ท่านบอก พระมงคลฯ (ตอนนั้น) ว่าจะเสกให้ 15 นาที เมื่อท่านนั่งเข้าที่อันดับแรกเลยที่ท่านทำ คือ ชักยันต์กลางอากาศ แล้วกระดิกนิ้วชี้รัวเร็วๆ ผมสังเกตุเห็นน้ำตาเทียนหยดไหลออกมาอย่างรวดเร็วเหมือนกับมีเปลวไฟเผาไหม้เทียนอย่างรุนแรง พร้อมกันนั้นท่านก็พูดออกมาว่า "อยู่แดนนิพพานไหนก็ลงมา..." (หมายถึงหลวงปู่อิง) "...ลูกหลานเขามาทำบุญกัน" สักพักเมื่อท่านหยุดนิ้วลงน้ำตาเทียนก็ชะงักหยุดไหลในกระทันหัน แล้วท่านก็บอกพวกเราว่า "เอ้า..ท่านมาแล้ว ทำไมไม่กราบกันซะ" พวกในงานก็ก้มลงกราบกันเป็นแถว ท่านก็นั่งพูดเหมือนนั่งสนทนากับหลวงปู่อิงว่า "ท่านดีใจเห็นลูกหลานมาทำบุญ...จะร้องไห้ทำไม ผมเองก็ต้องตายคือกัน"

หลังจากนั้นท่านก็ได้เสกวัตถุมงคลในงานแต่ที่แปลกพิศดาร คือ ท่านนั่งพูดไปเรื่อย ๆ เชิญองค์นั้นองค์นี้มาตลอด ที่พอจำได้ก็ "...พระกัสสปะขอเอาตีนจุ่มทำน้ำมนต์ด้วย..." "นิมนต์หลวงพ่อถ้ำวัวแดงด้วย..." "...หลวงปู่บุญถ้า บ่มาก็บ่ศักดิ์สิทธิ์.." (เหมือนหยอก ๆ กัน) แล้วก็เชิญฤษีต่าง ๆ งานนั้นมันส์มาก เพราะเหมือนเราได้เห็นเป็นฉาก ๆ และที่สำคัญไม่ใช่ 15 นาที เพราะท่านหันมาถามพระมงคลฯว่าครบเวลาหรือยัง ซึ่งจริง ๆ น่ะครบแล้ว แต่พระมงคลฯท่านปล่อยออกไปอีก ถ้าจำไม่ผิดน่าจะประมาณ 30-40 นาทีน่ะครับ พอท่านเสกเสร็จท่านลุกขึ้นยืนแล้วชี้(ข้าวตอกดอกไม้ที่โปรยในพิธี)บอกว่า "ของศักดิ์สิทธิ์ทั้งนั้นทำไมไม่เก็บกันไว้" ผมก็เลยรีบกวาดแบ่งกันมาได้คนละนิดคนละหน่อย

ขนาดข้าวตอกดอกไม้ในพิธียังศักดิ์สิทธิ์ ผมว่าพระหลวงปู่อิงรุ่นนี้ก็ต้องหนึ่งไม่มีสองเหมือนกันครับ เอามาเล่าสู่กันฟังในยามยังพอจำได้ครับ
จะเล่าประสบการณ์ของคนที่มอบพระนาคปรกใบมะขามรุ่นนี้มาให้ทำบุญครับ

พระปรกมะขามหลวงปู่หมุนรุ่นเสาร์ 5 บูชาครูนั้น พี่ส.ที่มอบมาให้ทำบุญนั้นได้ให้ลูกชายของพี่ส.ห้อยทั้งสองคนนะครับ

มีวันนึงลูกชายพี่ส.คนเล็กอายุประมาณ 3-4 ขวบได้วิ่งเล่นในบริเวณบ้าน ซึ่งในวันนั้นเพื่อนพี่ส.มาหาที่บ้าน พี่ส.เลยไม่ได้คอยตามจับลูกใกล้ชิด เพราะมัวแต่คุยกับเพื่อนอยู่ ลูกชายพี่ ส.วิ่งเล่นแล้วไปดึงกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ปูอยู่บนตู้ครับ และบังเอิญบนหลังตู้นั้นแกได้เอามีดฟันไม้ยาวประมาณ 1 ศอกลับคมกริบวางไว้บนหลังตู้ด้วย พอเด็กดึงหนังสือพิมพ์ลงมามีดก็หล่นลงมาด้วย ซึ่งแกและเพื่อนก็เห็นแต่เข้าไปห้ามไม่ทัน มีดที่หล่นลงมานั้นด้านคมซึ่งลับไว้คมกริบสับลงที่ปากลูกชายแกเต็มที่เลยครับ แกและเพื่อนแกยังตกใจนึกว่าเลือดสาดแน่ ๆ เพราะด้านคมของมีดนั้นกระแทกเข้าไปที่ปากลูกชายพี่ส.เต็มที่เลย แต่ปรากฏว่าเด็กกลับไม่เป็นอะไรเลย เป็นแค่รอยยางบอนเท่านั้นเอง เพื่อนพี่ส.ยังบอกเลยว่านึกว่าปากฉีกแน่ๆเลย เพราะเห็นกับตาว่ามีดหล่นลงมาสับเข้าเต็มที่เลย นับเป็นเรื่องประสบการณ์เรื่องหนึ่งในความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่หมุนฯที่ต้องขอบันทึกไว้ครับ
อนุโมทนาบุญกับผู้ที่ได้ครอบครองครับว่าจะเล่าประสบการณ์เรื่องนี้ให้ฟังกัน แต่เพิ่งจะมีเวลาประกอบกับเจ้าของเหรียญมาหาที่บ้านพอดี เลยได้ฟังเรื่องจากปากอีกครั้งหนึ่งหลัีงจากได้ฟังมานานแล้วตั้งแต่สมัยเกิดเหตุ เลยขอถ่ายรูปมาให้ชมกันครับ

เหรียญหมุนเงินหมุนทองเหรียญนี้เจ้าของเป็นลูกศิษย์หลวงปู่หมุนสมัยเริ่มสร้างพระของหลวงปู่รุ่นเจริญลาภ ส่วนพระกริ่งเจริญลาภองค์ที่อยู่ข้าง ๆ ท่านอาจสังเกตุเห็นว่าองค์นี้แปลก ๆ เดี่ยวผมจะเล่าให้ฟังครับ

เหรียญหมุนเงินหมุนทองเหรียญนี้ หลวงปู่ตอกโค๊ทเองเลยนะครับ 9 โค๊ท เหมือนกับหลวงปู่จะทำให้เป็นพิเศษเพราะเจ้าของเหรียญนี้ช่วงหนึ่งมีปัญหากับชีวิตตัวเองจนหาทางออกไม่ได้จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย...

เจ้าของเหรียญได้เล่าให้ผมฟังว่า

"ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าจิตใจมันเป็นยังไง อยากฆ่าตัวตายอย่างเดียว..."

"แล้วทำยังไง" ผมยิงคำถาม

"ผมหามีดได้เล่มนึง เป็นมีดปลายแหลม ตอนนั้นหน้ามืดตามัวไปหมด คิดได้อย่างเดียวว่าจะต้องตาย..."

"พอได้มีดผมก็จ้วงมีดแทงท้องผมไม่ยั้ง ปึ๊กๆๆ..." "พี่เชื่อไม๊ มันเหมือนเราแทงยางรถยนต์ มันกระเด้งออกมาทุกครั้งที่แทงลงไป เป็นแค่รอยยางบอน..."

"อื้อฮือ" ผมถึงกับอุทานออกมาด้วยความทึ่งปนความเสียว "เหรอ แล้วไงต่อ..."

"ผมยังไม่หยุดนะ ตอนนั้นมันหน้ามืดไม่มีสติแล้ว พอรู้ว่ามีดมันแทงไม่เข้าแน่ ๆ ผมเอายังงี้เลย... ผมตัดสายไฟพัดลม... กำเอาสายตรงที่เป็นทองแดงไว้ ส่วนสายพันแขนไว้เลย แล้วเสียบปลั๊กไฟ..."

"เฮ้ย.. แล้วไฟดูดเปล่า..." ผมถามต่อด้วยความเสียวไส้

"จะไปเหลือเหรอพี่ ไฟมันดูด ตื๊ดดๆๆๆ เป็นระยะ ๆ รู้เลยว่าเวลาไฟมันวิ่งเข้าตัวมันเป็นยังไง ดูดอยู่นานพอสมควรเลยหละ...หลายนาที แต่ก็ไม่เห็นเป็นอะไรเล๊ย สุดยอดจริง ๆ ของหลวงปู่นี่ไม่ต้องห่วงเลย..."

"เออว่ะ ไม่น่าถามเลยว่าดูดหรือเปล่า แล้ววันนั้นใส่อะไรบ้างล่ะ..." ผมถามเพื่อความชัวร์

"...เหรียญนี้เหรียญเดียวเลยพี่..."

นี่ล่ะครับประสบการณ์ของเหรียญหมุนเงินหมุนทองที่ไม่ใช่ดีเด่นทางด้านโชคลาภแต่เพียงอย่างเดียวนะครับ ของหลวงปู่นี่ครบทุกด้านเลยครับ
ข้อมูลโดยคุณ Sunny  แห่งเว็บพลังจิต
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 14, 2011, 06:45:10 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
วันนี้ผมเจอกับตัวแล้วครับ ความศักดิ์สิทธิ์ของ หลวงปู่หมุน !!!

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อไม่นานมานี้ผมพึ่งได้บูชา พระกริ่งสัมฤทธิ์ผลเสาร์ 5 มาจากในเวปนี้แหละครับ ต้นเหตุที่บูชาก็เพราะว่าอ่านเจอความศักดิ์สิทธิ์ของท่านจากในกระทู้นี้แหละครับ จึงเกิดความอยากได้อยากมีพระของท่านไว้บุชาบ้าง

ลองศึกษาดูพบว่า พระกริ่งสัมฤทธิ์ผล นั้นมี ลป.สรวง ปลุกเสกด้วย เลยยิ่งอยากได้เข้าไปใหญ่ รีบเก็บเงินค่าขนมเอามาบูชาทันที...

หลังจากได้พระกริ่งแล้ว ตอนนั้นผมยังอยู่ที่มหาลัยครับ ยังไม่ได้กลับบ้าน พึ่งได้กลับมาวันนี้เปิดกล่องดู ก็พบว่าได้รับพระกริ่งแล้วดีใจมาก คิดๆอยู่ว่าจะหาเงินเลี่ยมเงินดีรึเปล่า คิดอีกทีว่า ตอนนี้ผมก็ไม่มีเงินด้วย แล้วยังติดหนี้ (จองบูชาพระ) จากในเวปนี้อีก 2 - 3 รายการ ยังหาเงินมาไม่ได้เลย พอดีว่า แม่ผมบอกว่าวันนี้มีญาติมาจาก กทม. ชวนไปกินข้าวที่บ้าน แม่ผมบอกว่าถ้าไปดีไม่ดีได้เงินนะ ผมก็เลยคิดๆในใจว่า เอ้อ ญาติเรามาทีไรได้ก็ได้เงินอยู่ ประมาณ 500 - 1,000 จะเอาเงินมาเลี่ยมเงินพระกริ่ง ก็กลัวจะไม่มีเงินจ่ายค่าบูชาพระ ตอนนั้นก็เลยคิดถึงพระกริ่ง ลป.หมุน ขึ้นมาจึงหยิบพระกริ่งขึ้นมานึกถึง หลวงปู่หมุน เป็นที่สุดว่า

"หลวงปู่ครับ ผมไม่มีเงินเลย วันนี้ญาติมาเที่ยว ถ้าหลวงปู่ศักดิสิทธิ์จริง ขอให้ผมได้เงินสัก 3,000 บาทนะครับ แล้วผมจะเอาเงินไปเลี่ยมพระกริ่งหลวงปู่เป็นกรอบเงิน และจะตั้งใจสร้างบุญสร้างกุศลให้มากขึ้นๆครับ"

อธิษฐานเสร็จผมก็หยิบพระกริ่งเก็บในกระเป๋าดังเดิม ขึ้นมานั่งเล่นคอมสักพัก ได้ยินเสียงกดกริ่ง ลงไปเปิดพบว่าพ่อผมชวนญาติมาเที่ยวบ้าน ผมก็เอะใจ เอ๊ะ หรือว่า ตูจะได้เงินแล้วหว่าเนี่ย ....

ญาติผมก็มาเดินๆไปๆมาๆ คุยกับผมเรื่องเรียน เรื่องอื่นๆ ว่า 'โอ้โห้ พระเต็มบ้านเลย ชอบพระเหรอ ?' ผมก็บอกว่า 'ชอบครับๆ' แกก็ว่า 'เออๆดีๆ ขอให้ตั้งใจเรียนนะ' แล้วแกก็เปิดกระเป๋าเงินครับ ! ผมตกใจ เฮ้ย จะได้เงินแล้วเว้ยย ! หลวงปู่ศักดิ์สิทธิ์จริงๆ พอแกควักมาเป็น แบงค์พันครับ แกยื่นมาให้ ผมก็ขอบคุณแก แล้วแกก็บอกว่าเย็นนี้ไปกินเลี้ยงกันที่บ้านน้านะ ผมก็บอกว่า ครับๆ

พอแกกลับไปแล้ว ผมมาเปิดดูเงิน ปรากฎว่ามี แบงค์พันแค่ใบเดียว เฮ้อ เราคงหวังมากเกินไป แต่พันนึงก็ดีวุ้ย เอาเงินไปจ่ายค่าพระก่อนดีกว่า คิดได้แบบนี้ผมก็ขึ้นมานอนกลางวันต่อ...

ตกเย็นประมาณ 6 โมงเย็น แม่ผมโทรมาบอกว่า 'บอย ไปเที่ยวบ้านญาติกัน เขาอุตส่าห์มาแม่ยังไม่ได้เจอเขาเลย' ผมก็บอกว่า 'เขามาเที่ยวบ้านเราแล้วแม่ เมื่อกี้เอง ได้เงินแล้วด้วย พันนึง' แม่ก็บอกว่า 'ไปๆ เถอะน่า ไปเป็นเพื่อนแม่' ผมก็ 'ขี้เกียจไป ไม่อยากไป' แม่ก็จะให้ไปให้ได้ผมใจอ่อนก็เลยยอมไป...

พอสักทุ่มนึง ถึงบ้านญาติเขากำลังนั่งกินหมูกระทะกัน ชวนผมไปนั่งกินด้วย ผมก็บอกว่าขอไปไหว้ย่าผมก่อน ก็เลยเดินไปหาย่า พอไปถึงท่านก็บอกว่า ย่ามีอะไรจะให้ .... แล้วแกก็ควักถุงแดงๆ ออกมาครับ ผมก็คิดในใจ เฮ้ย อะไรเนี่ย... แกก็ยื่นให้บอกว่า นี่เป็นพระที่มีคนเอามาวางค้ำประกันหนี้ เขาติดหนี้ลูกของย่า (ก็คือญาติคนที่ให้เงินผม) 30,000 เขาไม่มีเงิน เลยเอาพระมาแทน (ซึ่งพระนี้ คือ เหรียญหลวงพ่อคล้าย วัดสวนขันธ์ เลี่ยมทอง) ย่าก็บอกว่าสงสารเขาไม่มีเงินคืนจริงๆ ก็เลยรับพระไว้ เขาบอกว่าองค์นี้เป็นพระของต้นตระกูลเขา เขาไม่มีทางเลือกจริงๆ เลยขอมอบให้ไว้แทนหนี้ ซึ่งย่าผมบอกว่าลูกของย่า(ก็คือญาติของผม) เขาก็ไม่รู้จะเอาทำไม เพราะไม่ชอบแขวนพระเป็นคนสมัยใหม่ ก็เลยมอบให้ผม โห ผมนี้ดีใจมาก ชีวิตนี้ไม่นึกว่าจะได้พระแพงๆสักองค์ ...

แต่ยัง ! ยังไม่จบแค่นั้นครับ !!!

ย่าผมบอกผมว่าให้ผมเปิดกระเป๋าที่ผมสะพายอยู่ (กระเป่าใส่พระ) ผมก็เปิดแกก็บอก อ่ะ เอาไปย่าให้ แกก็ยื่นเงินมาใส่ในกระเป๋า แต่ตอนนั้นผมไม่รู้ครับ ว่ากี่บาท ก็ดีอกดีใจ ขอบคุณย่ายกใหญ่ รับเละเลยวันนี้ ...

หลังจากงานเลี้ยงเลิก เมื่อสักครู่นี้เองครับ ผมก็ขับมอไซค์กลับมาบ้าน ระหว่างทาง นึกขึ้นมาได้ว่า 'เออ เราบอกหลวงปู่ไว้นี่หว่า ถ้าได้เงินวันนี้ 3,000 จะเอาไปใช้หนี้ค่าพระ กับเลี่ยมเงินพระกริ่ง โห ขนงี้ลุกซู่ครับ แต่ก็ไม่รู้ว่าที่ย่าให้มาเมื่อกี้เท่าไหร่ จะรวมของเดิมได้ 3,000 ไหมหนอ...'

พอกลับมาถึงบ้าน เมื่อกี้ๆๆ นี้เองครับ เปิดกระเป๋าดูเงินที่ย่าใส่ให้ ปรากฎว่ามีเงินอยู่ 2000 บาท พอดี เป็นแบงค์พัน 2 ใบครับ !!!! โอ้ มายก๊อด หลวงปู่หมุน ศักดิ์สิทธิ์มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ผมเชื่อแล้วครับ ว่าหลวงปู่แน่นอนจริงๆครับ พรุ่งนี้ผมไปเที่ยวเชียงใหม่ กลับมาจะรีบเอาพระหลวงปู่ไปเลี่ยมขึ้นคอทันทีเลยครับ สุดยอดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แล้วจะตั้งใจปฎิบัติธรรม ทำความดีให้มากขึ้นๆ ต่อไปครับ สาธุๆ


ขอขอบคุณข้อมูลโดย  Specialized   แห่งเว็บพลังจิต

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 11, 2011, 07:22:27 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

ขันติ19

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 39
 • Karma: +1/-0
  • ดูรายละเอียด
      ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่าตัวผมเองเป็นคนที่เชื่ออะไรได้ยากมากๆ การที่จะนับถือพระองค์ไหนเเละจะนำมาคล้องคอบูชา ผมจะลองขอธิษฐานขอหรือลองอะไรหลายๆอย่างเเละหลายครั้ง ถ้าเกิดปาฏิหารย์ขึ้นตามคำขอจนปฏิเสธไม่ได้ถึงจะเชื่อเเละศรัทธา เพราะในใจตัวเองก็คิดว่าเราเองก็มีการศึกษาจะเชื่ออะไรง่ายๆได้ไง  จากเดิมจะนับถือหลวงปู่ทวดมาก ห้อยบูชาหลวงปู่ทวดมาตลอด ตั้งเเต่เด็กเป็นวัยรุ่น มีเรื่องตีรันฟันเเทงไม่เข้า ติดคุกอยู่ในตารางเเล้วอธิษฐานบอกก็หลุดรอดมีคนช่วยเหลือเเบบปาฏิหารย์ ประสบมากับตัวเอง หลังจากนั้นประมาณเกือบสิบปีก่อน ก็มาห้อยบูชาพระหลวงพ่อกวยเพิ่ม เพราะท่านเป็นผู้ให้ชีวิตใหม่กับผม ผมลด ละ เลิก สิ่งที่เป็นอบายมุขทุกอย่างก็เพราะท่าน อธิษฐานขออะไรจากท่านไม่เคยที่จะไม่สำเร็จ บางเรื่องไม่น่าจะเป็นไปได้ก็สำเร็จ ประสบกับศัตรูตามล่าซึ่งๆหน้าก็มองเราไม่ไหน เพื่อนๆที่อยู่ในเหตุการณ์ยังตกใจเป็นไปได้ไง (เรื่องของหลวงพ่อกวยที่ผมประสบมายังมีอีกเยอะขอเกริ่นคร่าวๆเเค่นี้ก่อนเพราะกระทู้นี้กระทู้หลวงปู่หมุน) เดี๋ยวมาเข้าเรื่องว่าศรัทธาหลวงปู่หมุนได้ยังไง

      ผมพึ่งรู้จักหลวงปู่หมุนมาเมื่อประมาณต้นปีที่เเล้วเอง จากการพึ่งเข้าเล่นเว็ปพลังจิต ซึ่งเดิมผมเข้าเว็ปพลังจิตเพื่ออ่านเเละศึกษาในกระทู้ของหลวงพ่อกวย ทุกครั้งที่เปิดอ่านจะเห็นกระทู้หลวงปู่หมุนมีคนเข้ามาอ่านเยอะเเละจำนวนหน้าก็เยอะมากๆเเบบเยอะกว่ากระทู้อื่น เเละจะถูกอัพมาอยู่ช่วงกระทู้บนๆหน้าเเรกอยู่ตลอดเวลาเพราะมีคนเข้ามาโพสต์เสมอๆ วันนั้นใจก็คิดว่าหลวงปู่หมุนเป็นใครมาจากไหน เก่งเเค่ไหน  ทำไมมีคนเข้ามาอ่านเยอะจำนวนหน้าก็เยอะมาก ก็ไม่ได้สนใจอะไรก็เข้าไปอ่านในกระทู้หลวงพ่อกวยตามปรกติ ตกกลางคืนวันนั้นผมฝันว่าผมไปเจอพระรูปหนึ่งมีอายุยืนอยู่ในวัดเเห่งหนึ่งยืนเคี้ยวหมากอยู่ ในฝันผมเดินไปหาท่านเเละขอให้ท่านดูดวงให้ ท่านบอกว่ากูไม่ดูให้มึงหรอก ไหนมึงว่ากูไม่เก่งมิใช่หรือ อย่างมึงไม่ต้องถึงกู เเล้วท่านก็เรียกกุมารีอายุประมาณห้าขวบซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงมาดูดวงให้ผม ตื่นเช้ามาผมก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าเป็นฝันเเบบปรกติ พอว่างก็เข้าเว็ปพลังจิตจะเข้าไปอ่านกระทู้หลวงพ่อกวย พอเปิดเข้าเว็ป ตาได้เหลือบไปเห็นกระทู้หลวงปู่หมุนอีก ไม่รู้คิดยังไงผมลองคลิกเข้าไปดู ขนหัวลุกซู่ เห็นรูปหลวงปู่เป็นองค์เดียวที่ฝันเมื่อคืนครับ พอคราวนี้เริ่มที่จะมีความศรัทธาหลวงปู่ขึ้นมาก็เริ่มศึกษาประวัติหลวงปู่ เเละก็พึ่งรู้ว่าหลวงพ่อกวยท่านก็เคยบอกว่าหลวงปู่หมุนท่านเก่ง

     หลังจากที่พอเริ่มศึกษาประวัติหลวงปู่ ตอนนั้นก็ยังไม่เเน่ใจเต็มที่สักเท่าไหร่เพราะเป็นประสบการณ์ครั้งเเรก ก็ได้อธิษฐานบอกกับท่านว่าหลวงปู่คิดว่าพระของท่านรุ่นไหนเเบบไหนสุดยอดที่สุดเเล้ว ลูกอยากได้มาเก็บไว้ ขอให้ประทานให้ลูกด้วย ก็ได้เหรียญตอกโค๊ตเลข 1 (ตามรูที่ลงให้ดูนะครับ) ตอนนั้นได้มาเเบบถูกกว่าชาวบ้านมากๆเลยเเบบหลายๆคนมองข้ามไม่มีใครเห็นหรือสนใจ ก็เลยยังงงอยู่เหมือนกัน หลังจากได้พระมาเเล้ว ผมก็ลองอธิษฐานอีกว่าถ้าหลวงปู่ศักดิ์สิทธิ์จริงขอให้ผมขายรถมอไซค์คันใหญ่ได้กำไรเยอะๆ ถ้าขายได้จริงผมจะเลี่ยมทองเหรียญนี้ขึ้นคอเลย เเละขอให้สำเร็จภายใน 3-7 วัน  ซึ่งโดยปรกติรถคันนี้ผมซื้อมาห้าหมื่นบาท เคยลงขายในเว็ปไว้ที่เกือบเจ็ดหมื่นบาท มาเกือบปีไม่เคยมีใครสนใจ ผมลงขายไว้เล่นๆถ้ามีใครซื้อก็จะขายเพราะได้กำไรเกือบสองหมื่นบาท ถ้าไม่มีใครซื้อก็ไม่เป็นไรเพราะไม่ได้เดือดร้อนอะไร เพราะใจก็รักเเละชอบคันนี้มากเเต่ถ้ามีคนซื้อเเละได้กำไรเยอะขนาดนี้ก็คงต้องขาย  เชื่อไหมครับหลังจากอธิษฐานเเล้ว วันรุ่งขึ้นมีคนโทรมานัดดูรถ เเละวางเงินซื้อเลย เลยนำเหรียญดังกล่าวเลี่ยมทองขึ้นบูชาเพิ่มอีกหนึ่งองค์

     มาประมาณต้นปีที่ผ่านมา ผมมีรถมอไซค์ครอบครัวที่ขับไปไหนมาไหนใกล้ๆอยู่อีกคัน ใจอยากจะขายเพราะอยากเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ให้ทันสมัย ก็เลยลงขายในเน็ตเหมือนเดิม ลงขายมาหลายรอบก็ยังขายไม่ได้ วันนั้นนึกเริ่มหงุดหงิดในใจว่าทำไมขายไม่ได้สักที ขณะกำลังขับรถเข้าบ้านเลี้ยวเข้าปากซอยก็คิดถึงหลวงปู่ขึ้นมา ลองขอท่านอีกสักครั้งสิว่ารอบที่เเล้วฟลุ๊คหรือป่าว ก็เลยอธิษฐานในใจขอให้ขายได้ ถ้าขายได้จะทำบุญตักบาตรให้ พอถึงบ้านกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าจะอาบน้ำก็มีคนโทรศัพท์มาว่าจะเข้ามาดูรถเลย เวลาตอนนั้นก็เกือบสองทุ่มเเล้ว ผมรอสักพัก คนที่จะซื้อมาถึงบ้านดูรถเสร็จจ่ายเงินเเล้วยกรถขึ้นปิ๊กอัพไปเลย

     ลองอ่านดูครับเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ ผมประสบมาเเบบนี้ ทุกวันนี้ในคอมีพระที่ผมคล้องบูชาอยู่สามท่านครับ หลวงปู่ทวด หลวงพ่อกวย หลวงปู่หมุน ครับ เดี๋ยวถ้าว่างผมจะมาเล่าประสบการณ์ของเพื่อนสามคนที่ผมเเนะนำให้บูชาพระหลวงปู่หมุนครับ ซึ่งคนทั้งสามคนนี้ไม่เชื่อเรื่องพระเรื่องเจ้าเลย เเต่ปัจจุบันห้อยเดี่ยวทั้งสามคนเลยครับ

 ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
      ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่าตัวผมเองเป็นคนที่เชื่ออะไรได้ยากมากๆ การที่จะนับถือพระองค์ไหนเเละจะนำมาคล้องคอบูชา ผมจะลองขอธิษฐานขอหรือลองอะไรหลายๆอย่างเเละหลายครั้ง ถ้าเกิดปาฏิหารย์ขึ้นตามคำขอจนปฏิเสธไม่ได้ถึงจะเชื่อเเละศรัทธา เพราะในใจตัวเองก็คิดว่าเราเองก็มีการศึกษาจะเชื่ออะไรง่ายๆได้ไง  จากเดิมจะนับถือหลวงปู่ทวดมาก ห้อยบูชาหลวงปู่ทวดมาตลอด ตั้งเเต่เด็กเป็นวัยรุ่น มีเรื่องตีรันฟันเเทงไม่เข้า ติดคุกอยู่ในตารางเเล้วอธิษฐานบอกก็หลุดรอดมีคนช่วยเหลือเเบบปาฏิหารย์ ประสบมากับตัวเอง หลังจากนั้นประมาณเกือบสิบปีก่อน ก็มาห้อยบูชาพระหลวงพ่อกวยเพิ่ม เพราะท่านเป็นผู้ให้ชีวิตใหม่กับผม ผมลด ละ เลิก สิ่งที่เป็นอบายมุขทุกอย่างก็เพราะท่าน อธิษฐานขออะไรจากท่านไม่เคยที่จะไม่สำเร็จ บางเรื่องไม่น่าจะเป็นไปได้ก็สำเร็จ ประสบกับศัตรูตามล่าซึ่งๆหน้าก็มองเราไม่ไหน เพื่อนๆที่อยู่ในเหตุการณ์ยังตกใจเป็นไปได้ไง (เรื่องของหลวงพ่อกวยที่ผมประสบมายังมีอีกเยอะขอเกริ่นคร่าวๆเเค่นี้ก่อนเพราะกระทู้นี้กระทู้หลวงปู่หมุน) เดี๋ยวมาเข้าเรื่องว่าศรัทธาหลวงปู่หมุนได้ยังไง

      ผมพึ่งรู้จักหลวงปู่หมุนมาเมื่อประมาณต้นปีที่เเล้วเอง จากการพึ่งเข้าเล่นเว็ปพลังจิต ซึ่งเดิมผมเข้าเว็ปพลังจิตเพื่ออ่านเเละศึกษาในกระทู้ของหลวงพ่อกวย ทุกครั้งที่เปิดอ่านจะเห็นกระทู้หลวงปู่หมุนมีคนเข้ามาอ่านเยอะเเละจำนวนหน้าก็เยอะมากๆเเบบเยอะกว่ากระทู้อื่น เเละจะถูกอัพมาอยู่ช่วงกระทู้บนๆหน้าเเรกอยู่ตลอดเวลาเพราะมีคนเข้ามาโพสต์เสมอๆ วันนั้นใจก็คิดว่าหลวงปู่หมุนเป็นใครมาจากไหน เก่งเเค่ไหน  ทำไมมีคนเข้ามาอ่านเยอะจำนวนหน้าก็เยอะมาก ก็ไม่ได้สนใจอะไรก็เข้าไปอ่านในกระทู้หลวงพ่อกวยตามปรกติ ตกกลางคืนวันนั้นผมฝันว่าผมไปเจอพระรูปหนึ่งมีอายุยืนอยู่ในวัดเเห่งหนึ่งยืนเคี้ยวหมากอยู่ ในฝันผมเดินไปหาท่านเเละขอให้ท่านดูดวงให้ ท่านบอกว่ากูไม่ดูให้มึงหรอก ไหนมึงว่ากูไม่เก่งมิใช่หรือ อย่างมึงไม่ต้องถึงกู เเล้วท่านก็เรียกกุมารีอายุประมาณห้าขวบซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงมาดูดวงให้ผม ตื่นเช้ามาผมก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าเป็นฝันเเบบปรกติ พอว่างก็เข้าเว็ปพลังจิตจะเข้าไปอ่านกระทู้หลวงพ่อกวย พอเปิดเข้าเว็ป ตาได้เหลือบไปเห็นกระทู้หลวงปู่หมุนอีก ไม่รู้คิดยังไงผมลองคลิกเข้าไปดู ขนหัวลุกซู่ เห็นรูปหลวงปู่เป็นองค์เดียวที่ฝันเมื่อคืนครับ พอคราวนี้เริ่มที่จะมีความศรัทธาหลวงปู่ขึ้นมาก็เริ่มศึกษาประวัติหลวงปู่ เเละก็พึ่งรู้ว่าหลวงพ่อกวยท่านก็เคยบอกว่าหลวงปู่หมุนท่านเก่ง

     หลังจากที่พอเริ่มศึกษาประวัติหลวงปู่ ตอนนั้นก็ยังไม่เเน่ใจเต็มที่สักเท่าไหร่เพราะเป็นประสบการณ์ครั้งเเรก ก็ได้อธิษฐานบอกกับท่านว่าหลวงปู่คิดว่าพระของท่านรุ่นไหนเเบบไหนสุดยอดที่สุดเเล้ว ลูกอยากได้มาเก็บไว้ ขอให้ประทานให้ลูกด้วย ก็ได้เหรียญตอกโค๊ตเลข 1 (ตามรูที่ลงให้ดูนะครับ) ตอนนั้นได้มาเเบบถูกกว่าชาวบ้านมากๆเลยเเบบหลายๆคนมองข้ามไม่มีใครเห็นหรือสนใจ ก็เลยยังงงอยู่เหมือนกัน หลังจากได้พระมาเเล้ว ผมก็ลองอธิษฐานอีกว่าถ้าหลวงปู่ศักดิ์สิทธิ์จริงขอให้ผมขายรถมอไซค์คันใหญ่ได้กำไรเยอะๆ ถ้าขายได้จริงผมจะเลี่ยมทองเหรียญนี้ขึ้นคอเลย เเละขอให้สำเร็จภายใน 3-7 วัน  ซึ่งโดยปรกติรถคันนี้ผมซื้อมาห้าหมื่นบาท เคยลงขายในเว็ปไว้ที่เกือบเจ็ดหมื่นบาท มาเกือบปีไม่เคยมีใครสนใจ ผมลงขายไว้เล่นๆถ้ามีใครซื้อก็จะขายเพราะได้กำไรเกือบสองหมื่นบาท ถ้าไม่มีใครซื้อก็ไม่เป็นไรเพราะไม่ได้เดือดร้อนอะไร เพราะใจก็รักเเละชอบคันนี้มากเเต่ถ้ามีคนซื้อเเละได้กำไรเยอะขนาดนี้ก็คงต้องขาย  เชื่อไหมครับหลังจากอธิษฐานเเล้ว วันรุ่งขึ้นมีคนโทรมานัดดูรถ เเละวางเงินซื้อเลย เลยนำเหรียญดังกล่าวเลี่ยมทองขึ้นบูชาเพิ่มอีกหนึ่งองค์

     มาประมาณต้นปีที่ผ่านมา ผมมีรถมอไซค์ครอบครัวที่ขับไปไหนมาไหนใกล้ๆอยู่อีกคัน ใจอยากจะขายเพราะอยากเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่ให้ทันสมัย ก็เลยลงขายในเน็ตเหมือนเดิม ลงขายมาหลายรอบก็ยังขายไม่ได้ วันนั้นนึกเริ่มหงุดหงิดในใจว่าทำไมขายไม่ได้สักที ขณะกำลังขับรถเข้าบ้านเลี้ยวเข้าปากซอยก็คิดถึงหลวงปู่ขึ้นมา ลองขอท่านอีกสักครั้งสิว่ารอบที่เเล้วฟลุ๊คหรือป่าว ก็เลยอธิษฐานในใจขอให้ขายได้ ถ้าขายได้จะทำบุญตักบาตรให้ พอถึงบ้านกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าจะอาบน้ำก็มีคนโทรศัพท์มาว่าจะเข้ามาดูรถเลย เวลาตอนนั้นก็เกือบสองทุ่มเเล้ว ผมรอสักพัก คนที่จะซื้อมาถึงบ้านดูรถเสร็จจ่ายเงินเเล้วยกรถขึ้นปิ๊กอัพไปเลย

     ลองอ่านดูครับเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ ผมประสบมาเเบบนี้ ทุกวันนี้ในคอมีพระที่ผมคล้องบูชาอยู่สามท่านครับ หลวงปู่ทวด หลวงพ่อกวย หลวงปู่หมุน ครับ เดี๋ยวถ้าว่างผมจะมาเล่าประสบการณ์ของเพื่อนสามคนที่ผมเเนะนำให้บูชาพระหลวงปู่หมุนครับ ซึ่งคนทั้งสามคนนี้ไม่เชื่อเรื่องพระเรื่องเจ้าเลย เเต่ปัจจุบันห้อยเดี่ยวทั้งสามคนเลยครับ

 ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
โอ้ว ... อ่านแล้ว เป็นผมคงอึ่งเหมือนกัน ไว้ต้องลองขอท่านแบบคุณขันติ19 บ้างละ ... อิอิ
แต่จริงๆทุกคืนผมก็เริ่มขอบารมีองค์ท่านช่วยแล้วนะ แต่จะเกี่ยวกับการทำสมาธิ
ไว้ต้องลองขอหลวงปู่ช่วยด้านอื่นๆดูบ้าง ( ตอนนี้อยากได้ประคำท่านอยู่ รอดูเหตุปัจจัยต่อไป )

ขอบคุณนะครับ ที่นำประสบการณ์ดีๆมาเล่าครับ
เหรียญที่ได้มาก็งามจริงๆ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 11, 2011, 10:24:34 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

โต้งชลบุรี

 • คณะผู้ดูแลเว็บบอร์ด
 • คนกันเอง
 • *********
 • กระทู้: 463
 • Karma: +4/-1
  • ดูรายละเอียด
สุดยอดครับคุณขันติ ผมเองก็มีหลายครั้งที่เรื่องไม่น่าเป็นไปได้แต่เป็นไปได้
ทั้งผมและภรรยาเวลาไปไหนมาไหน ต้องมีพระของหลวงปู่หมุนติดไปด้วยเสมอครับ

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
มีอยู่ครั้งหนึ่งมีคนเคยเอาพระกริ่งเจริญลาภไปให้หลวงปู่ตี๋ วัดหลวงราชาวาส จ.อุทัยธานี ให้ท่านเสกเพิ่มเติมให้ พอหลวงปู่ตี๋ ท่านรับพระกริ่งไปท่านก็บอกว่า "ฉันเสกให้ไม่ได้ หลวงปู่องค์นี้จิตท่านละเอียดกว่าฉันมาก" แล้วท่านก็ส่งพระกริ่งองค์นั้นคืน

และเรื่องนี้เป็นประสบการณ์ตรง ของผมเองครับ มีอยู่วันหนึ่งผมเข้าไปวัดสุทัศน์ เพื่อไปกราบหลวงปู่อั้น วัดธรรมโฆษก ตอนนั้นหลวงปู่อั้น ท่านยังไม่ดัง ผมได้เข้าไปหาท่านได้เป็นการส่วนตัว จึงมีโอกาสถอดพระที่คอไปให้ท่านเสกเพิ่ม พอท่านรับพระไปท่านก็หลับตาประมาณ 5 วินาทีท่านก็ลืมตาแล้วก็พูดว่า"โอ...พุทธานุภาพสูงจริงๆ" ผมก็เลยถามว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ ท่านก็บอกว่า.."หลวงปู่หมุนเนี่ย เก่งจริงๆนะ พลังจิตท่านสูงมาก พระท่านไม่ต้องเสกหรอก"(เมื่อกี๊ก็ไม่ได้เสก..แค่ครวจสอบพลังเฉยๆ) เก็บเอาไว้ให้ดีนะพระองค์นี้ พุทธานุภาพท่านสูง" นี่เป็นคำกล่าวของหลวงปู่อั้น วัดธรรมโฆษก(โรงโค) ผมแปลกใจมากที่ท่านรู้ได้อย่างไรว่า..พระที่ผมให้ท่านเสกนั้นเป็นพระของหลวงปู่หมุน ????
เคยถามหลวงปู่อั้นว่า... หลวงปู่เคยเจอหลวงปู่หมุนมาก่อนไหมครับ? ท่านบอกว่า.."ไม่เคยเจอมาก่อน เพิ่งมาเจอที่นี่แหละ"(ยิ้ม..) เจออย่างไรครับ? (ท่านก็ไม่ตอบ..)
แต่เท่าที่ได้รับฟังจากพี่ท่านนึง(เป็นผู้หญิง..) เขาบอกว่า ตอนสมัยที่หลวงปู่อั้นมาพักที่ วัดสุทัศน์ใหม่ๆ ก็จะพักที่คณะ7 ทุกครั้งที่ท่านมาพักท่านก็จะเสก วัตถุมงคลของท่าน และของหลวงปู่กาหลงด้วย โดยกองวัตถุมงคลก็จะกองรวมกันไว้ที่หน้าโต๊ะหมู่ ที่มีรูปถ่าย และรูปหล่อของหลวงปู่หมุนอยู่ด้วย พี่เขาเคยถามหลวงปู่อั้นเหมือนกัน ถึงเรื่องหลวงปู่หมุน ตอนแรกท่านก็ไม่ยอมตอบอะไรมาก แต่พอขยั้น ขยอท่านมากๆ ท่านก็เลยยอมบอก พี่ท่านนั้นถามหลวงปู่อั้นว่า...ตอนที่หลวงปู่อั้นเสก วัตถุมงคลของท่านนั้น เคยเห็นหลวงปู่หมุนมาร่วมเสกด้วยหรือไม่ ท่านตอบว่า..."เห็นท่าน(ด้วยจิต..)มาช่วยเสกให้ทุกครั้ง" ฉันก็เลยถามท่านว่า หลวงปู่ชื่ออะไรครับ..ท่านตอบว่าผมชื่อหมุน..." หลวงปู่อั้นยังบอกอีกว่า.. "ตอนหลวงปู่หมุนท่านมาช่วยเสกให้ ท่านแยกกายเป็น 2 องค์ลอยอยู่กลางอากาศ และทำให้อย่างดี พลังจิตตานุภาพท่านสูง เสกแรงมาก(หลวงปู่อั้นท่านเคยบอกว่า พอหลับตาปั๊บ เห็นเป็นไฟสว่าง..พุ่งออกมาจากกองพระแรงมาก) แล้วหลวงปู่หมุนท่านพูดอะไรกับหลวงปู่บ้าง..? หลวงปู่อั้นบอกว่า..."หลวงปู่หมุนก็ไม่ได้บอกอะไร เพียงแต่ท่านแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติ และการปลุกเสกของ...." ฯลฯ...
โดยคุณ ทุเรียนทอด  แห่งเว็บพลังจิต
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

ขันติ19

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 39
 • Karma: +1/-0
  • ดูรายละเอียด
ส่วนตัว ความรู้สึกที่ได้จากพุทธคุณเหรียญตอกโค๊ตเลข1 จะร่มเย็นมากครับ
 ;D ;D ;D

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
ดีใจมากเลยครับ ที่ผมทราบข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ผมสอบติด MBA มศว ประสานมิตร ที่ผมใฝ่ฝันจะเรียนต่อในระดับปริญญาโทครับ ทั้งที่ข้อสอบ GMAT และ TOELF ขอบอกตามตรงมันเกินกำลังผมมาก เนื่องจากยังไม่เก่งภาษาเท่าที่ควร หลวงปู่หมุนที่ผมเคารพอย่างสูงนี่แหละครับ คอยเกื้อหนุน และรับฟังคำอธิษฐานของผมตลอดมาครับ บอกตามตรงครับ อ่านหนังสือไปสอบไม่ทันครับ ช่วงงานเร่งครับ อ่านไปยังไม่ถึงครึ่งเลย วันสอบผมห้อยองค์เดิมล่ะครับ "ปิดตาเนื้อผงทาทอง ไตรมาสรวยทันใจ ของหลวงปูหมุน" วันไปสอบนี่ไปสายยังไม่พอนะครับ ยังลืมเอาเลขที่นั่งสอบ และเลขห้องสอบไปด้วยซะอีก กะว่าหาห้องไม่เจอแน่ ตัดสินใจขอกับหลวงปู่ว่าขอให้เจอห้องสอบ ห้องสอบมีไม่น่าน้อยกว่า 20 ห้องหรอกครับ แค่มองไปดูรายชื่อหน้าห้องแรกที่ดูแค่นั้นล่ะครับ เจอชื่อตัวเองซะงั้น สุดยอด อึ้งเลยครับ ถึงเวลาทำข้อสอบก็ได้บ้างไม่ได้บ้างล่ะครับ ก็อ่านมาไม่จบอ่ะ ยากเอาการ สอบเสร็จมาก็ถอดใจอยู่เหมือนกัน
เพราะสอบเกิน 500 แต่รับ 50 คน ตอนนี้หาที่พึ่งไม่ได้แล้วครับ นึกถึงแต่หลวงปู่หมุน จนเวลา 18.00 น มีราย ชื่อ นายพิศิษฐ์ ผลเขียว สอบผ่านข้อเขียน ขอบคุณหลวงปู่มากครับ ความรู้สึกนี้ไม่มีคำบรรยาครับ นมัสการหลวงปู่หมุน เทวดา แห่งวัดบ้านจานครับนะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

ตัวกูลูกพระพุทธองค์ ครูสิทธิ์ ครูธง องอาจ ไม่ประมาทครู
พบรอยก้มดู เจอครูกราบไหว้

อิมะมะมามา อิมะมะมามา อิมะมะมามา อิมะมะมามา
อิมะมะมามา อิมะมะมามา อิมะมะมามา

ลูกขอกราบหลวงปู่หมุนด้วยจิตใจที่เคารพเทอดทูนครูอาจารย์


โดยคุณ daverine


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 14, 2011, 07:18:23 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
มีประสบการกับหลวงปู่หมุน ครูบาอาจารย์ที่ผมเคารพรักมาเล่าสู่กันฟังครับ

ผมเพิ่งจะได้มารู้จักหลวงปู่หมุนเมื่อปีที่ผ่านมานี้เองครับ แต่ก่อนผมเคารพนับถือในพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่เป็นทุนเดิมอยู่ครับ และผมก็ชอบบูชาวัตถุมงคลรุ่นใหม่ๆ (ผมดูของเก่าไม่เป็นครับ แต่ก็นับถือครับ) มาวันหนึ่งผมก็หาประวัติของหลวงปู่คำบุ วัดกุดชมพูครับ เพราะผมรู้สึกว่าอยากรู้จักท่าน แต่ก็ได้มาเจอประวัติของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ครับ
ผมก็เกิดรู้สึกเคารพท่านมาก อยากจะมีวัตถุมงคลของหลวงปู่เก็บไว้บูชาเพื่อระลึกนึกถึงท่าน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะหาที่ไหน คิดว่าคงจะหายากมากแน่ๆ ผมเก็บข้อมูลประวัติ และรูปที่ผมหาได้ในอินเตอร์เน็ตไปครับ ยิ่งศึกษาก็ยิ่งนับถือครับ
แล้วผมก็เลยยกมือทั้งสองพนมต่อหน้ารูปหลวงปู่ พร้อมกับเอ่ยขอให้ได้วัตถุมงคลของหลวงปู่มาบูชา และได้ของจริงของแท้ ราคาไม่แพง ครับ
หลังจากวันนั้นไม่นาน ในช่วงที่ผมไปทานข้าวกลางวัน ก็รู้สึกว่าอยากไปอ่านหนังสือพระครับ ทั้งๆที่ปกติผมจะอ่านแต่ นะโม ซึ่งผมก็เพิ่งซ้อไปครับ วันนั้นผมเปิดอ่านผ่านๆอยู่ไม่กี่เล่ม ก็คิดว่าจะกลับไปทำงานแล้ว แล้วมือก็ไปหยิบหนังสือมาเล่มหนึ่ง ที่มีรูปวัตถุมงคลของหลวงปู่ พร้อมทั้งเบอร์ติดต่อ และแล้วผมก็ได้วัตถุมงคลของหลวงปู่มาบูชาดั่งใจ ปรารถนา นอกจากนี้แต่กอ่นผมไม่กล้าเช่าพระทางเน็ตหรือการโอนเงินโดยไม่เห็นพระด้วยตัวเองมาก่อนเลย
ผมเห็นเบี้ยแก้ของหลวงปู่ทางเน็ต แล้วรู้ว่าสร้างน้อย แถมมีความสวยงาม ผมก็เลยอยากบูชามากๆ ตอนแรกที่ผมโทรติดต่อก็โทรยากครับ แถมกลัวว่าจะไม่แท้ จะดดนหลอกครับ ผมก็เลยอธิษฐานว่า ถ้าเบี้ยแก้นี้ลูกมีวาสนาได้ไว้บูชา และเป็นของแท้ของจริง ของดี ขอให้โทรไปครั้งเดียวติดมีคนรับสาย โอ้โฮ ครับได้เรื่อง โทรติดทันที ผมก็ตกลงราคาทันที ได้มาถูกแถมสภาพสวยงามมากครับ ปรอทเต็ม ได้รับครั้งแรกรู้สึกขนลุก รู้สึกปิติอย่างยิ่งครับ ขนาดพี่ daverine ที่นั่งทำงานตรงข้ามกับผมยังรู้สึกครับ ทุกวันนี้ผมมีแต่หลวงปู่ขึ้นคอ จะนอน จะตื่นก็นึกถึงหลวงปู่ตลอดครับ
--มีประสบการกับหลวงปู่หมุน ครูบาอาจารย์ที่ผมเคารพรักมาเล่าสู่กันฟังครับ (Part II)--

สวัสดี พี่ๆและทุกๆท่านครับ วันนี้มีประสบการณืมาเล่าต่อกันครับ

หลังจากที่ผมได้วัตถุมงคลของหลวงปู่หมุน มาบูชาครับ ไม่นานผมก็ได้ฝันเห็นเลขครับ จากที่ก่อนหน้านี้ผมจะไม่ค่อยฝัน ถึงฝันพอตื่นมาก็ลืมครับ ไม่รู้ว่าฝันอะไร มาตอนนี้จำได้แม่นครับ แต่ด้วยความที่ผมไม่เคยสนใจด้านนี้ครับ ก็เลยปล่อยไปเฉยๆ ปรากฎว่าเต็มๆครับ ถ้าเป็นคนชอบเสี่ยงโชคก็ถูกเต็มๆครับ (ขออภัยนะครับที่ผมจำรายละเอียดไม่ค่อยได้แล้วครับ) ต่อมาก็ฝันเห็นพระเครื่องครับเต็มไปหมด ในฝันผมก็หยิบมาดู แล้วก็คิดว่าคงไม่ดีแน่ถ้าเอามาเป็นของตัวเอง ผมหันไปหยิบเหรียญที่หล่นเต็มพื้นไปหมดครับ ซึ่งในฝันผมคิดว่าเป็นเหรียญที่แจกทาน โปรยทานเอาไว้ครับ แต่ก็ไม่ได้เอามาเพราะ ผมตั้งจิตอธิษฐานขอว่า ถ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมตตาอนุญาติ ให้ผมนำเหรียญนี้ไปทำบุญทำทาน ก็ขอให้โยนเหรียญออกมาเป็นหัวทั้ง 3 ครั้ง โยนครั้งแรกเป็นหัวครับ แต่ครั้งที่สองเป็นก้อย ผมก็เลยวาง หลังจากนั้นแฟนผมก็ปลุกให้ตื่นครับ

ตื่นขึ้นมาผมจำความฝันได้แม่นยำครับ แล้วก็คิดถึงครั้งก่อนที่ผมพลาด ก็เลยตั้งใจจะตีเลขครับ (เผื่อว่าจะมีโชคกะเขาบ้าง) ปรากฎว่าผมก็ ตีเลขออกมาครับแต่ก็ไม่แน่ใจครับ คนมันไม่เคยครับ แล้วผมก็อยากรู้ อยากลองครับ ผมลองเอาล็อกเก็ตหลวงปู่ที่ผมขึ้นคอประจำมายกขึ้นเหนือหัว ขอบารมีจากหลวงปู่ครับ ว่าถ้าเลขที่ลูกเขียนนี้ถูกต้อง (ผมตีได้59) มีโชคมีลาภ ก็ขอให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นด้วยครับ หากยังไม่ใช่ก็ขอให้ท่าน และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายแนะนำ บอกกล่าวที่ถูกต้องให้ผมด้วย หลังจากขอเสร็จผมก็ไม่รู้สึกอะไร คิดในใจว่าคงตีไม่ถูกแน่ วันนั้นผมก็นั่งรถไปหาแฟนที่บ้าน นั่งรถเมล์อยู่ดีๆ ก็ได้กลิ่นธูปครับ แรงมาก ผมหันไปดูข้างนอกรถ รอบๆแถวนั้นก็ไม่ที่ไหน ที่น่าจะเป็นต้นทางได้เลย แล้วผมก็หันไปเจอรถคันหนึ่งที่กำลังแซงขึ้นไปพอดี ข้างหลังมีเลขตัวใหญ่ว่า 96 ตัวใหญ่มากๆ แต่ตอนนั้นผมก็ไม่ได้คิดอะไรครับ ระหว่างนั่งรถก็ได้กลิ่นธุปมาอีกครับ โดยเฉพาะตอนผ่านศาลใหญ่ๆข้างทาง แต่น่าแปลกที่ศาลนั้นตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม แล้วก็ไม่เห็นว่าจะมีธูปที่จุดอยู่เลยครับ (ตอนนั้นผมมี ล็อกเก็ต+เบี้ยแก้ ติดตัวอยู่ครับ) ตอนนี้เอง ผมก็เริ่มนึกถึงสิ่งที่ผมขอหลวงปู่ไว้แล้วครับ ผมเลยตั้งใจว่าจะซื้อเลขที่เห็นครับ ช่วงนั้นเป็ฯช่วงปีใหม่พอดีครับ ก็เลยกลับบ้านต่างจังหวัด ตั้งใจว่าจะบอกแม่ให้ซื้อด้วย แต่อาจเป็นเพราะโชค วาสนาผมยังไม่มี รู้ตัวอีกทีครับ วันนี้มันวันที่ 30 ธันวาคม 2551 ผมกะว่าพรุ่งนี้ล่ะเป็นวันของเรา ที่ไหนได้ หวยออกวันนี้ครับ ซื้อไม่ทันแล้ว ที่รู้ก็เพราะได้ยินคนแถวบ้านเขาพูดกัน โอโฮ! งวดที่ออกครับ 218596 ดับอนาถไปครับ ไม่ได้ซื้อ เสียดายจริงๆ ครับตอนนั้น เรื่องนี้ทำให้ผมยิ่งศรัทธาในหลวงปู่มากขึ้นไปอีกครับ เป็นเรื่องที่แท้จริงครับ ที่ว่าขอได้ไม่เกินกรรม ผมจึงไม่ถูกสักงวดครับทั้งที่เห็นตรง คงอาจเป็นเพราะหลวงปู่และครูบาอาจารย์ท่านมาแสดงให้ผมได้เข้าใจได้รับรู้ถึงพลังของท่านที่จะช่วยคุ้มครอง ดูแลผู้ที่นึกถึงท่านอยู่ก็ได้ครับ

แล้วหลวงปู่ยังทำให้ผมรู้ว่าผมมีเคาระห์กรรมอยู่จริงๆครับ จะเป็นอย่างไรนั้นเดี๋ยวมาเล่าต่อ วันหลังครับ

ลูกขอแสดงความเคารพ สักการะ และขอนึกถึงหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ผู้เป็นครูบาอาจารย์ที่ลูกเคารพรักเป็นที่สุด อยู่เหนือเศียรเหนือเกล้า ลูกขอพึ่งบารมีของหลวงปู่ ให้ทุกท่านทุกคนที่เคารพนับถือหลวงปู่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าลูก พบแต่ความสุขความเจริญ ยิ่งๆขึ้นไป อยู่รอดปลอดภัย จากภยันตรายทั้งหลายทั้งปวงครับ สาธุ สาธุ สาธุ
โดยคุณ Phichimaru

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 14, 2011, 08:31:39 PM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

ลลิงหางยาว

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 7
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว และ ผมก็ได้เขียนไว้หลายๆเว็บเหมือนกัน    และต้องขอขมาต่อครูบาอาจารย์ทุกท่าน ลูกศิษย์ ได้นำมาเผยพร่ต่อสาธารณชน ไม่ได้เป็นการลบหลู่หรือสบประมาท และ โอ้อวด พุทธคุณใดๆ  เพียงเพื่อลูกศิษย์ อยากแนะนำสิ่งเคารพกราบไหว้ ศรัทธา นั้นปาฎิหาริย์มีจริง

  10/10/2554 ประสบการณ์หมาดๆ  เกิดขึ้นอีกครั้งอย่างสุดซึ้ง ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้กระเป๋าใบที่หายนั้นคืน หลังจากที่หายไปเป็นเวลาร่วมอาทิตย์ ความหวังริบหรี่ กับสิ่งของที่มีค่า กำลังจะเลือนลางไปกับเวลาที่ก้าวเดินไปอย่างช้าๆ  เหลือซากจารึกไว้เป็นความทรงจำ ที่แสนสาหัส ว่าครั้งหนึ่ง ของมีค่านั้นๆเราเคยครอบครองเป็นเจ้าของ  ได้อันตทาลหายไปอย่างไม่คราดคิดความรู้สึก เครียด  อึดอัด กับ เวิ้งว้าง  มึนงง  คิดอะไรไม่ออก  เอาเสียเลย และ สุดจะเสียดาย ทรัพย์สินเหลือคณา 
แต่แล้ว เหมือนปาฎิหาริย์ มีจริง   เราไม่ได้ฝันไป   ลึกๆว่าคิดไปว่า  ขอคนที่เก็บได้นั้นเป็นคนดีสักคน  ได้ปรากฎคนน้ำใจงาม  พร้อมกระเป๋าใบนั้นมามอบให้  ค้นดูสิ่งของ และทรัพย์สินในนั้นยังอยู่ครบถ้วน 
คนดีคนที่1,2 คุณกานต์ เจริญผล พนักงานร้าน เอ็มเค –ขอแก้ข่าว ร้านแม๊คโดโน  สาขาโลตัส อมตะนคร  และคุณน้อย เจริญผล สามี
คนดีคนที่3 คุณ นันทปรีชา  มากน้อย  ที่มีน้ำใจยื่นมือให้หหยิบยืม
จึงขอยกย่อง  สรรเสริญ  คุณงามความดี ขอบคุณ  และชื่นชม บุคคลที่กล่าวมาว่า เป็นบุคคลดี มีน้ำใจ ที่แสนประเสริฐ หากไม่ได้ท่าน  สิ่งของที่หายคงไม่ได้กลับคืนมา  และขอขอบคุณ เว็บมาสเตอร์ที่สละพื้นที่ตรงนี้ เขียนกระทู้แสดงความจำนงค์   สื่อถึงความเดือดร้อน ประกาศข่าว และขอขอบคุณกำลังใจทุกท่าน ที่ส่งมาให้ ด้วยวาจา ด้วยข้อความ เขียน  ประกาศทางเฟสบุ๊ค
ทั้งนี้ เจ้าของได้รับสิ่งคืนแล้วนั้น ได้มอบสินน้ำใจให้กับคนที่ส่งคืนด้วยแหวนทอง 2สลึงเพื่อตอบแทนในความมีน้ำใจ
คนดีคนหนึ่ง  สังคมนี้ต้องการคนอย่างนี้  สมควรที่จะได้รับการยกย่องสรรเสริญ ในความมีน้ำใจที่แสนประเสริฐสุด
คำบอกเล่าของคุณกานต์  “พี่พอหนูเปิดกระเป๋าดูเห็นสิ่งของมีค่าแล้วเกิดอยากได้  ไม่อยากคืน  แต่หนูเอาไปถามแฟนหนูๆบอกให้เอาไปคืนเจ้าของ  คิดดูขนาดกระเป๋าตังค์เราหายสิ มูลค่าไม่มากเลยเรายังเสียดาย คิดเห็นใจเขาใจเรา
ขอพรเทวา จงคุ้มครอง และ ป้องภัย     
 ขอพรหลวงปู่จงให้สิ่งขอสมปราถนา   
สัมฤทธิ์ผลดลโชคด้วยนำพา   
ก่อศรัทธา ปาฎิหาริย์เกิดมีจริง
 ได้ของกลับคืนมาเหมือนดั่งถูกหวยรวยโชค สมดั่ง  " ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะ หมุนโชคลาภร่ำรวยตลอดเวลา ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน

หนึ่ง

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 4
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
สวัสดีครับพี่ๆทุกคน ผมเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ที่นี่ครับ ขอฝากตัวด้วยคนน่ะครับ
ผมก็เป็นอีกคนที่นับถือศรัทธาหลวงปู่มากอีกคนครับ ผมรู้จักหลวงปู่ได้ประมาณ3ปีแล้วครับ มีประสบการณ์เกี่ยวกับวัตถุมงคลของหลวงปู่มาเล่าให้ฟังครับ ตอนที่ผมรู้จักหลวงปู่นั้นผมได้ทำงานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นครับ มีพี่คนหนึ่งแนะนำผมให้ลองอ่านประวัติหลวงปู่ แล้วผมก็เริ่มอ่าน และก็เกิดศรัทธาหลวงปู่เลยครับ ตอนนั้นอยากได้วัตถุมงคลหลวงปู่มากครับเลยฝากให้พี่คนนั้นเค้าหาเช่า แล้วส่งไปให้ที่ญี่ปุ่นเลยครับ ผมได้พระหลวงปู่ทวดเนื้อขาวหลังพระพิฆเนศมาครับ แล้วก็แขวนคอติดตัวตลอดมา วันหนึ่งผมไปกินข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น โดยพี่คนไทยพาเข้าไป แล้วไปเจอกับกลุ่มคนไทยอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งรู้จักกับพี่คนที่พาผมไป ก็นั่งกินข้าวกันปรกติ โดยที่ผมไม่ได้สังเกตว่ามีอยู่คนหนึ่งมองมาที่ผมเหมือนว่าสงสัยอะไรบางอย่าง(อันนี้เพื่อนที่ไปกับผมเขาสังเกตเห็นน่ะครับ) พอกินข้าวกันอิ่มแล้วพี่ก็มาส่งผมที่บ้าน แล้วก็ทำกิจวัตรประจำวันตามปรกติ พอหลังจากนั้น2-3วัน พี่คนนี้ก็หาผม เล่าให้ฟังว่า จำกลุ่มคนไทยที่เราเจอที่ร้านอาหารวันนั้นได้มั๊ย มีอยู่คนหนึ่ง เค้าบอกว่า เห็นอะไรบางอย่างตามผมมาด้วย เค้าบอกว่าตามมาปกป้องคุ้มครองผม ผมได้ฟังแล้วก็ตกใจมาก ผมไม่มีของไม่เคยเล่นของจะมีเรื่องแบบนี้ได้ยังไง แต่มาคิดดูอีกที วันนั้นเราแขวนหลวงปู่ทวดหลังพิฆเนศไปด้วย จะเกี่ยวกันไหม ผมก็เริ่มจะเชื่อว่าอาจจะเป็นเพราะพระที่เราแขวนไปก็ได้  ผมก็เลยถามพี่เค้าไปว่าทำไมพี่คนนั้นเขาถึงได้เห็นอะไรแบบนี้ได้ละครับ พี่เขาบอกว่า พี่คนนั้นเขาเป็นคนที่มีสัมผัสพิเศษ มักจะเจออะไรที่พวกเรามองไม่เห็นอยู่บ่อยๆ
และหลังจากนั้นอีกไม่นาน หนึ่งในกลุ่มคนไทยกลุ่มนั้นซึ่งรู้จักกับเพื่อนของผม (ผมก็พอจะรู้จักเขาบ้างแต่ไม่สนิทมาก)เขามาหาเพื่อนของผมที่บ้านซึ่งผมกับเพื่อนก็พักอยู่บ้านเดียวกัน ก็มานั่งเล่นกันในห้องรับแขก พี่คนนี้เขามากับเพื่อนอีกคนซึ่งผมไม่รู้จักเขาเลย เพื่อนเขาคนนี้เป็นคนที่ไม่ค่อยพูด นั่งเงียบสงบมาก  ก็นั่งคุยกันได้สักพักพี่เขาก็กลับไป ในวันนั้นก็ไม่มีอะไรผิดปรกติ  พอหลังจากนั้นอีกประมาณอาทิตย์หนึ่ง พี่เขาก็มาที่บ้านอีก แต่คราวนี้มาคนเดียว ผมกับเพื่อนก็ชวนเขาไปนั่งเล่นกันที่ห้องรับแขกเหมือนเดิม พอนั่งคุยกันได้สักพักพี่เค้าก็ถามผมขึ้นมาว่า เออ..จำเพื่อนพี่ที่มาด้วยกันวันนั้นได้ไหม ผมบอกว่าจำได้ ทำไมเหรอครับ พี่เค้าบอกว่า ตอนที่พี่คนนั้นเขาเข้ามาที่บ้าน เขาชี้ถามเลยว่าห้องนี้ห้องใคร พี่เค้าก็บอกไปว่าเป็นห้องผม แล้วก็ถามตอบไปว่า ทำไมเหรอ เขาก็ตอบว่า ของในนั้นแรงมาก  แล้วก็เล่าต่อว่า ตอนที่กลับถึงบ้าน เขาอ๊วกออกแบบหมดไส้หมดพุงเลย ผมก็เลยถามพี่เค้าไปว่าทำไมพี่เขาถึงอ๊วกละ พี่ก็บอกว่า พี่คนนี้เขามีของ แต่ของเค้าแพ้ของในห้องผม ก็เลยเกิดอาการแบบนี้ขึ้น  ผมได้ฟังแล้วถึงกับขนลุกเลยครับ เจอเหตุการณ์แปลกๆถึง2ครั้งติดต่อกันเลย  ผมก็เลยเชื่อว่าคงเป็นเพราะพระหลวงปู่ทวดที่ผมแขวนติดตัวอยู่แน่ๆเลย จากนั้นมาผมก็ศรัทธาหลวงปู่มากขึ้นเรื่อยๆ เคยอ่านเจอประสบการณ์ต่างๆของวัตถุมงคลของหลวงปู่ ไม่คิดเลยว่าจะได้เจอประสบการณ์กับเอง  หลังจากนั้นผมก็เริ่มเก็บสะสมวัตถุมงคลของหลวงปู่มาเรื่อยๆ ก่อนกลับเมืองไทยผมได้ขอหลวงปู่ ว่าขอให้ผมได้กลับมาทำงานที่ญี่ปุ่นอีกรอบ แต่ในใจก็คิดว่าคงไม่ได้กลับไปญี่ปุ่นอีกแล้วแหละ  จนผมกลับมาที่เมืองไทย ก็ได้แวะไปกราบขอพรท่านที่วัดบ้านจาน (ถ้าใครเคยไป จะรู้ว่าบรรยากาศน่ากลัวครับแต่ผมไปบ่อยมาก)และก็เริ่มหางานทำ และก็ได้ทำงาน
เป็นบริษัทญี่ปุ่นครับ แล้วเค้าบอกว่าจะส่งไปฝึกงานที่ญี่ปุ่นน่ะ ผมก็ตกใจอีกรอบครับ เราได้ไปญี่ปุ่นอีกรอบหรอเนี้ยะ ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อครับ ผมได้ไปฝึกงานเป็นเวลา3เดือนครับ พอฝึกงานจบกลับมาเมืองไทย ก็ทำงานได้สักพักก็คิดมาตลอดว่าเมื่อไหร่ประธานจะขึ้นเงินเดือนให้เราซักที ด้วยความที่ไม่กล้าไปถามก็ปล่อยไปเดือนสองเดือน ไม่เห็นมีวี่แววจะมาคุยเรื่องนี้เลย สุดท้ายไม่รู้จะทำยังไงก็เลยนึกถึงหลวงปู่ ลองขอให้หลวงปู่ช่วยดูเผื่อหลวงปู่จะช่วยได้ วันนั้นก่อนนอนก็อธิฐานจิตขอให้หลวงปู่ดลจิตดลใจให้ประธานขึ้นเงินเดือนให้ผมทีเถอะครับ พอวันต่อมา ประธานเดินมาหาผมครับ มาคุยเรื่องเงินเดือนบอกว่าจะขึ้นให้น่ะ  ผมก็คิดในใจเลยว่า อะไรจะเห็นผลไวอย่างนี้  ผมเลยนับถือศรัทธาท่านมากครับ เชื่อแล้วว่าท่านศักดิ์สิทธิ์จริงๆ  สำหรับตัวผมก็เจอประสบการณ์ประมาณนี้ครับ  อันที่จริงแล้วมีประสบการณ์ของพี่ผมที่ใช้วัตถุมงคลของหลวงปู่จะเล่าให้ฟังด้วย ไว้วันหลังผมจะมาเล่าให้ฟังใหม่น่ะครับ  สำหรับวันนี้เอาไว้แค่นี้ก่อนน่ะครับ
[/size]

wan2012

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 46
 • Karma: +1/-0
  • ดูรายละเอียด
ไม่มีไรมากครับ ดูสภาพรถเอาครับ คนขับแค่ฟกช้ำครับ พี่คนนึงในเวป ยู ครับ พี่เค้าคล้องเสมาหลวงปู่หมุนครับ


หนึ่ง

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 4
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ดูจากสภาพรถแล้ว คนขับไม่น่ารอดน่ะครับ  หลวงปู่สุดยอดจริงครับ

  หลายวันก่อนไปบูชารูปหลวงปู่ที่วัดบ้านจานมา พอดีข้างหลังรูปมีตัวเลขติดไว้ ก็เลยลองซื้อหวย ปรากฏว่าออกมา2ตัวท้ายเต็มๆเลยครับ  หลวงปู่เมตตาให้โชคจริงๆครับ

หนึ่ง

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 4
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
ต่อครับ... เลขที่อยู่หลังรูป ซื้อกลับไปกลับมา ถูก 3 งวดแล้วครับ  ไม่น่าเชื่อจริงๆครับ