ผู้เขียน หัวข้อ: ปาฏิหาริย์ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล  (อ่าน 8328 ครั้ง)

webmaster

 • Administrator
 • คนกันเอง
 • *****
 • กระทู้: 321
 • Karma: +0/-1
  • ดูรายละเอียด
ปาฏิหาริย์ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2011, 08:28:23 AM »
ปาฏิหาริย์ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล
อายุ 109 ปี วัดบ้านจาน อ.กัณทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ
(จากนิตยสารพระเครื่องลานโพธิ์,นะโม,ศักดิ์สิทธิ์)

 
 

ไม่เปียกฝน
เจ้าของโรงเลื่อยย่านวัฒนานครได้ประสบการณ์แปลกประหลาดเกี่ยวกับหลวงปู่คือเมื่อช่วงกรกฏาคม 2542 เขาได้เข้าไปทำธุระยังประเทศลาว ขากลับได้อาศัยรถกระบะนั่งกลับในช่วงกลางคืน ระหว่างทางมีฝนตกฟ้าคะนองรุนแรง เขาได้นั่งอยู่ท้ายรถกระบะที่ไม่มีหลังคาคลุม ซึ่งนั่งรวมกับคนงานไทยประมาน 7-8 คน มีความกลัวมากจึงตั้งจิตอธิษฐานถึงหลวงปู่หมุนให้มาช่วยคุ้มครอง พอถึงที่หมายแถวกบินทร์บุรี ผลปรากฏว่าเจ้าของโรงเลื่อยผู้นั้นไม่เปียกฝนเลย ส่วนคนงานอื่นๆ ที่นั่งท้ายรถมาด้วยกันเปียกฝนทุกคน พอมีเวลาจึงเข้าไปกราบหลวงปู่ขอสร้างกุฏิถวาย เพราะช่วงนั้นท่านเพียงกลางกลดนอนในกระต๊อบเก่าๆ เท่านั้น
.......................................................
 
 
กล้องแตก
 
เมือประมานเดือนสิงหาคม 2542 มีชาวอเมริกันกลุ่มหนึ่งมาเที่ยวที่วัด เพราะเห็นมีธรรมชาติสมบูรณ์ ผ่านมาเห็นหลวงปู่หมุน จึงถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก หลวงปู่ยกมือห้ามไม่ให้ถ่ายแล้วพูดว่า “ถ่ายบ่ได้กล้องซิแตก” ฝรั่งเหล่านั้นฟังไม่เข้าใจ จึงกดชัตเตอร์ถ่ายภาพออกไป ผลปรากฏว่ากล้องราคาแพงนั้นเกิดเลนส์ร้าวขึ้นมาทันที ทำให้ฝรั่งกลุ่มนั้นเกิดแปลกประหลาดใจ และเกิดความเลื่อมใสจึงเข้ามากราบหลวงปู่และถวายเงินสดประมานสามหมืนกว่าบาท ท่านรับเงินนั้นแล้วก็โยนเงินปึกนั้นคืนให้แล้วบอกว่า “ข้าบ่ได้มาหากิน   เอาเงินของเอ็งคืนไป”
…………………………………………………..
 
 
พิชิตโรค
 
คุณสิทธิชัย  หุ้นส่วนร้านแสงรุ่งเรืองพลาสติก ได้ไปกราบขอของดีจากหลวงปู่พร้อมคณะของท่านพระอาจารย์มงคล พอกลับมาตอนกลางคืน ลูกสาววัย 2 ขวบได้เกิดอาการร้องไห้ดิ้น ทุรนทุราย ประกอบกับเป็นเวลาดึกมากแล้วจะไปหาหมอก็ไม่ทันจึงอธิษฐานจิตต่อหน้ารูปถ่ายหลวงปู่ ขอพึ่งบารมีทำน้ำมนต์ใส่แก้วให้ลูกสาวกิน  ปรากฏว่าลูกสาวซึ่งมีอาการเกร็งดิ้นไปดิ้นมานั้น หายเป็นปลิดทิ้งและกิจการที่เคยซบเซาก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ซึ่งผิดกว่าแต่ก่อน ทั้งนี้เพราะเขาเป็นคนปฏิบัติธรรมและขอบารมีหลวงปู่เป็นที่พึ่งเสมอมา
………………………………………………………….
 
 
ผีมาฉีดยากุฏิสั่นสะเทือน
 
เมื่อกลางพรรษานี้หลวงปู่ได้ปลุกเสกลูกอมชานหมาก  และมวลสารต่างๆ เพื่อจะนำมาสร้างพระรุ่นแรกของท่าน ในกลางดึกสงัดปรากฏว่ามีเสียงสุนัขเห่าหอนกันอย่างโหยหวนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พอรุ่งเช้าพระอธิการจ่อยได้เข้ากราบนมัสการถามเรื่องนี้ หลวงปู่ตอบแบบเป็นปริศนาธรรมว่า “นายผีเขามา  พาพวกผีป่าต่างๆ  มาฉีดยา”นายผีที่ว่านี้อาจจะเป็นเจ้าแห่งภูติผีคือท่านท้าวเวสสุวรรณก็เป็นไปได้ ส่วนพวกผีป่าที่มาฉีดยานั้น ก็พากันมาขอส่วนบุญส่วนกุศล พอดึกสงัดคืนที่ 2 ปรากฏว่ามีเสียงกุฏิท่านสั่นสะเทือนเหมือนเกิดแผ่นดินไหว พอรุ่งเช้าท่านบอกว่า “ครูบาอาจารย์มาช่วยกันปลุกเสกให้จนกุฏิสั่น” หลวงปู่จึงยกมือไหว้ครูบอกว่า  “ขลังพอแล้ว  เดี่ยวกุฏิจะพัง”
……………………………………………..
 
 
ตายไปแล้วตัวเป็นหิน
 
เรื่องนี้ทางพระอาจารย์ทูน  พระลูกวัดของพระอาจารย์ตั้ว (ศิษย์หลวงพ่อกวย) ได้เล่าให้ฟังว่าคืนหนึ่งหลังจากสวดมนต์นั่งสมาธิแล้ว ก็ฝันไปว่ามีพระสูงอายุรูปหนึ่งเดินเข้ามาบอกว่า “ข้าชื่อปู่หมุน ตัวตายไปแล้ว แต่ร่างกายเป็นหิน ต้องไปกราบขอขมา  เพราะชาติที่แล้วเอ็งโดนคำสาบ” ตอนเช้าตื่นขึ้นมาเล่าให้พระอาจารย์ตั้วฟัง  ยังความประหลาดใจเป็นอย่างมาก  เพราะตัวของพระอาจารย์ทูนเองไม่เคยเห็นหรือรู้จักหลวงปู่หมุนมาก่อน
……………………………………………………….
 
 
         
หนึ่งไม่มีสอง
 
คุณดารารัตน์  เจ้าของร้านสาวสวย ขายผลิตภัณฑ์พลาสติก  ย่านสำเพ็ง  ซึ่งเป็นคนที่ปฏิบัติธรรมจนได้มโนมยิทธิ  จากหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ได้กรุณาเล่าให้ฟังว่าหลังจากที่น้องชายได้เหรียญและลูกอมชานหมากมาก็ได้อธิษฐานขอชมบารมี ปรากฏว่าวัตถุมงคลนั้นมีพลังมากเกินกว่าที่สัมผัสได้  เสมือนตัวเองยืนอยู่บนพื้นดินแล้วแหงนหน้าดูดวงอาทิตย์ฉันนั้น พอตกกลางคืนก็ฝันเห็นพระสูงอายุมายืนบนหัวนอนแล้วยืนชูนิ้วชี้ขึ้นมาพูดว่า  “หนึ่งไม่มีสอง”
……………………………………………………
         
                   
         
หลวงตามหาบัว  บอกให้ไปหา
 
ช่วงที่พระอาจารย์ตั้ว ศิษย์เอกหลวงพ่อกวยตระเวนหาพระอาจารย์ที่เก่งๆ ได้เข้าไปกราบหลวงตามหาบัว และขอของดีจากท่าน ปรากฏว่าท่านบอกว่าไม่มี ถ้าชอบในวัตถุมงคลอิทธิปาฏิหาริย์ให้ไปหาหลวงตาหมุนโน่น ซึ่งกว่าพระอาจารย์ตั้วจะค้นหาหลวงปู่หมุนได้เป็นเวลาถึง 15 ปี กว่าจะได้เจอ โดยคำบอกเล่าของพระอาจารย์มงคล  วัดสุทัศน์  จึงได้เดินทางไปกราบนมัสการด้วยกัน
……………………………………………………..
 
 
 
คุ้นเคยกับพระคณาจารย์ยุคเก่า
 
ในช่วงหนึ่งพระคุณเจ้าทั้งสองได้เรียนถามหลวงปู่ว่า  “รู้จักหลวงพ่อกวยไหม” ท่านตอบว่ารู้จักซิ  องค์นี้เก่ง  เคยพบกันในป่า  ซึ่งคำตอบนี้ยังความปลื้มปีติแก่พระอาจารย์ตั้วเป็นอย่างมาก  เพราะก่อนหน้านั้นหลวงพ่อกวยสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่  ได้บอกกับพระอาจารย์ตั้วว่า  “มีพระที่เก่งมากอยู่รูปหนึ่งอยู่ในป่าแถบขอนแก่น  ท่านสำเร็จแล้ว  ต้องไปหาท่านให้พบ  ชื่อหลวงพ่อหมุน” ซึ่งเป็นคำบอกเล่าของหลวงพ่อกวยโดยตรง
……………………………………………………..
                                   
 
ช่างกลึงกระดูกเหล็ก 
คุณเกรียงไกร เป็นช่างกลึงโลหะอยู่โรงงานแห่งหนึ่งย่านบางรัก กทม. มีความศรัทธาต่อหลวงปู่หมุนมาก คุณเกรียงไกรพกพาตระกรุดนเรศวรปราบหงษาของหลวงปู่หมุนไว้ตลอดเวลา พร้อมกับรูปหล่อหลวงปู่หมุน เนื้อนวะโลหะ รุ่นเสาร์ 5 อยู่เพียง 2 อย่างเท่านั้น วันหนึ่งขณะทำงานกลึงโลหะอยู่ในโรงงาน เหล็กเพลาขนาดใหญ่ที่แขวนอยู่บนโซ่เตรียมรอที่จะเข้าแท่นไฮโดรลิก ได้หล่นลงมาทับคุณเกรียงไกร ตรงกับกลางหลังพบดิบพบดี พอได้สติก็ร้องให้คนงานมาช่วยยกเอาออก เถ้าแก่ได้นำส่งโรงพยาบาลทันที แพทย์และพยาบาลได้ทำการปฐมพยาบาลและเอ็กซเรย์แล้วมาบอกว่า ห้อยพระอะไรทำไมถึงไม่เป็นอะไรเลย ไม่มีรอยกระดูกแตกกระดูกหักแม้แต่เพียงเล็กน้อย มีแต่รอยฟกช้ำเท่านั้น คุณเกรียงไกรบอกว่าขณะที่โดนเหล็กทับนั้นคิดว่าชาตินี้คงพิการไปตลอดชีวิต จนนึกได้ว่าตัวเองมีหลวงปู่หมุนเป็นที่พึ่งที่ระลึกจึงขอบารมีหลวงปู่หมุนให้ช่วยคุ้มครองตลอดเวลา
………………………………………………………..
 
 
 
เข้าฝันถึงที่บ้าน
คุณกำพล  พานทอง  561 ถ.ไกรเพชร อ.เมือง จ.ราชบุรี เล่าว่าคืนหนึ่งได้ฝันว่ามีพระภิกษุสูงอายุรูปหนึ่งพูดว่า “ ข้าชื่อหมุน ฐิตสีโล อยู่วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ เห็นว่าเจ้ากำลังเดือดร้อน และพร่ำบ่นต่อเทพยดาฟ้าดินว่าทอดทิ้งไม่ใยดี เจ้าไปบูชาวัตถุมงคลของข้ามาไว้ก็จะพ้นจากทุกข์นั้นได้…”  คุณกำพลเจ้าของความฝัน จึงได้รีบค้นคว้าหาหนังสือพระเครื่องต่างๆ มาอ่านพบข้อความประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับวัตถุมงคลของหลวงปู่หมุนจาก นิตยสารพระเครื่องนะโม จึงตรงดิ่งไปบูชาที่วัดสุทัศน์ และเล่าเรื่องให้ใครต่อใครฟังว่าเกิดมาก็เพิ่งเคยพบครั้งนี้แหละ ถ้าคนอื่นมาพูดก็ไม่มีวันจะเชื่อ แต่ตัวเองพบมาด้วยตัวเองแล้วอัศจรรย์ใจมาก โดยเฉพาะแหวนปลอกมีดนิ้วเพชร คุณกำพลยืนยันว่าเรื่องปาฏิหาริย์ด้านมหาอำนาจและนะจังงัง ซึ่งเจอมาด้วยตัวเองขณะไปทวงหนี้สินจากลูกหนี้หัวแข็ง ที่ทำท่าว่าจะสูญให้กลับได้เงินในที่สุด
…………………………………………………..
 
 
 
                                                         มีโชค
 
คุณกำพล  พานทอง มีประสบการโชคลาภที่เพิ่งเกิดขึ้นกับวัตถุมลคลของหลวงปู่หมุนคือ คุณกำพลได้ส่งธนาณัติมาร่วมทำบุญบูชาพระกริ่งจักรพรรดิเกศทองคำไป 1 องค์ ได้รับพระในวันที่ 18 ธ.ค. โดยหมายเลขใต้ฐานพระกริ่งตอกโค้ด ไว้ว่า “ 61” เขาจึงนำไปซื้อสลากออมสินงวดวันที่ 20 ธ.ค. ปรากฏว่าถูกได้เงินมาร่วม 3 หมื่นบาท เขาบอกว่ามีวัตถุมงคลของหลวงปู่หมุนที่จัดสร้างอย่างเป็นทางการทุกรุ่น ตั้งแต่รุ่นเจริญลาภ  รุ่นเสาร์5  รุ่นไหว้ครู44  รุ่นไตรมาสรวยทันใจ  รุ่นไหว้ครู45  รุ่นแม่ทัพ  จนมาถึงรุ่นจักรพรรดินี้ เขามีวัตถุมงคลครบทุกอย่างของหลวงปู่หมุน  เพราะมีประสบการณ์สูงมาก  และเขาก็มีความศรัทธาต่อท่านมาก
………………………………………………………….
 
 
 
ตะกรุดนเรศวรปราบหงษา
 
บริเวณโกเด้นท์ไมค์  ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นย่านที่คนไทยอยู่กันเป็นจำนวนมาก ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะมีคนงานไทยไปรวมตัวเพื่อพบปะสังสรรค์กันมากที่สุดแห่งหนึ่ง บางพวกก็นั่งส่องพระเครื่องกัน บางพวกก็นั่งดื่มสุรากัน ซึ่งพวกที่ดื่มสุรานั้นดื่มไปดื่มมาก็มีเรื่องขัดคอกัน จนมีการทะเลาวิวาทกัน มีคนงานคนหนึ่งเกิดอารมย์ฉุนเฉียวด้วยฤทธิ์สุรา หยิบเอามีดพกขนาดใหญ่มาเสียบเข้าที่หน้าท้องของคู่อริอย่างจังถึงขนาดหงายท้องผึ่งลงไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาทำการเคลียพื้นที่พบชายที่ถูกมีดแทงล้มลงนอนกับพื้น เจ้าหน้าที่ได้พลิกตัวผู้บาดเจ็บเพื่อดูบาดแพลก็ต้องตกใจเพราะผู้บาดเจ็บไม่เป็นอะไร มีแต่เพียงรอยเสื้อขาดเท่านั้น ผู้บาดเจ็บนั้นมีแต่เพียงตะกรุดนเรศวรปราบหงษาอยู่เพียงดอกเดียวเท่านั้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 09, 2014, 01:21:00 AM โดย webmaster »
จิตหนึ่งร่วมฟ้าดินแจ้งพุทธะ
ยินดีเป็นมิตรกับทุกคน และเชื่อว่าทุกท่านมีความดีงามอยู่ในจิตใจกันทุกคน
http://www.cddhamma.com
http://www.luangputo.com
http://www.luangpumoon.com

บารมีหลวงปู่

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 1
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: ปาฏิหาริย์ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2011, 11:14:43 PM »
สาธุ สุดยอดครับ

บ๊วย เขาไม้แก้ว

 • สมาชิกประจำ
 • **
 • กระทู้: 61
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: ปาฏิหาริย์ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2013, 11:51:19 PM »
สาธุ
"เหนื่อยก็พัก"

นิภัทร

 • สมาชิกใหม่
 • *
 • กระทู้: 3
 • Karma: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: ปาฏิหาริย์ หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 26, 2013, 12:36:08 AM »
บารมีหลวงปู่คุ้มคองลูกศิษย์ทุกท่านครับ :)