ผู้เขียน หัวข้อ: ร่วมบุญ สร้างตึกสงฆ์อาพาธ รพ.วานรนิวาส  (อ่าน 531 ครั้ง)

นายเสรี ลพยิ้ม

  • Administrator
  • คนของประชาชน
  • *****
  • กระทู้: 1200
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ร่วมบุญ สร้างตึกสงฆ์อาพาธ รพ.วานรนิวาส

ปัจจุบันโรงพยาบาลวานรนิวาส จ.สกลนคร ยังไม่มีตึกสงฆ์สำหรับให้พระภิกษุสงฆ์อาพาธนอนพักรักษาโดยเฉพาะ ท่านต้องไปนอนรวมกับฆราวาสซึ่งไม่ถูกต้องตามพระวินัย หลวงปู่สุภาพ สุชีโว วัดป่าดอนแดงประชาอุทิศ จ.สกลนคร จึงดำหริที่จะสร้างอาคารผู้ป่วยดังกล่าว โดยทำพิธีวางศิลาฤกษ์เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ.๒๕๕๔ พร้อมรวบรวมทุนทรัพย์จากการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ได้ปัจจัยประมาณ ๑ ล้านกว่าบาท ซึ่งงบค่าก่อสร้างอาคารหลังนี้ประมาณ ๓๐ ล้านบาท ซึ่งยังสร้างต่อไม่ได้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวานรนิวาส พร้อมคณะกรรมการโรงพยาบาล มากราบเรียนพระอาจารย์ทองปาน จารุวัณโณ เจ้าอาวาสวัดป่าสันตินิมิต จ.ศรีสะเกษ เพื่อขอความเมตตาให้ท่านเป็นผู้นำศรัทธาประชาชนช่วยสร้างต่อให้แล้วเสร็จ

                 พระอาจารย์พิจารณาถึงความจำเป็น จึงเมตตารับเป็นผู้นำศรัทธาประชาชน โดยการจัดงานทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ปีละ ๓ ครั้ง การก่อสร้างจึงเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๕๖  ตัวอาคารคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จประมาณปลายปี ๒๕๕๗ ต่อจากนั้นเป็นการวางระบบท่อออกซิเจนทั้งอาคารเพื่อไว้ช่วยผู้ป่วยอาการหนัก และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็น พร้อมเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้ในอาคาร เพื่อจะเปิดใช้อาคารหลังนี้ให้ได้ประมาณเดือนมีนาคม พ.ศ.๒๕๕๘ นอกจากนี้ท่านยังเมตตาจัดหาทุนทรัพย์ซื้อเตียงผู้ป่วย ๑๑๔ เตียง มอบให้ รพ.สมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน และจัดซื้อเครื่องกระตุ้นหัวใจมอบให้ รพ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เพื่อช่วยผู้ป่วยหนักที่หัวใจหยุดเต้นให้ฟื้นกลับมา ราคาประมาณ ๓ แสนบาท ส่วนโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือถวายพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันแม่-วันพ่อแห่งชาติ ซึ่งไถ่ชีวิตไปแล้ว ๑,๑๓๘ ตัว
 
                 ในโอกาสนี้จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศล เพื่อสร้างอาคารผู้ป่วย เตียงผู้ป่วยและอื่นๆ ทำบุญใส่บาตร ถวายสังฆทาน ฟังธรรม ปฏิบัติภาวนา กับพระกรรมฐาน ซึ่งมาจากหลายจังหวัด ไม่น้อยกว่า ๑๕ รูป ในวันอาทิตย์ที่ ๕ ตุลาคม ๒๕๕๗ ณ บ้านเลขที่ ๑๘๐๕/๑๑ ซ.จรัญสนิทวงศ์ ๕๗ บางพลัด กทม. สำหรับผู้ที่จะเดินทางร่วมบุญทอดผ้ป่าสามัคคีโปรดนำรถไปจอดในบริเวณ ร.ร.วัดรวก และวัดรวกบางบำหรุ อยู่ห่างบ้านงาน ๕๐ เมตร (เจ้าภาพได้เตรียมชุดสังฆทานและผ้าไตรไว้แล้ว) ปัจจัยที่ทุกท่านร่วมทำบุญทั้งหมดจะถวายเข้ากองผ้าป่าสร้างอาคารผู้ป่วย และถวาย พระสงฆ์ทุกรูปที่มาในงาน)

                 ผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญได้โดยโอนเงินเข้าบัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช ตึกสงฆ์อาพาธ, ศูนย์ฟอกไต เลขที่ ๐๑๖-๔-๐๗๘๐๑-๘ ชื่อบัญชี กองทุนทำบุญถวายพระกรรมฐาน ทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ : โอนเงินเข้าบัญชี   ออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขที่ ๐๑๖-๔-๒๐๐๑๕-๒ ชื่อบัญชี ไถ่ชีวิตโค-กระบือ หมายเหตุ : ติดต่อสอบถามได้ที่ ผศ.ยุวดี ชาติไทย คณะพยาบาลศาสตร์ศิริราช  โทร.๐๘-๙๘๑๖-๔๓๔๓ คุณปรานอม ๐-๒๕๒๓-๖๔๒๑, ๐๘-๗๙๘๔-๙๙๗๒ ท่านที่บริจาค ๒ แสนบาทขึ้นไป จะได้รับการจารึกชื่อของท่านไว้ที่หน้าห้องของอาคารดังกล่าว ส่งใบโอนเงิน พร้อมชื่อ ที่อยู่ ของท่านมาที่แฟกซ์ ๐-๒๔๒๔-๘๑๒๐ หรือ Email: yuwadee_Chadthai@yahoo.co.th  เพื่อรับใบอนุโมทนาบัตรเพื่อขอรับอนุโมทนาบัตรไปลดหย่อนภาษี
 

คมชัดลึกออนไลน์  วันที่ 23-09-2557